Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Galaxy Note 10 đắt hàng nhưng lợi nhuận hoạt động quý 4 của Samsung vẫn bị "đuối"

Mới đây, Samsung đã đưa ra dự đoán sớm về lợi nhuận hoạt động trong quý IV năm 2019.

Theo theo Tạp chí Phố Wall, quý IV năm 2019 không phải là giai đoạn ấn tượng của Samsung. Vào hôm thứ ba vừa qua, công ty dự kiến ​​giảm 34% lợi nhuận hoạt động so với năm ngoái, chỉ đạt 7.1 nghìn tỷ won Hàn Quốc (khoảng 6,1 tỷ USD) trong ba tháng từ tháng 10 - 12. Trong quý IV năm 2018, Samsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động là 10,8 nghìn tỷ won (9,2 tỷ USD). Tuy nhiên, dự báo vẫn đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích được khảo sát bởi S & P Global Market Intelligence ( 6,5 nghìn tỷ won). Kết quả đầy đủ sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Galaxy Note 10 đắt hàng nhưng lợi nhuận hoạt động quý 4 của Samsung vẫn bị "đuối" - 1

Galaxy Note 10.

Lý do chính cho sự sụt giảm là doanh số chip sụt giảm; công ty là nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới. Một số chuyên gia mong đợi tình trạng này sẽ được cải thiện trong năm nay.

Nhà phân tích Lee Seung-woo của Công ty Đầu tư & Chứng khoán Eugene cho hay quý IV là "điểm thấp" đối với hoạt động kinh doanh chip và cũng nhấn mạnh rằng lượng hàng tồn kho chip nhớ của công ty đang giảm. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là một yếu tố khiến doanh số chip giảm sút. Năm ngoái, doanh số bán chip chiếm 75% lợi nhuận hoạt động của Samsung. Con số cho thấy dòng sản phẩm này quan trọng như thế nào đối với công ty.

Điện thoại cao cấp Samsung “bán chạy” trong quý IV

Bên cạnh đó doanh số chip yếu, sức hút của dòng smartphone tầm trung quá lớn cũng ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả Q4 của công ty. Trong năm nay, Samsung vẫn là công ty hàng đầu thế giới về doanh số bán ra, theo sau là Huawei và Apple. Doanh số bán điện thoại di động cao cấp được cho là mạnh mẽ trong quý IV vì hãng tích cực giảm giá. Năm 2019, khoảng 6,7 triệu điện thoại thông minh Galaxy 5G đã được bán trên toàn thế giới mang lại cho nhà sản xuất hơn 50% thị phần trong thị trường 5G non trẻ. Con số đó cũng vượt qua mục tiêu 4 triệu điện thoại 5G mà Samsung dự kiến ​​sẽ tung ra vào năm 2019.

 

Galaxy Note 10 đắt hàng nhưng lợi nhuận hoạt động quý 4 của Samsung vẫn bị "đuối" - 2a

 

Galaxy Note 10+.

Tuy nhiên, những điện thoại này vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số hơn 300 triệu điện thoại được hãng xuất xưởng trong cả năm. Dự kiến, Samsung sẽ được hưởng lợi trong năm 2020 do mạng 5G đang được triển khai mở rộng tại Mỹ và các nước khác.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan