Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Giới phân tích tin Apple khó có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung

Nếu smartphone có thể gập lại trở nên phổ biến sau khi Galaxy Fold ra mắt, Apple có thể tìm cách bắt kịp Samsung.

Apple và Samsung có thể cung cấp các tính năng tương tự khi nói đến smartphone hàng đầu của họ - ví dụ cả iPhone và điện thoại Galaxy mới nhất đều bao gồm màn hình viền mỏng và nhận dạng khuôn mặt. Nhưng khi nói đến điện thoại có thể gập lại, Samsung sẽ giữ một vị trí dẫn đầu đáng kể trong thời gian tới, theo một nhóm các nhà phân tích của Goldman Sachs do Rod Hall dẫn đầu.

Giới phân tích tin Apple khó có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung - 1

Galaxy Fold được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2019 vừa qua.

Trong một ghi chú được công bố vào ngày 20/2, công ty đã gọi Galaxy Fold mới được giới thiệu là “thách thức tiềm năng chính” đối với Apple trong thị trường smartphone cực kỳ cao cấp. “Về mặt cạnh tranh cho Apple, chúng tôi thấy Fold là thách thức tiềm năng chính trong phân khúc siêu cao cấp với yếu tố thiết kế hấp dẫn mà chỉ có công nghệ OLED gập lại của Samsung có thể mang lại theo ý kiến ​​của chúng tôi”, ghi chú cho biết.

Trước đó Samsung đã tiết lộ chiếc điện thoại có thể gập lại rất được mong đợi của họ cùng với dòng sản phẩm Galaxy S10 mới và các thiết bị đeo được. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/4, là một smartphone có màn hình 4,6 inch mở ra để trở thành một tablet 7,3 inch. Samsung đã trình diễn cách sử dụng không gian màn hình bổ sung này bằng cách hiển thị khả năng của Galaxy Fold để hiển thị 3 ứng dụng cùng một lúc. Công ty cũng chỉ ra cách các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ smartphone và tablet ra sao.

Mặc dù Samsung đã trình diễn thiết bị này trên sân khấu, nhưng hãng không cho phép những người tham dự truyền thông dùng thử Galaxy Fold sau sự kiện, điều mà Goldman Sachs cho rằng đó có thể là nguyên nhân khiến họ lo ngại.

 

Giới phân tích tin Apple khó có thể cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung - 2

 

Vẫn còn nhiều câu hỏi cho Galaxy Fold nhưng rõ ràng đây là thiết bị tuyệt vời.

Tuyn hiên, nếu yếu tố thiết kế có thể gập lại mới của Samsung chứng tỏ là cú hích cho thị trường, Goldman Sachs tin rằng Samsung có thể thu hút Apple tìm tới công nghệ màn hình cần thiết để sử dụng cho iPhone của mình.

Apple dựa vào Samsung để cung cấp màn hình OLED mà hãng sử dụng cho iPhone cao cấp, chẳng hạn như iPhone XS và XS Max. Công ty được cho là đang nỗ lực để giảm sự phụ thuộc vào Samsung và đã bắt đầu làm việc với LG để cung cấp màn hình smartphone. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành ba chiếc iPhone mới vào mùa thu này, bao gồm bản kế nhiệm cho iPhone XR giá thấp hơn.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan