Thủ thuật - Mẹo vặt

Hướng dẫn cách chỉnh tay để chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone

Dưới đây là những gợi ý tốt nhất ở thời điểm hiện tại để các bạn giúp hệ thống máy ảnh của iPhone như “hổ mọc thêm cánh” trong những trường hợp cần thiết.

Với xã hội hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của người dùng công nghệ đối với một chiếc điện thoại di động không chỉ còn đơn giản là những thao tác nghe/ gọi, nhắn tin nữa mà một chiếc smartphone dù cao cấp hay giá rẻ đều phải cung cấp cho người dùng đầy đủ các thao tác trải nghiệm như: nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game và quan trọng nhất là chụp ảnh.

Trong đó, khi những chiếc smartphone Android đã chiều lòng người dùng của mình bằng cách tích hợp hệ thống camera khủng, những tính năng chụp ảnh hấp dẫn, những phần mềm hỗ trợ thêm như  AI, phần mềm làm đẹp để mang đến những bức ảnh “ảo diệu” thì iPhone của Apple vẫn trung thành với việc mang đến những bức ảnh chi tiết đến từ “lỗ chân lông”.

Thực chất, những trải nghiệm mà iPhone mang đến cho người dùng là không cần phải bàn cãi bởi tính từ trước đây đến thời điểm hiện tại, iPhone của Apple vẫn là một tượng đài trong lòng người dùng bởi những gì nó mang lại để phục vụ trải nghiệm của chủ nhân, từ ngoại hình làm tăng thêm đẳng cấp người sử dụng, hiệu năng đỉnh nhất thế giới đi cùng với phần mềm tối ưu được hỗ trợ trong khoảng thời gian dài, những tính năng cao cấp, tiên phong và tối tân bật nhất làng di động hay khả năng bảo mật bất khả xâm phạm luôn khiến người dùng tin tưởng và yên tâm,…Tuy nhiên, hệ thống máy ảnh lại tồn tại khá nhiều hạn chế khi so sánh với các đối thủ trên thị trường.

 

iphone

Theo đó, Apple vẫn cung cấp cho người dùng những tính năng tốt trong hệ thống máy ảnh của mình như chế độ chụp chân dung cao cấp nhất hiện nay, chế độ HDR thông minh tăng độ chi tiết và sắc nét của những bức ảnh,…tuy nhiên ở dòng sản phẩm này lại hạn chế một chi tiết quan trọng chính là khả năng điều chỉnh thông số khi chụp.

Dù là một “cạ cứng” của iPhone cũng phải ngán ngẩm trước nhưng chế độ thông thường được cung cấp trên những chiếc smartphone trị giá hơn ngàn đô như: chọn kiểu chụp, tắt mở flash và HDR sau một thời gian sử dụng, trong khi đó, những chiếc smartphone Android nay đã cung cấp cho người dùng các tùy chọn hấp dẫn như ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng. Đối với một người có nhu cầu cao về trải nghiệm chụp ảnh, họ cần điều chỉnh những thông số để có thể có được những  khung hình tốt nhất.

Dù là vậy, đối với người am hiểu công nghệ, họ sẽ không để “một con sâu làm rầu nồi canh”, vì thế không vì lý do iPhone không cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị về chụp ảnh như đối thủ mà lại quay lưng lại với nó, trước tình hình phát triển của công nghệ hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng bên ngoài để hỗ trợ thao tác trải nghiệm này và dưới đây là những gợi ý tốt nhất ở thời điểm hiện tại để các bạn giúp hệ thống máy ảnh của iPhone như “hổ mọc thêm cánh” trong những trường hợp cần thiết.

 

iphone

Đầu tiên, để có được một bức ảnh “chất lượng”, bạn cần kiểm soát được những thông số cần thiết, với iPhone, bạn chỉ được hỗ trợ những thông số thông thường như khẩu độ và tiêu cự được đặt cố định ở mức f/1.8, khung hình 26 mm đối với ống góc rộng và 51 mm đối với ống tele và khi sử dụng phần mềm thứ ba để điều chính hệ thống máy ảnh, bạn cần lưu ý những thông số quan trọng sau:  cân bằng trắng, tốc độ màn trập (từ 1/45.000 đến 1 giây), khoảng cách lấy nét, ISO (từ 15 đến 2.304) , bù phơi sáng (từ -6 đến +6).

Hiện tại trên thị trường có hai phần mềm ứng dụng có thể hỗ trợ tốt người dùng iPhone trong trải nghiệm chụp ảnh chính là VSCO và Halide, trong đó:

VSCO (miễn phí) cung cấp cho người dùng toàn bộ những thao tác chỉnh tay cần thiết như trên một chiếc máy ảnh chuyện nghiệp, tuy nhiên với ứng dụng này, người dùng sẽ cảm thấy khó sử dụng và khó làm quen với các thao tác do giao diện không trực quan để người dùng có thể thao tác.

 

iphone

Halide (5.99 USD trên App Store), đây được đánh giá là ứng dụng tốt nhất hiện nay dành cho người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, những thao tác mà phần mềm này cung cấp cho người dùng không chỉ là kiểm soát tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, bù phơi sáng mà nó còn cho khả năng kiểm soát điểm lấy nét và kiểm soát độ sâu trường ảnh. Hấp dẫn hơn,  khi thế hệ iPhone 2018 ra mắt, bản cập nhật của ứng dụng này còn bổ sung thêm tính năng Smart RAW – một thuật toán phơi sáng – giúp cho chất lượng ảnh RAW cao hơn so với khi chụp bằng camera mặc định.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan