Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Huawei sẵn sàng để cung cấp chip modem 5G cho iPhone, sau khi Apple bị Samsung và Qualcomm từ chối - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Một nguồn tin nội bộ cho biết Huawei đã sẵn sàng để cung cấp chip modem 5G cho iPhone của Apple.

Một báo cáo cách đây không lâu cho biết cả Samsung và Qualcomm đều từ chối cung cấp chip modem 5G cho những chiếc iPhone của Apple. Đó là lý do mà kế hoạch ra mắt iPhone 5G của Apple có thể sẽ phải dời lại tới năm 2021, khi mà chip modem 5G của Intel sẵn sàng.

Tuy nhiên Apple vẫn có một sự lựa chọn khác ngay ở thời điểm hiện tại. Huawei báo cáo cho biết họ đã sẵn sàng để cung cấp chip modem 5G cho iPhone của Apple. Huawei đã ra mắt con chip modem 5G Balong 5000 cách đây không lâu, và chỉ sản xuất để trang bị trong những thiết bị của Huawei, mà không được bán ra ngoài.

Huawei sẵn sàng để cung cấp chip modem 5G cho iPhone, sau khi Apple bị Samsung và Qualcomm từ chối - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà đây là một thông tinkhá bất ngờ từ phía Huawei. Tất nhiên nếu có thể cung ứng chip modem 5G cho Apple, thì đây sẽ là một bản hợp đồng vô cùng béo bở đối với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc này.

Tuy nhiên vẫn có một rào cản khá lớn, đó là việc Chính phủ Mỹ vẫn đang ra sức để loại bỏ các thiết bị viễn thông của Huawei. Một chính sách đã được đưa ra, cấm tất cả các nhân viên và cơ quan của Chính phủ sử dụng thiết bị Huawei hoặc ZTE.

Nhưng chính sách này không áp dụng đối với các công ty không có sự hợp tác hay liên quan đến Chính phủ, vì vậy vẫn chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Apple thực sự sử dụng chip modem 5G của Huawei trong những chiếc iPhone của mình.

Trong khi đó, Intel sẽ ra mắt nguyên mẫu chip modem 5G đầu tiên của mình vào mùa thu năm nay. Nhưng không rõ khi nào sẽ được sản xuất hàng loạt và trang bị trên những chiếc iPhone của Apple. Nếu kế hoạch này bị chậm trễ, hoặc số lượng chip xuất xưởng không đáp ứng đủ nhu cầu, rất có thể Apple sẽ phải tìm kiếm một sự lựa chọn khác thay thế.

Cũng có khả năng Apple sẽ chọn cả hai nhà cung ứng chip modem 5G. Những phiên bản iPhone sử dụng chip Intel sẽ được bán tại thị trường Mỹ, còn những phiên bản iPhone sử dụng chip Huawei sẽ được bán tại các thị trường khác trên thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan