Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

FCC, CCC là gì? Vì sao smartphone muốn bán ra phải được họ chứng nhận?

FCC, CCC là gì? Vì sao smartphone muốn bán ra phải được họ chứng nhận?

Không ít lần người dùng cũng như tín đồ công nghệ bắt gặp những thuật ngữ viết tắt như FCC, CCC,... nhưng không biết rõ chúng là gì, hay trường hợp có biết thì cũng không nắm rõ cụ thể. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn hiểu.

FCC là gì?

Đây là tên viết tắt mà bạn thường thấy nhất ở những tin bài liên quan đến thông tin rò rỉ của smartphone, máy tính bảng sắp xuất hiện trên thị trường. Cụ thể hơn, FCC là tên tiếng Anh viết tắt của Federal Communications Commission, tiếng Việt gọi là Ủy ban Truyền thông Liên bang.

Cơ quan này hoạt động độc lập với Chính phủ Mỹ, chuyên môn về những vấn đề truyền thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Theo đó, các thiết bị di động muốn lên kệ ở thị trường này cần phải có chứng nhận của họ trên nhãn hàng.

Chẳng hạn như Galaxy Note 8 được FCC chứng nhận bên dưới thì cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ sớm được bán chính hãng tại đất nước này.

Galaxy Note 8 được FCC chứng nhận

Galaxy Note 8 được FCC chứng nhận

TENAA là gì?

TENAA hoạt động tương tự như FCC, với tất cả các quyền quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin ở Trung Quốc.

Hình ảnh iPhone X được chứng nhận trên trang TENAA

Hình ảnh iPhone X được chứng nhận trên trang TENAA

CCC là gì?

CCC là tên viết tắt của China Compulsory Certification (Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc). Chứng nhận này cũng tương tự như các chứng nhận khác về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm - chẳng hạn như tiêu chuẩn CE của châu Âu - nhưng có sự khác biệt quan trọng.

Giấy chứng nhận CCC đã được đưa ra vào năm 2002 và áp dụng cho hàng hoá nhập khẩu cũng như cho các sản phẩm của Trung Quốc. Các sản phẩm yêu cầu chứng nhận chỉ có thể được nhập khẩu, bán hoặc sử dụng trong hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc, sau khi có CCC.

Việc không tuân thủ các quy định của CCC sẽ dẫn đến hàng nhập khẩu bị giam tại biên giới hoặc trả lại cho người gửi. Tương tự như vậy, việc sử dụng không đúng giấy phép CCC hoặc in dấu CCC trên các sản phẩm không có chứng nhận sẽ bị phạt tiền hoặc các hình phạt khác.

Bộ sạc cho Huawei Mate 10 được CCC xác nhận

Hai phiên bản Huawei Mate 10 và bộ sạc được CCC chứng nhận (Click vô hình để xem kích thước lớn hơn)

Wi-Fi Alliance là gì?

Wi-Fi Alliance là một tổ chức phi lợi nhuận, quản lý việc kiểm tra các chứng nhận thông qua các phòng thí nghiệm độc lập được ủy quyền thực hiện việc kiểm chứng. Các sản phẩm đạt yêu cầu có thể mang chứng nhận "Wi-Fi CERTIFIED" ("Certification Mark" hoặc "Wi-Fi CERTIFIED Logo").

Galaxy S8 Active đạt chứng nhận của Wi-Fi Alliance

Galaxy S8 Active đạt chứng nhận của Wi-Fi Alliance

Bluetooth SIG là gì?

Bluetooth SIG (Special Interest Group) là tổ chức nghiên cứu, phát triển và chuẩn hóa các thông số, quy định kĩ thuật liên quan tới Bluetooth. Bluetooth SIG có hơn 30.000 công ty và tổ chức lớn nhỏ khác nhau.

Phiên bản Bluetooth mới nhất được tích hợp trên các thiết bị di động bao gồm smartphone, tablet,... là Bluetooth 5.0 (ra mắt năm 2016), với những cải tiến như sóng phủ xa hơn 4 lần, tốc độ tăng 2 lần, tiết kiệm điện hơn 2,5 lần so với thế hệ trước.

Smartphone Samsung (SM-G888N0) đạt chứng nhận Bluetooth SIG

Smartphone Samsung (SM-G888N0) trang bị Bluetooth 4.2 đạt chứng nhận Bluetooth SIG

Đọc đến đây thì chắc các bạn đã nắm được phần nào thông tin về hoạt động của các cơ quan kiểm duyệt thiết bị di động cũng như viễn thông phía trên rồi nhé! Nếu vẫn còn thắc mắc gì, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Tags:

Bình luận

DoctorPa

DoctorPa - 03/31/2022 18:38:15

here Noize ZoorgeLop Noize Noize Noize

JamesNoize

JamesNoize - 03/27/2022 22:06:17

Buy online Viagra Noize Noize Noize Noize Noize

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan