Thủ thuật - Mẹo vặt

Hướng dẫn cách sử dụng AirPods và AirPods Pro cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người dùng iPhone và muốn bắt đầu sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro nhưng vẫn còn chưa hiểu tường tận về cơ chế hoạt động hai chiếc tai nghe, hãy theo dõi một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng AirPods dưới đây.

Cách dùng iPhone để thiết lập tai nghe AirPods

Nếu bạn đang kết nối iPhone và AirPods lần đầu tiên, hãy đảm bảo iPhone đã nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất, sau đó đó làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đưa iPhone về màn hình chính.
 • Bước 2: Lấy tai nghe AirPods khỏi hộp và đặt cạnh iPhone.
 • Bước 3: Chờ đợi tùy chọn thiết lập tai nghe hiện lên trên màn hình iPhone.
 • Bước 4: Nhấn chọn Kết nối.
 • Bước 5: Trong trường hợp bạn dùng AirPods 2 hoặc AirPods Pro và đã thiết lập “Hey Siri” trên iPhone thì trợ lý ảo này đã sẵn sàng để dùng trực tiếp trên tai nghe. Bạn chỉ cần đeo AirPods và nói “Hey Siri” là mọi thứ sẽ sẵn sàng.
 • Bước 6: Nhấn Xong.
 • Bước 7: Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng nhiều thiết bị Apple của mình, tai nghe AirPods sẽ tự kết nối với các thiết bị đó khi đặt gần.

Hướng dẫn cách sử dụng AirPods và AirPods Pro cho người mới bắt đầu 1

Vài điều cần lưu ý về cách sử dụng AirPods:

 • Khi được lấy ra khỏi hộp, tai nghe AirPods sẽ tự kích hoạt và sẵn sàng kết nối. Ngay khi bạn gắn AirPods lên tai, tín hiệu thu được từ iPhone, iPad, Apple Watch hoặc máy Mac sẽ được chuyển thành âm thanh. Nếu bạn tạm tháo AirPods ra khỏi tai, nhạc sẽ tự dừng phát.
 • Tính năng tạm dừng phát nhạc sẽ được kích hoạt nếu bạn bất chợt tháo một hoặc cả hai bên AirPods khi đang nghe nhạc. Khi bạn đeo trở lại, nhạc sẽ tự phát lại trong vòng 15 giây.
 • Trong trường hợp tai nghe AirPods kết nối cùng lúc với cả iPhone và Apple Watch, tín hiệu âm thanh mà AirPods sẽ được chuyển đổi linh hoạt giữa hai thiết bị theo cơ chế thông minh mà Apple đã lập trình sẵn.
 • Khi không dùng tới tai nghe Airpods hoặc AirPods Pro, bạn hãy lập tức cất chúng vào trong hộp sạc chuyên dụng để tránh làm thất lạc và sạc pin cho những chiếc tai nghe theo cách tự động.

Hướng dẫn cách sử dụng AirPods và AirPods Pro cho người mới bắt đầu 2

Cách thay đổi nguồn phát tín hiệu âm thanh tới AirPods

Nếu bạn dùng thiết bị iOS:

 • Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone.
 • Bước 2: Chạm và giữ vào tùy chọn Âm thanh ở góc trên bên phải của Trung tâm điều khiển.
 • Bước 3: Nhấn vào ký hiệu phát sóng, sau đó chọn thiết bị bạn muốn AirPods kết nối.

Nếu bạn dùng thiết bị Mac:

Nhấp chuột vào điều biểu tượng âm thanh trong thanh menu và chọn AirPods hoặc AirPods Pro trong mục Thiết bị đầu ra.

Cách điều khiển âm thanh trên AirPods (1 hoặc 2)

Nếu bạn dùng chiếc AirPods đời đầu, theo thiết lập mặc định của Apple thì thao tác nhấn đúp lên thân AirPods sẽ giúp kích hoạt trợ lý ảo Siri.

Còn trong trường hợp bạn sở hữu chiếc AirPods thế hệ 2, thiết lập mặc định cho phép bạn kích hoạt trợ lý ảo Siri bằng cách đọc trực tiếp khẩu lệnh “Hey Siri”. Tác vụ nhấn đúp vào thân AirPods lúc này đã được chuyển thành phát nhạc hoặc chuyển bài.

Hướng dẫn cách sử dụng AirPods và AirPods Pro cho người mới bắt đầu 3

Tuy nhiên, dù bạn có sở hữu mẫu AirPods nào thì bạn cũng có thể cài đặt để biến hành động nhấn hai lần lên thân tai nghe thành thao tác để kích hoạt một trong các tác vụ:

 • Trợ lý ảo Siri.
 • Phát và tạm dừng nhạc.
 • Chuyển bài tiếp theo.
 • Quay trở lại bài trước.

Hướng dẫn sử dụng AirPods cho người mới bắt đầu 12

Cách điều khiển âm thanh trên AirPods Pro

Nếu muốn tạm dừng nhạc, bạn chỉ cần nhấn vào cảm biến lực Force sensor đặt trên thân chiếc tai nghe AirPods Pro. Nếu muốn phát nhạc trở lại, nhấn thêm lần nữa. Để chuyển bài, hãy nhấn hai lần vào Force sensor. Việc nhấn ba lần vào Force sensor trên thân AirPods Pro sẽ giúp phát lại bài hát trước đó.

Hướng dẫn cách sử dụng AirPods và AirPods Pro cho người mới bắt đầu 4

Để thay đổi âm lượng, bạn hãy đọc khẩu lệnh “Hey, Siri” sau đó ra lệnh cho Siri tăng hoặc giảm âm lượng. Cách khác là bạn trực tiếp kéo thanh âm lượng trên thiết bị đang phát tín hiệu nhạc trên AirPods Pro.

Ngoài ra, AirPods Pro còn tính năng rất hữu dụng nữa là Chế độ Xuyên âmSự hiện diện của tính năng này cho phép người dùng nhấn và giữ cảm biến Force sensor để tạm thời vô hiệu hóa khả năng chống ồn chủ động của chiếc tai nghe và trò chuyện với những người xung quanh.

Nếu có cuộc gọi đến khi bạn đang đeo AirPods?

Trường hợp bạn đang đeo AirPods mà có cuộc gọi tới trên chiếc iPhone được kết nối. Với AirPods đời đầu và AirPods 2, bạn chỉ cần nhấn hai lần lên thân tai nghe để nhận cuộc gọi. Còn với AirPods Pro, bạn hãy nhấn vào cảm biến lực Force sensor để thực hiện tác vụ tương tự.

Sau khi đàm thoại xong và muốn ngắt cuộc gọi, bạn hãy lặp lại thao tác nhấn hai lần lên thân tai nghe nếu dùng AirPods hoặc AirPods 2 và nhấn vào Force sensor nếu dùng AirPods Pro.

Về vấn đề sạc AirPods và hộp dựng AirPods

Thao tác sạc AirPods nhìn chung rất đơn giản, bạn chỉ cần để chúng vào hộp đựng đi kèm và tác vụ sạc pin tự động sẽ diễn ra ngay lập tức. Lưu ý có thể sạc riêng lẻ từng bên tai trong hộp và sử dụng bên còn lại.

Hiện AirPods (cả hai phiên bản) đều có tùy chọn hộp sạc dây và hộp sạc không dây. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tìm mua theo sở thích cá nhân. Trong khi đó, AirPods Pro sẽ cung cấp sẵn tính năng sạc không dây chuẩn Qi, nhưng nếu cần bạn cũng có thể sạc trực tiếp hộp đựng của thiết bị qua cổng Lightning ở phía dưới.

Những thiết bị Apple tương thích với AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro

AirPods Pro:

 • iPhone hoặc iPod touch cài iOS 13.2 trở lên.
 • iPad chạy iPadOS 13.2 trở lên.
 • Apple Watch chạy watchOS 6.1 trở lên.
 • Apple TV chạy tvOS 13.2 trở lên.
 • Máy Mac chạy macOS 10.15.1 trở lên.

AirPods 2:

 • iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 12.2 trở lên
 • Apple Watch chạy watchOS 5.2 trở lên
 • Apple TV chạy tvOS 12.2 trở lên
 • Mac chạy macOS 10.14.4 trở lên

AirPods thế hệ đầu:

 • Phone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 10 trở lên.
 • Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên.
 • Apple TV chạy tvOS 11 trở lên.
 • Mac chạy macOS Sierra trở lên.
Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận