Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU

Mới đây, tập đoàn truyền thông nổi tiếng thế giới CNN đã có một cuộc phỏng vấn với tập đoàn số 1 Việt Nam – VinGroup, ngoài sự phát triển công nghệ và những thành công đã đạt được. Chúng ta còn biết thêm rằng VinSmart sẽ được xuất bán tại thị trường Châu Âu và Mỹ trong thời gian đó

Tập đoàn VinGroup đã quá quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, sự ảnh hưởng của họ tới rất nhiều ngành nghề trong cuộc sống, đơn cử như nhà ở, siêu thị, trường học, Oto, smartphone,… Tổng giảm đốc của tập đoàn này hiện nay là người giàu nhất Việt Nam

Sự thành công của tập đoàn Vin là không thể chối cãi, giờ đây, VinGroup đã trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín giúp phát triển kinh tế. thúc đẩy xã hội đi lên với hàng loạt các dự án mới và đầy tham vọng. Mới đây nhất là sự ra đời của Vsmart và VinFast – Hai công ty về nghiên cứu và sản xuất điện thoại thông minh và phát triển ôtô made in Viet Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn, những sản phẩm công nghệ này được người tiêu dùng trong nước chọn lựa vì chất lượng, giá thành và phù hợp với thói quen tiêu dùng người Việt.

Mặc dù thời gian qua. Dịch corona có ảnh hưởng tới nền kinh tế, nhưng một số ngành hàng của tập đoàn này vẫn tiếp tục phát triển và hỗ trợ đất nước trong cuộc chiến chông dịch như làm khẩu trang, phát triển máy thở,…

Mới đây, hãng truyền thông lớn quốc tế CNN đã có một bản tin giới thiệu chi tiết về tập đoàn VinGroup: Tập đoàn Vingroup – Được sáng lập và phát triển bởi tỉ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam là một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam và trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tập đoàn có nguồn gốc tại Việt Nam có trong tay hàng chục các công ty vệ tính như VinFast, Vinsmart, VinHome, Vinschool,…. Những tập đoàn này phát triển ở những lĩnh vực khác nhau như Điện thoại di động, oto, nhà ở, trường học, siêu thị và nhiều mặt khác của đời sống, xã hội Việt Nam.

Vào ngày 17/7, một chương trình kinh tế có tiếng trên CNN là “First Move” đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiện là Phó Chủ tịch Tập Đoàn Vingroup cùng với một nhà báo kỳ cựu, có nhiều năm kinh nghiệm là Chatterley – Hiện người này đã có nhiều năm viết bài phân tích và đưa tin trong mục tài chính doanh nghiệp cho nhiều hãng tin lớn toàn cầu.

Đầu tiên, Bà phó Chủ tịch tập đoàn giải thích về hướng đi và slogan của VinGroup là “ Mãi mãi với tinh thần khời nghiệp”

VinGroup là một tập đoàn lớn của Việt Nam, đồng thời cũng có sự dũng cảm, dám mạnh mẽ đổi mới. Đó thực sự là một cuộc cách mạng khi một tập đoàn đang có sự phát triển và thành công về các mảnh như kinh doanh, bất động sản, du lịch sẽ chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới mà Việt Nam vẫn chưa ai làm. Thị trường trong nước đang bị các đối thủ nước ngoài tấn công và có nguy cơ đè nén nền công nghiệp công nghệ của Việt Nam. VinGroup đã thay đổi để trở thành một Tập đoàn công nghệ - Công nghiệp với hai dòng sản phẩm chính hiện nay là ô tô và điện thoại thông minh.

Trò chuyện trong show “First move”, bà Thủy đã tiếp tục khẳng định sứ mệnh của tập đoàn VinGroup là “ Một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người Việt”

"Chúng tôi xây những toà nhà chung cư hiện đại không chỉ để cho người Việt Nam có một nơi ở tốt mà còn muốn mang tới cho họ một phong cách sống đẹp hơn, tiện nghi hơn. Thêm vào đó, chúng tôi xây dựng cả những trung tâm thương mại hiện đại, trường học, bệnh viện hiện đại, cải tiến ngành nông nghiệp Việt Nam".

Bà thủy cũng khẳng định thêm về sự hình thành và phát triển của thương hiệu VinFast – Hãng xe ô tô có thời gian hình thành và phát triển rất nhanh, chỉ 3 năm, ra mắt một mẫu SEDAN, một mẫu xe SUV và một mẫu xe nhỏ đô thị. Với chất lượng Châu Âu, mẫu mã hiện đại mang đậm bản sắc Việt, hiện nay những sản phẩm xe VinFast đã thực sự phổ biến và lăn bánh khắp các nẻo đường Việt Nam.

"Thực tế cho thấy, 2 trong 3 mẫu xe của VinFast đang nằm trong top những chiếc xe ô tô bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6 vừa qua và chúng tôi đã vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi khác tại Việt Nam", bà Thuỷ cho biết.

Ngoài ra, bà Thủy cũng nói thêm về những sản phẩm mang định hướng tương lai và phát triển bền lâu cho Việt Nam như sử dụng internet vạn vật (IoT) và rất nhiều sản phẩm khác đang được hoàn thiện

Còn theo Phóng viên, nhà báo kỳ cựu chuyên về tài chính, kinh tế tập đoàn Chatterley đã hoàn toàn ngạc nhiên và bất ngờ, ông cho biết thêm:

"Chỉ trong vòng thời gian 2 đến 3 năm, tập đoàn Vingroup đã có thể sản xuất và ra mắt thị trường cả về ô tô và điện thoại thông minh. Đây là một điều quá sức ấn tượng so với cả thế giới".

CNN có ý kiến rằng phát triển các sản phẩm công nghệ cao đòi hỏi các tập đoàn phải thực sự quan tâm đến nhiều vấn đề khác như về pháp luật, bản quyền, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Sau khi nghe những câu hỏi này, bà Thủy cho biết thêm: "Chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng trong việc bảo vệ môi trường khi phát triển kinh tế. Đây là trách nhiệm của tập đoàn Vingroup đối với Việt Nam nói riêng và đối với thế giới nói chung".

CNN tiếp tục có những câu hỏi về kế hoạch và định hướng phát triển kinh tế tương lai của tập đoàn VinGroup, bà Thủy cho biết thêm. Thị trường Quốc Tế là mục tiêu của chúng tôi trong năm tới: "Thị trường Hoa kỲ là một thị trường rất tiềm năng và tập đoàn VinGroup sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào thị trường số một thế giới trước khi mở rộng ra các thị trường quốc tế khác”.

Bà Thủy cũng cho biết thêm,VinGroup có tham vọng lớn sẽ đưa Việt Nam xứng vai với cường quốc năm Châu. Tập đoàn này sẽ xuất khẩu những sản phẩm công nghiệp công nghệ cao điện thoại thông minh VinSmart vào năm nay và những sản phẩm ô tô VinFast trong tương lai gần nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan