Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

GẶP PHẢI 4 LỖI "NGỚ NGẨN" NÀY TRÊN IPHONE, LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

Đối với nhiều người dùng, việc sở hữu một chiếc iPhone giống như có trong tay một món tài sản lớn. Tuy nhiên, trong quá sử dụng trong thời gian dài, rất khó để tránh khỏi những sự cố, những vấn đề gây “đau đầu”. Người dùng có thể gặp sự cố khi đang cố cập nhật lên phiên bản iOS mới, hay chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại cũ hoặc khởi chạy ứng dụng…Nếu gặp phải một số lỗi nhỏ “ngớ ngẩn” dưới đây, thay vì mất thời gian chờ đợi hỗ trợ từ phía nhà sản xuất, người dùng có thể tự giải quyết bằng một số biện pháp cực đơn giản và hiệu quả, cùng khám phá nhé!

1. Người dùng quên mật khẩu

Tình trạng quên mật khẩu iPhone có thể xảy ra với đa số người dùng. Một khi nhập sai mật khẩu, thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định và nếu lại tiếp tục nhập sai, thời gian vô hiệu hóa sẽ tăng lên. Nếu không thể nhớ mật khẩu chính xác, điều duy nhất mà người dùng có thể làm để khắc phục sự cố này chính là khôi phục thiết bị về cài đặt gốc.

Thao tác này sẽ xóa mật khẩu cũ, đồng thời cũng xóa tất cả dữ liệu có trên chiếc iPhone đó. Đầu tiên, người dùng cần kết nối iPhone với PC và đồng bộ hóa với bản sao lưu iCloud hoặc iTunes. Ngoài ra, người dùng cũng có thể khởi động lại để đặt thiết bị của mình trở về cài đặt gốc theo cách thủ công. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, người dùng có thể tải xuống tất cả những dữ liệu đã sao lưu của mình mà không phải lo sợ sẽ bị mất dữ liệu.

Gặp phải 4 lỗi "ngớ ngẩn" này trên iPhone, làm thế nào để xử lý?

2. Màn hình iPhone bị “đơ”

Khi đang thực hiện bất cứ tác vụ nào, việc màn hình bị đơ sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, nguyên nhân chủ yếu là do những trục trặc nhỏ về phần mềm mà thôi. Tất cả những gì người dùng cần làm là khởi động lại thiết bị để kết thúc tất cả những tác vụ, bao gồm cả những tác vụ đang gây ra sự cố.

Để khởi động lại thiết bị, trên những mẫu iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nút tăng/giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo “táo khuyết” của Apple xuất hiện trên màn hình. Đối với iPhone 7, hãy nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn. Và nếu sử dụng iPhone 6, người dùng cần phải nhấn giữ đồng thời cả nút Home và nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo.

Gặp phải 4 lỗi "ngớ ngẩn" này trên iPhone, làm thế nào để xử lý? hình ảnh 2

May mắn là việc khởi động lại điện thoại luôn luôn an toàn và người dùng sẽ không bị mất bất cứ dữ liệu nào. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hi hữu, thao tác này có thể sẽ không hoạt động. Cụ thể, nếu iPhone bị “treo” khi đang cập nhật phần mềm thì điều duy nhất có thể làm là khôi phục cài đặt gốc. Vì điều này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu khỏi thiết bị nên người dùng cần phải có một bản sao lưu để khôi phục lại một cách an toàn.

3. Nhiệt độ thiết bị tăng cao

Đôi khi người dùng sẽ thường xuyên nhận được cảnh báo rằng thiết bị quá nóng và cần được hạ nhiệt. Điều này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất là để iPhone dưới ánh nắng mặt trời lâu hoặc viên pin bị hỏng. Nếu điều này chỉ xảy ra vào những ngày nắng nóng, người dùng chỉ cần đặt thiết bị vào những nơi mát mẻ và đợi chúng nguội đi.

Tuy nhiên, nếu iPhone thường xuyên bị nóng, thậm chí có thể không cảnh báo người dùng về điều đó, thì có lẽ thiết bị đã gặp phải những sự cố lớn hơn. Giải pháp duy nhất khi pin hoặc bộ vi xử lý bị hư hỏng là người dùng phải thay thế chiếc điện thoại của mình.

Gặp phải 4 lỗi "ngớ ngẩn" này trên iPhone, làm thế nào để xử lý? hình ảnh 3

Tuy nhiên, có một vài biện pháp “chữa cháy” mà người dùng có thể làm để tình trạng của thiết bị bớt tồi tệ hơn. Khi thấy chiếc iPhone của mình quá nóng, hãy tắt kết nối Bluetooth đồng thời đóng tất cả những ứng dụng nền. Nếu đang thực hiện bất cứ tác vụ nào, hãy dừng lại ngay lập tức để giảm bớt áp lực cho bộ xử lý.

Trong trường hợp người dùng đang sạc điện thoại, hãy rút thiết bị ra khỏi bộ sạc và chỉ tiếp tục sạc khi thiết bị đã nguội hoàn toàn. Thêm vào đó, hãy tắt ứng dụng định vị hoặc chuyển sang Chế độ máy bay (Airplane Mode) để ngăn những ứng dụng truy cập Bluetooth, GPS hoặc WiFi, bởi  tất cả những điều đó đều có thể khiến bộ xử lý và pin trở nên nóng hơn.

4. Tốc độ sụt pin quá nhanh

Những chiếc iPhone đã có tuổi thọ ít nhất 2 năm sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng tụt pin nhanh hơn. Việc sạc pin qua đêm và sử dụng liên tục cho đến khi hết pin hoàn toàn cũng không thể giúp ích được gì, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình chai pin. Tắt Bluetooth và những ứng dụng nền, giảm độ sáng màn hình và bật chế độ tiết kiệm pin là một số giải pháp nhằm giảm việc tiêu hao pin quá nhanh.

Gặp phải 4 lỗi "ngớ ngẩn" này trên iPhone, làm thế nào để xử lý? hình ảnh 4

Trên những phiên bản iPhone mới hơn chạy phiên bản iOS 11, người dùng sẽ có thêm tính năng kiểm tra tình trạng pin của iPhone. Đối với những mẫu iPhone cũ, người dùng có thể tải ứng dụng tiết kiệm pin trên App store để giúp theo dõi những ứng dụng gây tiêu hao pin. Việc thường xuyên chú ý đến hệ thống của thiết bị sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục mỗi khi xảy ra sự cố, từ đó cũng giúp kéo dài tuổi thọ của pin hơn.

Tất nhiên, nếu chiếc iPhone bị hư hỏng quá nặng, người dùng nên mang chúng đến những trung tâm bảo hành của Apple hoặc những cơ sở sửa chữa có uy tín. Những chuyên gia sẽ có những đánh giá chính xác hơn về mức độ hư hỏng và giúp người dùng giải quyết những sự cố mà chiếc iPhone của mình đang gặp phải một cách hiệu quả nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan