Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Google vừa khẳng định, các thiết bị Huawei hiện tại vẫn được hỗ trợ dịch vụ, CH Play như thường - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Như chúng ta đã biết vào hôm nay, do các chính sách cấm vận của Tổng thống Donald Trump, Google đã buộc phải thực thi lệnh cấm cửa hoàn toàn đối với các thiết bị smartphone của Huawei trong việc truy cập các dịch vụ của Google, bao gồm cả nền tảng Android phổ biến nhất thế giới cũng như kho ứng dụng Play Store.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 48799408_303 Google vừa khẳng định, các thiết bị Huawei hiện tại vẫn được hỗ trợ dịch vụ, CH Play như thường

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm được ban lệnh, Google cũng đã đưa ra một thông báo mới nhằm trấn an người dùng các thiết bị Huawei. Theo đó, công ty Mỹ đã lên tiếng khẳng định rằng cửa hàng ứng dụng Google Play Store của họ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường đối với những thiết bị Huawei hiện có.

Chúng tôi tuân thủ với quy định và đang đánh giá lại các mối liên hệ. Đối với người dùng của dịch vụ chúng tôi, Google Play và các chương trình bảo mật từ Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị Huawei hiện tại.

– Phát ngôn viên từ phía của Google cho biết

Tuyên bố của Google được đưa ra tiếp sau báo cáo của Reuters cho biết rằng người khổng lồ về internet của Mỹ đã dừng hợp tác kinh doanh với công ty viễn thông Trung Quốc, bao gồm các hoạt động chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật. Hiện tại, Huawei đang là nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai thế giới sau Samsung và hoàn toàn sử dụng hệ điều hành Android.

Với việc bị cấm hoàn toàn quyền truy cập tới các dịch vụ Google trong tương lai, Huawei có thể sẽ phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ. Mặc dù tại thị trường Trung Quốc, lệnh cấm lần này không ảnh hưởng quá nhiều tới Huawei do Trung Quốc là một thị trường đóng độc lập hoàn toàn so với thế giới, tuy nhiên kế theo đó là thị trường châu Âu, nơi các thiết bị smartphone Huawei là cực kỳ phổ biến, thì lệnh cấm ảnh hưởng không hề nhỏ tới thị phần của nhà sản xuất này trong tương lai.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4608d012-7aa5-11e9-8126-9d0e63452fe9imagehires102027-1558320898578768106127 Google vừa khẳng định, các thiết bị Huawei hiện tại vẫn được hỗ trợ dịch vụ, CH Play như thường

Trước đó Huawei đã cho biết họ đã phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone và máy tính, để dự phòng trong trường hợp chính phủ Mỹ cắt đứt mối quan hệ của họ với Google. Và có vẻ như thời điểm đó đã tới.

Nhưng dù có phát triển phiên bản hệ điều hành riêng cho mình, Huawei sẽ vẫn phải đối mặt với những khó khăn ở thời điểm ban đầu, như là việc phát triển các ứng dụng cho nền tảng hệ điều hành mới. Chưa kể mảng phần cứng của Huawei hiện vẫn còn đang phụ thuộc nhiều vào các công ty phương Tây.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan