Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hàn Quốc phát hành ứng dụng cảnh báo khi người dùng lại gần nguồn dịch khoảng 100m, rất nhanh chóng đã đạt hàng triệu lượt tải

Hàn Quốc phát hành ứng dụng cảnh báo khi người dùng lại gần nguồn dịch khoảng 100m, nhanh chóng đạt được hàng triệu lượt tải

Dịch Covid-19 đang có biểu hiện bùng phát mạnh tại Hàn Quốc. Để hạn chế sự lây lan diện rộng, một ứng dụng cho smartphone có tên là Corona 100m đã ra đời để cảnh báo người dùng khi họ bước vào vùng có lịch sử người bệnh đi qua.

Các thông tin như số người nhiễm bệnh, thời gian phát hiện, lịch sử di chuyển,... sẽ được chính phủ cung cấp.

Các nhà phát triển cho biết ứng dụng nhanh chóng nhận được con số tải xuống khổng lồ và nằm trong top trên chợ ứng dụng Google Play. Theo ghi nhận thì mỗi giờ lượng tải xuống tăng 20.000 lượt trong những ngày này và đã đạt hơn 1 triệu lượt sau chưa đầy 3 tuần ra mắt.

Corona 100m

Ứng dụng Corona 100m

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Hàn Quốc cho biết hiện đã có thêm 800 trường hợp (số liệu cập nhật ngày 29/2) nâng tổng số ca nhiễm lên 3.150, chỉ xếp sau Trung Quốc đại lục.

71% các ca nhiễm nằm ở thành phố Daegu, phần đông có liên quan đến một giáo phái mà chính phủ Hàn Quốc không thừa nhận.

Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất tận dụng smartphone trong cuộc chiến chống lại Corona, một công ty y tế của Nhật Bản cũng đã có một ứng dụng tương tự và cho tải xuống miễn phí trong một thời gian nhất định. Ứng dụng cho phép người dùng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ để tư vấn về các triệu chứng gặp phải, tránh quá tải cho các cơ sở y tế.

Trong những ngày này bạn dùng kênh tin tức nào để cập nhật tình hình dịch Covid-19?

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan