Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hé lộ tính năng mới trên iOS 13.4: Bạn có thể đưa thiết bị về chế độ Recovery theo phương thức OTA

restore iphone ota

Một dòng code mới trên iOS 13.4 hé mở ra khả năng restore iPhone và iPad OTA. Điều này cho thấy nỗ lực loại bỏ các loại cáp của Apple. Rất có thể đây sẽ là một bước tiến lớn về công nghệ.

Scott Forstall – trưởng bộ phận phát triển iOS – khẳng định vào năm 2011: “Chúng ta đang sống trong thời kì hậu PC. Rất nhiều khách hàng đã phản ánh về ước muốn về một chiếc iPad như chiếc máy tính duy nhất. Và đó là những gì chúng tôi đang thực sự hướng tới.”

Chín năm sau, bạn vẫn cần một chiếc Mac hoặc PC để restore iPhone và iPad. Đó có thể sẽ trở thành quá khứ, theo như những gì thấy được trên iOS 13.4.

Apple đang lên kế hoạch cho OTA restore

Dòng code ẩn trong bản iOS 13.4 beta 3 nhắc tới tính năng có tên OS Recovery. Chúng ta chưa rõ chi tiết sẽ ra sao, nhưng có vẻ nó sẽ mang tới khả năng restore iPhone mà không kêt nối với PC qua dây cáp.

9To5Mac cho hay: “Dựa vào những gì chúng tôi tìm được, có lẽ chúng ta sẽ restore iPhone OTA bên cạnh việc kết nối với máy tính qua cổng USB.”

Tính năng này chưa hoạt động được trên iOS 13.4. Dù dòng code đã có sẵn, nhưng chúng ta chưa thể kiểm chứng. Tất nhiên Apple vẫn đưa ra các bản nháp trước khi công bố các tính năng mới.

OTA recovery sẽ có sẵn trên macOS

Apple đã tích hợp khả năng restore Mac qua OTA mà không cần DVD hay một chiếc USB. Tính năng này đã có mặt trên OS X Lion từ 2010. Internet Recovery giúp bạn tải về một bản macOS mới trong quá trình restore.

Cùng năm đó, Apple mang tới đồng bộ Wi-Fi lên iOS. Đây là bước đầu tiên để giảm sự lệ thuộc của iPhone vào PC.

Bạn thấy tính năng mới của Apple có hữu dụng không? Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm iPhone, hãy truy cập website của của Vũ Quân Mobile để tham khảo và nhận ưu đãi mới nhất nhé

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan