Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này

Ngành điện thoại thông minh đã không còn được thống trị bởi hai thương hiệu là Apple và Samsung vì đã có thương hiệu thứ 3.

Apple và Samsung đã dẫn đầu ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong nhiều năm. Cả hai chịu trách nhiệm dẫn đầu một số xu hướng lớn nhất và mang tới làn gió đổi mới trong suốt thập kỷ đầu tiên. Tuy nhiên, các công ty đang phải chia sẻ vị trí thống trị của mình với một "đối thủ" thứ ba.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 1

Huawei P30 Pro.

Chỉ một vài năm trước đây, khi các điện thoại thông minh hàng đầu của Huawei phải cố gắng bắt chước những chiếc iPhone của Apple hay Galaxy của Samsung. Nhưng tình trạng này đã thay đổi hoàn toàn khi có sự xuất hiện của Huawei P20 Pro vào đầu năm 2018.

Kể từ đó, Huawei đã dẫn đầu ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một số lĩnh vực. Một loạt các thiết bị cố gắng mô phỏng các tính năng của nó là bằng chứng cho điều này. Nhưng cả Galaxy Note 10 và iPhone 11 có lẽ là bằng chứng mới nhất về ảnh hưởng hiện tại của Huawei trên thị trường.

Thêm camera phía sau để cạnh tranh với Huawei

Mặc dù thiết lập camera kép bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2016 nhờ sự xuất hiện của LG G5 và iPhone 7 Plus nhưng bố cục đã đạt “đỉnh” cho đến giữa năm 2017 khi Samsung đưa hai cảm biến phía sau trên Galaxy Note 8. Chỉ vài tháng sau đó, mọi thứ lại được xoay chuyển.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 2

Ảnh concept Galaxy Note 10 với 3 camera sau dọc.

Vào tháng 3 năm 2018, Huawei đã công bố P20 Pro – chiếc điện thoại thông minh ba camera đầu tiên trên thế giới. Flagship nhanh chóng trở thành một “siêu phẩm” và buộc đối thủ như Samsung phải hành động. Hãng này đã tung ra một điện thoại thông minh 4 camera vô vị vài tháng sau đó – Galaxy A9. Và trong nỗ lực cạnh tranh tốt hơn với Huawei, Samsung đã trang bị cho Galaxy Galaxy S10 năm nay với 3 camera sau. Bây giờ, với cùng một lý do, một thiết lập tương tự dự kiến ​​sẽ được đưa vào Galaxy Note 10 trong khi phiên bản lớn hơn của nó sẽ có được cảm biến thứ tư.

 

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 3

 

iPhone 11 sẽ có camera sau vuông với 3 cảm biến.

Rõ ràng, những nâng cấp này sẽ đến với phần cứng máy ảnh của Samsung trong tương lai nhưng niềm đam mê đổi mới của Huawei đã làm tăng khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và cuối cùng là mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Rốt cuộc, nếu không có Huawei, những thay đổi quan trọng này sẽ xảy ra muộn hơn, mà iPhone 11 chính là một ví dụ tiếp theo.

Mặc dù sản xuất một số thiết bị tuyệt vời, Apple vẫn cực kỳ chậm chạp khi thực hiện các công nghệ mới. Công ty sử dụng lại các thiết kế và tính năng của mình bất cứ khi nào có thể, nhưng bây giờ, chỉ một năm sau khi Huawei làm điều đó và người tiêu dùng bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn, “gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino sẵn sàng bổ sung thêm một camera cho mẫu điện thoại cao cấp của mình.

Các phiên bản của Night Mode

Chế độ ban đêm – Night Mode là một xu hướng khác được Huawei khởi động với P20 Pro. Công ty trước đây đã sử dụng một cảm biến đơn sắc để ghi lại chi tiết bổ sung, tạo ra những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn nhưng Chế độ ban đêm được hỗ trợ bằng phần mềm đã đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 5

Huawei đã khiến cho công nghệ nhiếp ảnh được đẩy lên cao hơn.

Google với chế độ Night Sight đã xuất hiện 8 tháng sau đó trong khi Samsung vẫn còn đang loay hoay. Samsung cũng đã cải thiện phiên bản của riêng mình thông qua một số cập nhật phần mềm để đạt được kết quả giống như Huawei. Mặt khác, Apple thời điểm đó vẫn không có Chế độ ban đêm. Tuy nhiên, Night Mode cuối cùng cũng sẽ được ra mắt cùng với dòng iPhone 11 vào tháng 9, sau 18 tháng khi Huawei lần đầu tiên giới thiệu tính năng này.

Smartphone Huawei có camera vuông trước iPhone 11 từ năm ngoái

Huawei không phát minh ra các mô-đun camera hình vuông nhưng chắc chắn đây là thương hiệu đầu tiên đưa thiết kế này vào các flagship của mình cùng ba cảm biến. Bản thân công ty chưa bao giờ tiết lộ lý do tại sao lại chọn bố cục này trên Mate 20 Pro, nhưng các rò rỉ đều cho thấy iPhone 11 và Pixel 4 cho thấy sẽ có camera sau vuông, mang lại kết quả chụp ảnh tốt hơn.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 6

Huawei Mate 20 Pro là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên có 3 camera sau.

Nhiều người đã bắt đầu cáo buộc Apple và Google sao chép thiết kế Huawei, nhưng những tuyên bố này khá ngu ngốc. Nếu một trong hai công ty này muốn sao chép thiết kế, các hãng này có thể chọn nhiều thiết kế phổ biến hơn. Google hoàn toàn tự do khi lựa chọn một thiết kế mới bởi vì nâng cấp từ một thiết lập camera đơn cổ điển. Mặt khác, Apple có thể chỉ cần kéo dài bố cục camera dọc của mình và tránh tất cả các tranh cãi. Mặc dù vậy, cả hai gần như chắc chắn sẽ chọn mô-đun camera vuông giống như Huawei.

Apple và Google dường như không tiết lộ lý do tại sao bố cục camera vuông được chọn nhưng chắc chắn nó phải mang lại một số lợi ích khi chụp ảnh. Điều này chắc chắn có liên quan đến việc kết hợp dữ liệu từ nhiều cảm biến, cũng là bằng chứng cho thấy sự lựa chọn của Huawei năm ngoái là một cách thông minh.

Bộ sạc nhanh!

Huawei đã thực sự nỗ lực trong hai năm qua để cải thiện thời lượng pin cho các thiết bị của mình. Công ty cũng đã có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực sạc nhanh - tháng 10 năm ngoái, hãng này đã giới thiệu một bộ sạc 40W đáng kinh ngạc và đầu năm nay, mọi thứ cũng được nâng cấp với khả năng sạc 55W. Giờ đây, những thay đổi này đang buộc Samsung và Apple phải tăng tốc.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 7

Huawei cũng khiến cho công nghệ sạc nhanh nâng lên tầm cao hơn.

Các flagship mới nhất của Samsung đang hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 15W đã được giới thiệu cách đây nhiều năm sẽ có một bản nâng cấp lớn. Cụ thể, với sự xuất hiện của Galaxy Note 10 vào đầu tháng 8, công ty sẽ  công bố một giải pháp thay thế sạc nhanh 45W, đối đầu với Huawei.

Chuyển sang Apple, hãng sẽ phải cảm thấy xấu hổ về điểm này. Tập đoàn sẵn sàng bán điện thoại có giá lên tới 1449 USD (tương đương 33,69 triệu đồng) chỉ với bộ sạc 5W, thật không thể chấp nhận được. Rất may, cuối cùng, ảnh hưởng của Huawei đối với ngành công nghiệp dường như đã gây ra phản ứng từ công ty – hiện đang chuẩn bị xuất xưởng dòng iPhone 11 với bộ sạc nhanh 18W tiêu chuẩn sau nhiều năm phàn nàn từ khách hàng.

Huawei có sạc ngược không dây trước

Việc công nghệ sạc không dây ngược sắp trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong phân khúc cao cấp cũng là bằng chứng rõ ràng hơn cho việc Huawei đang thể hiện sức mạnh trong vai trò lãnh đạo hiện nay. Công nghệ này đã xuất hiện lần đầu vào tháng 10 trên Mate 20 Pro, cho phép điện thoại thông minh tương thích có thể được sử dụng để sạc các thiết bị đeo, điện thoại và các thiết bị khác thông qua sạc không dây. Samsung đã nhanh chóng công bố giải pháp thay thế có tên Wireless PowerShare vào tháng 2 và giờ Apple được đồn đoán sẽ tạo ra phiên bản của riêng mình.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 8

Loạt Galaxy S10 cũng hỗ trợ sạc ngược như điện thoại Huawei.

Cả hai phiên bản sắp tới của Samsung và Apple, Galaxy Note 10 và iPhone 11 sẽ lặp lại điều mà Huawei đã làm năm ngoái, tập trung vào khả năng sạc các thiết bị đeo tương thích như tai nghe Galaxy Buds và AirPods.

Galaxy Note 10 được lấy cảm hứng từ Huawei

Đen, trắng, bạc và vàng về cơ bản là những màu phổ biến nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nếu muốn thu hút giới trẻ, các tùy chọn khác như đỏ và xanh có thể được tạo ra. Samsung và Apple đã sử dụng cách này trong nhiều năm nay nhưng vào năm ngoái, Huawei thực sự đã thay đổi mọi thứ.

Galaxy Note 10 và iPhone 11 đang phải “gồng” để chống lại dòng điện thoại này - 9

Huawei P30 Pro và concept Galaxy Note 10 của Samsung.

Bên cạnh P20 Pro, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới đã tiết lộ một tùy chọn màu gradient (chuyển màu) mới có tên Twilight – chạng vạng. Sản phẩm đã thu được thành công và giành được sự chú ý của người tiêu dùng. Sự phổ biến này đã thúc đẩy các thương hiệu khác như Xiaomi phát triển các lựa chọn thay thế của riêng mình, không chỉ các flagship. Hiện tại, theo các nguồn tin rò rỉ mới nhất, Samsung đang tạo ra một tùy chọn mặt lưng chuyển màu cho Galaxy Note 10, trông rất giống với tùy chọn màu Breathing Crystal của Huawei P30 Pro.

Tất nhiên, nhiều người hâm mộ trung thành sẽ chỉ ra tùy chọn màu Galaxy Note 10 mới của Samsung không phải bản sao trực tiếp của Huawei, mặt lưng sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc độ và điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, sự tương đồng đã thể hiện rất rõ ràng và ít ai có thể khẳng định tùy chọn màu mới của Samsung là duy nhất vì Huawei đã tạo ra xu hướng, và mọi thương hiệu khác đang phải chạy theo.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, airtag, apple, apple airtag, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, Apple đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD, Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 6 sẽ có tính năng gì nổi bật?, applenamdinh, Bản cập nhật iOS 13.7 apple có cải thiện thời lượng pin iPhone ?, benh nhan thu 17, bí mật iphone, bí mật về iphone, Bộ tứ iPhone 12 ra mắt: Liệu có phải siêu phẩm đáng mong chờ năm 2020?, Bức tranh toàn cảnh thị trường smartphone quý 2, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, Cách nhận 30GB Data VinaPhone miễn phí, cầm cực đã, cần mua điện thoại oppo tại nam định, can mua iphone 13, cap nhat ios 14.1, cap quang, cap quang bi dut, Chiếc iPhone "dưới một người, chinh thuc ngay ra mat iphone 12, Chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.7 và iPadOS 13.7: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, Chip A14 Bionic sẽ có hiệu năng CPU nhanh hơn 40%, Chốt lịch ra mắt và thời điểm bán ra iPhone 12 5G, CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA?, Có nên mua Galaxy Note 10+ khi chỉ bằng nửa giá Note 20 Ultra?, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, dat truoc iphone 12, đặt trước iphone 12 apple nam dinh, Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 11?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, đẹp miễn chê, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Galaxy A đã có thêm tính năng bảo mật mới, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều gì sẽ xảy ra tại sự ra mắt iPhone 12 ngày 13/10?, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, DUNG LƯỢNG PIN DỰ KIẾN CỦA IPHONE 12 LIỆU CÓ ĐƯỢC NHƯ NGƯỜI DÙNG KÌ VỌNG?, dung lượng pin iphone 12, được sử dụng ra sao?, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", Galaxy S20 FE, galaxy s30, Galaxy Z Fold2 chính thức trình làng, game dinh, game hot, game muot, game thu, Giá chi tiết từng phiên bản iPhone 12, giá cực mềm, giá phải chăng, giảm giá, GPU nhanh hơn 50% so với A13, hãy "ăn theo" những trào lưu này, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Huawei thấm đòn, Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 14 Beta 6, Hướng dẫn cách nhận tới 2GB data 4G tốc độ cao miễn phí từ VinaPhone, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, ioad 14.5, ios 14, ios 15, ios 15 ra măt, iPhone, iPhone 11 là điện thoại bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020, iphone 12, iphone 12 lên kệ, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 12 pro max, iPhone 12 Pro/Pro Max không có lựa chọn 64GB, iPhone 12 sẽ ra mắt với tùy chọn màu Dark Blue, iPhone 12 series sẽ không được tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods, iphone 13, iphone 13 new, iphone 9, iphone và bí mật, iphone13, khắc phục lỗi trên iphone, Lịch sử tiếp xúc Bluezone gồm những gì, Lộ bằng chứng iPhone 12 sẽ có cáp sạc bện trong hộp, lỗi do Facebook, Lý do nào khiến Apple giảm giá iPhone 12 “kịch sàn”, may choi game muot, meo hay, mẹo hay khi dung 4g, Mở cửa cho các dịch vụ chơi game trực tuyến trên Cloud, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone 13 tai nam dinh, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, Muốn video TikTok thu hút triệu view, NẾU MẠNG XÃ HỘI BIẾN MẤT KHỎI TRÁI ĐẤT NGAY BÂY GIỜ, nghiên cứu mới về iphone, Nghiên cứu mới: Dùng iPhone dễ có người yêu hơn dùng điện thoại Android, Những tính năng ẩn trên iOS 14 mà bạn không biết, Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?, oppo a91, oppo a91 ra mat, OPPO Reno4 SE trình làng sạc cực nhanh, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 12, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, Rò rỉ thiết kế và thông số kỹ thuật của iPhone 12 Pro Max, s20, sac pin dung cach, sac pin iphone, Sale, samsung, Samsung “trình làng” Galaxy M31s pin siêu lớn, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, Sắp ra mắt công cụ tìm kiếm của riêng của Apple, số phận rơi vào tay ông Trump, su kien ra mat iphone 12, Sự kiện tháng 10 của APPLE không chỉ có iPhone 12 series?, su kien thang 11 cua apple, Sự kiện: iPhone 12, sửa chữa iphone tại nam định, sua loi ios 14.1, tai phone, Tại sao Apple chưa công bố iPhone 12 5G?, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, TIN MỚI NHẤT VỀ TẤT CẢ NHỮNG SẢN PHẨM SẼ ĐƯỢC RA MẮT CỦA APPLE TRONG NĂM 2020, Tổng hợp những tính năng mới ứng dụng của camera trên iPhone khi cập nhật iOS 14, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, trên vạn người" đang giảm giá mạnh, từ 649USD, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, ung dung lich, ủng hộ đồng bào miền Trung, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?, vong deo tay apple, vuquanmobile, xóa tài khoản lịch,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận