Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM TÌNH TRẠNG LOẠN CẢM ỨNG TRÊN IPHONE VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐIỆN THOẠI ĐANG CÓ MẶT TẠI THỊ TRƯỜNG

Điện thoại thông minh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, nhưng hiện nay nổi lên một số lỗi về màn hình trong quá trình sử dụng khiến người dùng bị ảnh hưởng. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại nhé.

Smartphone đang có sự phát triển bùng nổ trên khắp thế giới, chỉ với một sản phẩm điện thoại thông minh, cả thế giới sẽ nằm trong tay bạn, từ đọc tin tin tức, xem video, mở điện ở nhà, giải trí, nghe nhạc,… Tóm lại, smartphone là một thiết bị quan trọng trong đời sống hiện nay, Tuy nhiên thiết bị cũng dễ bị một số lỗi về màn hình, đặc biệt là loạn cảm ứng gây ra sự bất tiện, khó khăn và tâm lý lo lắng cho người sử dụng. Hãy cùng Vũ Quân Mobile tìm hiểu ngay những phương pháp dứt điểm tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone và các smartphone đang có mặt tại thị trường.  

Loạn cảm ứng trên smartphone là gì ?

Smartphone bị loạn cảm ứng là do sự thay đổi bất thường của dòng điện. Nguyên nhân có thể do quá trình sử dụng, máy bị tác động vì bị dính nước, môi trường ẩm ướt, nắng nóng hoặc do bạn sử dụng sạc, dây sạc kém chất lượng, mua hàng giả, hàng nhái hoặc các phụ kiện kém chất lượng.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG LOẠN CẢM ỨNG

Nguyên nhân loạn cảm ứng có thể do chơi game quá nặng

Khi bạn chơi game đòi hỏi đồ họa quá cao mà các con chip không thể đảm nhận được, nếu tiếp tục chơi một thời gian dài sẽ khiến bộ vi xử lý gặp khó khăn trong việc xử lý, phản hồi. Chơi game nặng, cấu hình cao sẽ khiến RAM làm việc vất vả, có thể gây nên tình trạng quá tải và dẫn đến có hiện tượng đơ, lag, và nặng hơn nữa là thiết bị loạn cảm ứng. Những smartphone chuyên Game hiện nay đã được các nhà sản xuất phát triển, nếu bạn muốn chơi game nặng, đòi hỏi cấu hình cao, hãy sắm cho bản thân một điện thoại được dành cho một việc chơi game để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Loạn cảm ứng do nhiệt lượng quá cao.

Bạn sử dụng điện thoại thông minh trong một môi trường có nhiệt độ cao và kéo dài sẽ khiến các linh kiện của máy bị hấp thụ nhiệt, dẫn đến tình trạng quá nhiệt, gây hư hỏng linh kiện quan trọng và có thể dẫn đến loạn cảm ứng.

Ứng dụng bạn tải xuống không phù hợp (tương thích) với điện thoại.

Một nguyên nhân nữa là do bản cài phần mềm hoặc các ứng dụng không tương thích, ảnh hưởng đến hệ thống bên trong của điện thoại, làm thay đổi kết cấu các tính năng của phần mềm, hậu quả có thể khiến các bộ phận hoạt động không bình thường, dẫn đến loạn cảm ứng.

Phần mềm hệ thống mới cập nhật đã bị lỗi.

Đây là lỗi do nhà phát hành phần mềm, hệ thống, vẫn có số ít một số phần mềm bị lỗi khi người dùng tải về sẽ khiến các chức năng của điện thoại bị ảnh hưởng, điện thoại của bạn khi cập nhật phần mềm xong thì bị loạn cảm ứng, rất có thể đây là nguyên nhân .

Tải và cài đặt các ứng dụng về giao diện hoặc các ứng dụng có nhiều quảng cáo rác.

Hiện nay, người dùng có thói quen tải rất nhiều ứng dụng thông qua App store, CH Play để tải và sử dụng các theme thay đổi giao diện máy, việc này có thể khiến máy đẹp và đa dạng với nhiều hình ảnh nổi bật nhưng lại khiến những ứng dụng có quảng cáo rác, không uy tín, có vi rus tấn công làm hư hỏng thiết hại, khiến máy bị loạn cảm ứng.

Ham rẻ mua sạc cáp điện thoại không chính hãng.  

Đây là một nguyên nhân phổ biến, khi người dùng tiện mua một sản phẩm cáp, sạc có mẫu mã tương đương nhưng giá lại rẻ hơn từ 60 đến 70% so với hàng chất lượng cao, hàng chính hãng. Nguyên nhân do hàng rởm không thể làm tốt về truyền tải dòng điện, gây ra như vấn đề cho smartphone như quá nhiệt, hỏng pin, thậm chỉ là loạn cảm ứng. Đã có nhiều trường hợp mua cáp, sạc không chính hãng gây ra cháy nổ, cực kì nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy, bạn nên chú ý mua Cáp, sạc chính hãng hay sạc dự phòng chất lượng cao.

Miếng dán màn hình cho điện thoại không tốt gây hại cho thiết bị

 Có một số trường hợp sau khi dùng miếng dán màn hình cho điện thoại thì gây ra lỗi cảm ứng, có thể nguyên nhân do miếng dán khi thực hiện lên thiết bị đã không được thao tác đúng cách dẫn tới bụi, nước, độ ẩm gây hư hại cho màn hình điện thoại.

Sử dụng điện thoại thông minh gần các thiết bị điện

Có một nguyên nhân khiến điện thoại thông minh bạn đang dùng bị loạn cảm ứng là do trong qua trình sử dụng, bạn đã khiến máy rơi vào môi trường khắc nghiệp – Nguyên nhân này nói về điện, thiết bị  vô tình tiếp xúc với một số thiết bị có nhiệt độ cao, có từ tính cao cũng nguy hiểm  cho bạn và chính thiết bị. Một số lỗi khác do để điện thoại trên nóc tivi hoặc tủ lạnh cũng gây ra những hư hỏng nhất định cho smartphone.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LOẠN CẢM ỨNG

Hãy tắt máy và khởi động lại thiết bị nếu bị loạn cảm ứng,

Đây được coi là phương pháp giản đơn để giải quyết tình trình loạn cảm ứng trên smartphone, Nếu trong quá trình sử dụng như chơi game, nghe nhạc, máy có tình trạng đơ, nóng, nhiệt lượng quá tải, hãy ngừng sử dụng và khởi động lại thiết bị.

Hãy nâng cấp phần mềm cho điện thoại.

Bạn có sử dụng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android thì việc nâng cấp, cập nhật phần mềm là vô cùng dễ dàng, chỉ cần vào phần cài đặt, bạn sẽ nhanh chóng thấy dòng cập nhật phần mềm, hãy ấn vào đó và làm theo hướng dẫn

Nhanh chóng Reset lại smartphone

Cách xử lý này nên áp dụng nếu tình trạng loạn cảm ứng khá nặng và người dùng không thể tắt nguồn như bình thường. Hãy bấm vào nút tăng giảm âm lượng cùng nút nguồn, chỉ trong ít giây, máy sẽ tự khởi động lại.

Mua cáp sạc xịn ở địa điểm uy tín.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng cáp, sạc kém chất lượng, hàng rởm rất dễ gây ra hậu quả như chai pin, nóng máy, ảnh hưởng tới thiết bị thậm chí là gây nguy hiểm khi smartphone có thể cháy nổ bất kì lúc nào. Vì vậy, hãy đến các cơ sở uy tín để sở hữu những cáp, sạc dự phòng chính hãng chất lượng nhất.

Tuyệt đối không tự ý thay đổi giao diện, dùng phần mềm lạ cho điện thoại thông minh.  

Việc bạn dùng các phần mềm thay đổi giao diện không rõ nguồn gốc, có thể gây ra tình trạng quảng cáo liên tục, máy bị nhiễm virus. Tình trạng này khiến thiết bị smartphone bị đơ, lag và loạn cảm ứng. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên tải và sử dụng các ứng dụng rác, hãy cân nhắc khi quyết định thay đôi giao diện của máy.

Cân nhắc game khi tải về máy.

Tuyệt đối không nên chơi các game nặng, cấu hình cao với các sản phẩm công nghệ không phải dành cho Game, điều đó khiến máy bị đơ, RAM phải làm việc quá tải khiến quá nhiệt và hỏng điện thoại. Nếu bạn chơi, hãy để cấu hình thấp phù hợp với cấu hình điện thoại.

Hãy cài một bản ROM mới cho smartphone của bạn.

Khắc phục tình trạng loại cảm ứng thì cài lại ROM là một biện pháp khá tốt, nhưng không phải ai cũng biết làm, hãy mang máy tới các hệ thống uy tín để có thể uy cầu cài một bản ROM chất lượng và phù hợp nhất với máy của bạn.

Tháo miếng dán màn hình và kiểm tra tổng quát điện thoại.

Nếu bạn nghi ngờ lỗi loạn cảm ứng do miếng dán màn hình, hãy tháo miếng dán của mát ra, lau sạch màn hình và kiểm tra xem lỗi loạn cảm ứng đã hết chưa. Nếu lỗi đó do miếng dán, thì sẽ nhanh chóng được giải quyết. Còn nếu bạn chưa tìm ra nguyên nhân, hãy mang máy đến Vũ Quân Mobile để được kiểm tra tốt nhất.

Mang điện thoại tới hệ thống sửa chữa uy tín số 1 Nam Định

Màn hình bị lỗi cảm ứng nặng, hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. Vũ Quân Mobile tự hào là đơn vị giúp các khách hàng tại Nam Định gửi gắm để có một phiên bản hoàn thiện, với chất lượng và thời gian bào hành luôn tốt nhất.

Bài viết có đề cập đến những nguyên nhân và cách khắc phụ khi điện thoại thông minh bạn đang dùng bị lỗi loạn cảm ứng. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và sử dụng thiết bị tốt nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan