Thủ thuật - Mẹo vặt

Hướng dẫn cách dùng ảnh 3D trên Facebook cực kỳ hữu ích cho người dùng - Vũ Quân Mobile - Mua sự YÊN TÂM

Thay vì những tấm ảnh 2D thông thường, với ảnh 3D chúng ta có thể nghiêng điện thoại hoặc kéo màn hình cảm ứng để xem ảnh ở các góc độ khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng ảnh 3D trên Facebook như thế nào. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nhờ tính năng chia sẻ ảnh 3D mới được mạng xã hội lớn nhất thế giới- Facebook giới thiệu. Mà người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình chụp và chia sẻ ảnh với bạn bè. Tính năng này đang trong quá trình triển khai đến toàn bộ người sử dụng, nên không phải ai cũng biết cách dùng ảnh 3D trên Facebook. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nha!

Bạn đã biết gì về ảnh 3D trên Facebook?

Trước khi chia sẻ cách dùng ảnh 3D trên Facebook, chúng ta cũng tìm hiểu về tính năng này nhé. Như các bạn thấy, một tấm ảnh 3D sẽ chụp được khoảng cách rõ ràng giữa đối tượng và hậu cảnh, tiền cảnh, khiến ảnh trở nên sinh động hơn với các chuyển động và chiểu sâu chỉ có thể được mô tả trong không gian 3 chiều.

Ảnh Facebook 3D sử dụng “bản đồ chiều sâu” được lưu trong các ảnh chụp ở chế độ Portrait, giúp ảnh sinh động hơn. Camera kép trên một số điện thoại hiện nay tạo ra tiền cảnh và hậu cảnh, hình thành nên bản đồ cho một tấm ảnh. Khi bạn cuộn hay nghiêng điện thoại, ảnh 3D thay đổi.

Không cần trang thiết bị đặc biệt đắt tiền, bạn vẫn có thể sử dụng được tính năng này trên Facebook. Nếu bạn đang dùng điện thoại có khả năng chụp ảnh Portrait (iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X hoặc Xs, Google Pixel 2 hoặc Pixel XL2 hay Samsung Galaxy Note 9...), bạn đã có thể đăng ảnh 3D. Dù chỉ có một số ít thiết bị đăng được ảnh 3D lên Facebook nhưng tất cả các thiết bị đều có thể xem những bức ảnh 3D này; ngoài ra những bức ảnh 3D trên Facebook cũng có thể xem qua kính thực tế ảo. Theo dự kiến, vài tuần tới, những người dùng desktop sẽ nhận cập nhật này.

Cách dùng ảnh 3D trên Facebook

Cách dùng ảnh 3D trên Facebook khá đơn giản, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn đã được cập nhật bản mới nhất. Bên cạnh đó chúng ta cần bấm "like" trang Facebook 360 ở đây https://www.facebook.com/Facebook360/, đây cũng là bước quan trọng.

Nếu đã đảm bảo những điều trên, chúng ta làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait: Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, bấm vào Portrait. Bạn sẽ nhìn thấy một số hướng dẫn như “đến gần đối tượng hơn” hay “rời xa đối tượng hơn”. Bạn biết ảnh đang được chụp ở chế độ này khi hậu cảnh mờ đi còn chủ thể trở nên nổi bật.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook và bấm vào phần đăng bài như thông thường.

Bước 3: Bấm lựa chọn 3D Photo.

Bước 4: Facebook sẽ đưa ra kho ảnh chân dung trong máy bạn. Chọn ảnh từ thư mục Portraits rồi bấm đăng bài.

Bước 5: Đợi Facebook xử lý ảnh 3D xong. Bạn chỉ cần bấm vào nút Next ở góc dưới.

Bước 6: Giờ viết một vài lời rồi bấm Share để đăng ảnh 3D như đăng những bức ảnh 2D trước đây.

Bạn sẽ nhận thấy rằng không phải tất cả các bức ảnh Portrait đẹp như nhau trên Facebook. Để đảm bảo hình ảnh của bạn trông đẹp hơn, hãy làm theo một số mẹo dưới đây sẽ làm cho ảnh đẹp hơn nói chung.

Thứ nhất, cần đặt chủ thể cách xa điện thoại từ 0,9 đến 1,2 mét. Tiếp đó, chụp cảnh với ít nhất ba lớp chiều sâu: tiền cảnh, chủ thể và nền.

Ngoài ra, đừng để đối tượng hòa trộn với nền - sử dụng các màu tương phản để làm nổi bật chúng, làm nổi bật chế độ 3D Photos. Bạn hãy chắc chắn rằng chủ đề có một số kết cấu.

Thêm vào đó, bạn cần chụp các đối tượng với các cạnh rắn với một đường phân tách rõ ràng giữa các lớp chiều sâu khác. Tránh các vật sáng bóng hoặc trong suốt, chẳng hạn như thủy tinh hoặc nhựa, vốn làm đánh lừa cảm biến độ sâu. Tránh các hiệu ứng bổ sung, như hiệu ứng ánh sáng. Tuy nhiên chế độ Portrait Lighting trên iPhone làm việc với nó. Đồng thời, tránh ánh sáng theo kiểu đơn sắc làm chìm tất cả các màu khiến hình ảnh 3D nổi bật.

Ứng dụng tạo hình ảnh 3D

Ngoài cách dùng ảnh 3D trên Facebook mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì một trong những ứng dụng tạo ảnh 3D không thể không kể đến là ứng dụng Fyuse. Ứng dụng này của công ty Fyusion, một nhà phát triển công nghệ tại San Francisco đã dành ra 3 năm phát triển ứng dụng này dành cho người dùng cuối. Đây là bước đầu tiên để phổ cập hóa công nghệ hình ảnh 3D tới người dùng và môi trường doanh nghiệp.

Đây ứng dụng chụp ảnh hấp dẫn với khả năng chụp hình ảnh theo không gian 3 chiều, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp mắt và sống động nhờ vào ứng dụng này. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh thì Fyuse chính là lựa chọn tuyệt vời nhất bởi ứng dụng được kết hợp giữa công nghệ chụp ảnh và quay phim tiên tiến nhất, sẽ không cần sử dụng chương trình tạo ảnh động hay quay video người dùng vẫn có thể có một hình ảnh như một thước phim chuyên nghiệp.

Ứng dụng Fyuse chụp những bức ảnh chân thực tới từng chi tiết và góc cạnh, nếu như các ứng dụng chụp ảnh bình thường chỉ có thể ghi lại một khoảnh khắc cố định thì Fyuse có thể chụp cả không gian và nhiều góc độ khác nhau.

Ngoài tính năng chụp ảnh theo không gian 3D ứng dụng còn tạo ra một mạng xã hội rộng lớn, bạn có thể chia sẻ hình ảnh đã chụp của mình lên mạng xã hội trực tiếp thông qua ứng dụng, kết bạn cùng bạn bè và xem các bức ảnh của họ, bình luận trên những bức ảnh đó.

Để sử dụng ứng dụng này bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại. Sau đó tải và cài đặt về máy, rồi chụp ảnh và tùy chỉnh ảnh 3D theo ý thích và đăng lên Facebook nếu muốn.

Link download trên Android: Tại đây

Link download trên iOSTại đây 

Trên đây là cách dùng ảnh 3D trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ tới người dùng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng tính năng này một cách đơn giản, tiện ích nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan