Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Huawei sẽ tiếp tục cập nhật Android cho người dùng trong 3 tháng tới - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Trong một diễn biến mới nhất diễn ra giữa tâm bão của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Huawei thông báo rằng họ sẽ tiếp tục mang đến những bản cập nhật cho các mẫu smartphone của họ trong vòng 3 tháng tới sau khi nhận được một chứng nhận tạm thời của Bộ Thương Mại Mỹ.

Chứng nhận tạm thời này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, kéo dài từ ngày 19 tháng 5 năm 2019 cho đến ngày 19 tháng 8 năm 2019. Với chứng nhận này, Huawei có thể “cung cấp dịch vụ và sự hỗ trợ cần thiết, bao gồm các bản cập nhật ứng dụng và các bản vá lỗi, cho các thiết bị Huawei hiện có trên thị trường hoặc xuất hiện trước ngày 16 tháng 5 năm 2019.” Đồng thời, Huawei cũng có thể dựa vào đó để bảo trì các thiết bị mạng hiện có và nhận được các bản vá bảo mật.

Tuần trước, tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh cấm các công ty công nghệ của Mỹ không được chuyển giao công nghệ - mua bán – cung cấp bất kì thứ gì cho Huawei nếu chưa được sự cho phép của chính phủ. Ngay sau lệnh cấm này, Google đã ngừng giao dịch với Huawei bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp các dịch vụ Android cho Huawei nữa... tuy nhiên Huawei vẫn có thể sử dụng nền tảng AOSP để tạo ra các ứng dụng và hệ điều hành riêng cho mình. Các thiết bị Huawei đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây hoặc những thiết bị mới nhất từ đầu năm 2019 cho đến nay vẫn được sử dụng các dịch vụ Google như bình thường.

Bộ trưởng Wilbur Ross đã nói như sau trong một thông báo: “Chứng nhận tạm thời này sẽ cho phép các nhà mạng có thể sắp xếp được công việc liên quan và Bộ sẽ có thể đưa ra quyết định lâu dài phù hợp cho người Mỹ cùng với những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở nước ngoài vốn đang sử dụng trang thiết bị của Huawei cho các dịch vụ trọng yếu của mình. Nói ngắn gọn thì chứng nhận này sẽ cho phép các nhà mạng cùng với những người đang sử dụng smartphone của Huawei cũng như các mạng lưới di động tiếp tục được hoạt động.”

Hiện tại thì người dùng Huawei có thể tạm thời yên tâm.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan