Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Galaxy Note 10 hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với S10/ S10 Plus với trang bị này - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Hiện tại, Galaxy S10/ S10 Plus là hai chiếc smartphone nhận được sự quan tâm to lớn của cộng đồng công nghệ và cũng là bộ đôi được lựa chọn mua sắm nhiều nhất tại thời điểm này.

Ở bộ đôi sản phẩm đến từ Samsung, người dùng tìm được cho mình được rất nhiều lý do vì sao nên sở hữu một “em” như: thiết kế độc đáo với màn hình công nghệ Infinity cao cấp nhất làng di động, cấu hình khủng, hệ thống camera với nhiều nâng cấp nổi bật và đáng chú ý nhất chính là công nghệ cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên như thông tin vừa mới được ghi nhận thì người dùng sẽ có một lý do để không lựa chọn mua sắm Galaxy S10/ S10 Plus tại thời điểm nay, không phải vì những khiếm khuyết được phát hiện trên thiết bị này mà là vì thế hệ Galaxy Note 10 hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với những gì Samsung thể hiện trên bộ đôi đầu năm vừa qua.

Theo đó, một nguồn tin trong làng di động vừa hé lộ việc Samsung đang trong quá trình sản xuất hàng loạt chip nhớ LPDDR4X 12GB và bộ phận này được cho là có tác dụng tối ưu hóa mạnh mẽ hơn những chiếc smartphone trong tương lai.

Dù hiện tại chiếc Galaxy S10 Plus cũng được tích hợp RAM dung lượng khủng 12GB tuy nhiên con chip mà phiên bản này sở hữu không giống như con chip mà Samsung đang ấp ủ trên những chiếc smartphone tương lai mà gần nhất là Galaxy Note 10 sắp tới.

 

Galaxy Note 10

Cụ thể hơn, chip nhớ RAM mà chiếc Galaxy S10 Plus hiện nay đang sở hữu được sản xuất theo tiến trình 20mm tuy nhiên con chip LPDDR4X 12GB mà nguồn tin trên đề cập đến sẽ được sản xuất theo tiến trình 10nm.

Như cộng đồng công nghệ cũng đã biết, tiến trình sản xuất càng nhỏ thì con chip sẽ sở hữu hiệu năng càng mạnh, tiết kiệm điện năng hơn cũng như chiếm ít diện tích bên trong hơn. Theo đó, con chip này sẽ có độ dày chỉ 1.1mm và việc tích hợp nó cho smartphone sẽ giúp thiết bị sẽ có nhiều không gian hơn cho những thành phần khác và thông thường là viên pin được tích hợp bên trong.

Đặc biệt hơn, chip nhớ thế hệ mới sẽ hỗ trợ những chiếc smartphone với module camera trên 6 cảm biến, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Galaxy Note 10 sẽ sở hữu 2 camera ở mặt trước và 4 camera ở mặt lưng, màn hình kích thước lớn hơn và hỗ trợ mạnh mẽ công nghệ 5G sẽ phổ biến trong tương lai gần.

Cuối cùng, bộ nhớ lưu trữ được nâng cấp lên thành UFS 3.0 cũng giúp cho tốc độ truyền tải dữ liệu trên Galaxy Note 10 nhanh hơn nhiều lần so với chuẩn UFS 2.1 trên Galaxy S10 và S10 Plus. Các chuyên gia nói rằng, việc chuyển đổi này sẽ giống như người dùng nâng cấp ổ cứng của mình từ HDD lên SSD và mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn thay đổi và vượt trội mạnh mẽ so với những thiết bị hiện nay trên thị trường.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan