Thủ thuật - Mẹo vặt

Hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone hệ điều hành IOS.

Iphone là một trong những thiết bị di động thông minh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên một số người dùng cho rằng cách sử dụng iphone rất khó vì đã quen sử dụng những chiếc điện thoại thông thường.

Tất nhiên khi bạn đang quen cách sử dụng điện thoại thuộc thương hiệu khác và thay đổi sử dụng điện thoại iphone thì sẽ có phần bỡ ngỡ và khó sử dụng. Nhưng trên thực tế cách sử dụng iphone rất đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cach dung iphoneđơn giản nhất. Bạn sẽ nhanh chóng “chinh phục” được chiếc iphone vốn tưởng chừng như dùng rất khó kia.

1. Cách tắt máy và Khởi động iPhone

Việc đầu tiên mà những người mới sử dụng iphone cần lưu ý đó là cách tắt máy và khởi động iphone như thế nào? Chắc hẳn bạn sẽ lúng túng khi cầm trên tay chiếc iphone nhưng không biết khởi động lại máy như thế nào. Cách làm rất đơn giản như sau:

Cách tắt iphone:

Bước 1: Bạn sẽ thấy nút power ở phía trên góc phải của điện thoại và ấn vào nút này trong vài giây.

Bước 2: Lúc này màn hình iphone sẽ chuyển sang màu đen và  xuất hiện mũi tên có chứa dòng chữ “Slide to power off”. Bạn hãy dùng ngón tay và kéo mũi tên theo chiều hướng dẫn để tắt máy. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt nguồn iphone khi không sử dụng tới.

Cách khởi động lại iphone:

Để khởi động lại iphone bạn cần thực hiện như 2 bước tắt iphone ở trên. Sau khi iphone đã được tắt hẳn thì bạn tiếp tục ấn vào nút Power vài giây. Như vậy iphone sẽ được khởi động trở lại.

2. Kết nối WiFi để vào mạng trên iphone

Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng smartphone sẽ nhanh chóng cài đặt được kết nối wifi trên iphone. Vì hầu như dòng smartphone nào cũng có cách khởi động cài đặt wifi giống nhau. Nhưng đối với người mới sử dụng iphone sẽ bỡ ngỡ trong việc thiết lập cài đặt quan trọng này. Dưới đây là cách kết nối wifi trên iphone:

Bước 1: Bạn hãy bấm vào biểu tượng Settings( Cài đặt)

Bước 2: Bạn sẽ thấy phần hiển thị wifi ở trạng thái OFF. Để khởi động tính năng kết nối wifi bạn hãy gạt nút điều khiển để wifi hiển thị ON màu xanh.

Bước 3: Lúc này iphone của bạn sẽ tự động tìm danh sách mạng wifi gần nhất. Bạn sẽ thấy một loạt các tên wifi. Hãy chọn một mạng wifi mà bạn sẽ biết chắc có mật khẩu.

Bước 4: Để có thể truy cập vào một mạng bất kỳ, bạn cần biết mật khẩu (Pass wifi) của mạng đó. Khi đã có pass thì bạn chỉ cần nhập khẩu mật khẩu và nhấn OK.

Khi đã hoàn thành 4 bước trên thì bạn đã có thể tha hồ vi vu lướt web miễn phí.

3. Cách chụp màn hình (Screenshot) trên iPhone/iPod Touch

Cách chụp màn hình iphone cũng là một trong những cách sử dụng iphone cơ bản được đông đảo người dùng quan tâm. Có thể nói đây mà tính năng hữu ích cho người dùng. Bạn có thể nhanh chóng lưu lại một mẩu chuyện, mẩu tin nhắn trên điện thoại dưới dạng ảnh bằng cách chụp màn hình.

Và có thể bạn đang băn khoăn vì sao người ta lại có thể “ bóc phốt” nhau bằng những mẩu tin nhắn bị tung lên mạng. Đó chính là nhờ tính năng chụp màn hình. Cách chụp màn hình trên iphone rất đơn giản.

Bạn chỉ cần làm như sau: Bạn dùng ngón tay trỏ của tay phải ấn vào nút Power và dùng ngón tay cái của tay trái ấn vào nút Home. Thao tác này cần làm đồng thời cùng một lúc.

Nếu bạn chỉ nhấn nút home trước và nhấn nút nguồn Power sau thì sẽ không chụp màn hình được. Khi bạn nghe thấy tiếng tách thì tức là bạn đã chụp màn hình thành công.

4. Cách di chuyển, sắp xếp biểu tượng (icon) ứng dụng trên màn hình iPhone

Các ứng dụng cài vào iphone thường được hiển thị dưới dạng icon trên màn hình chính của iPhone. Những icon này sẽ được phân bố sắp xếp đều sang các trang màn hình. Tuy nhiên bạn muốn sắp xếp những ứng dụng quan trọng và hay sử dụng ở ngay vị trí đầu tiên hoặc trang đầu tiên của màn hình để tiện sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển vị trí của những ứng dụng này. Cách làm như sau:

Bạn hãy nhấn giữ vào icon muốn di chuyển cho đến khi tất cả các icon đều hiển thị dấu x ở góc phía trên icon. Tiếp theo bạn di chuyển icon tới vị trí bạn muốn.

Nếu bạn muốn xóa một ứng dụng bất kỳ thì cũng thao tác như trên và  bấm vào dấu xsẽ xóa đi ứng dụng đó ra khỏi iPhone.

5. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam

Iphone phiên bản quốc tế sẽ hiển thị khung giờ quốc tế. Vì vậy bạn cần điều chỉnh về khung giờ Việt Nam để theo dõi giờ giấc chính xác hơn. Cách điều chỉnh như sau:

Bước 1: Bấm vào Settings – General – Date & Time, chổ Set Automatically chọn OFF,

Bước 2: Tại Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi. Nhấn nút Date & Time để trở về.

Bước 3: Bên dưới vùng Calendar chổ Time Zone Support chọn ON, chỗ Time Zonetương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi, chỉnh giờ lại ở khu vựcDate & Time bên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home để trở về.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan