Thủ thuật - Mẹo vặt

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro sắp có thêm tính năng hữu ích mới

Bản cập nhật iOS 16.1 sắp tới sẽ bổ sung thêm tính năng Live Activities giúp khả năng hiển thị trên iPhone tiện lợi hơn.

Sắp tới theo thông tin từ Apple, phiên bản iOS 16.1 sẽ mang đến cho người dùng một tính năng mới có tên Live Activities. Giờ đây, ngay tại màn hình chính của iPhone người dùng có thể cập nhật các thông tin theo đúng thời gian thực như tỷ số bóng đá, tình trạng đơn hàng,…một cách tiện lợi.

Đặc biệt với 2 mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chức năng Live Activities sẽ được kết hợp trực tiếp lên Dynamic Island. Nhờ đó, người dùng có thể  dễ dàng theo dõi các thông tin mong muốn một cách trực tiếp trên Dynamic Island. Ngay cả khi đang bạn đang sử dụng một ứng dụng khác.

Tuy nhiên,  tính năng này mới chỉ có trên phiên bản thử nghiệm. Để trải nghiệm người dùng cần phải nâng cấp iPhone lên iOS 16.1 Beta.

Với các thiết bị iPhone đã được nâng cấp lên iOS 16.1 Beta.  Để sử dụng tính năng, bạn có thể sử dụng TV và tìm các môn thể thao được hỗ trợ theo dõi tỷ số trên iPhone. Ấn Follow để được cập nhật hiển thị tỷ số lẫn thông tin cầu thủ ghi bàn.

Hiện tại, Live Activities chỉ được Apple cho phép áp dụng lên giải ngoại hạng Anh (Premier League) và NBA cho người dùng ở Mỹ và Canada.  Cùng với bóng chày cho người dùng ở Mỹ, Canada, Úc, Vương quốc Anh, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Phiên bản iOS 16.1 chính thức sẽ được Apple dự kiến cho phát hành vào cuối năm nay. Trong tương lai, tính năng Live Activities được nhiều người dùng hy vọng  sẽ hỗ trợ thêm nhiều giải đấu thể thao hấp dẫn khác.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan