Thủ thuật - Mẹo vặt

Đừng lau màn hình smartphone bằng 8 thứ trong đây.

Với sự tiện ích của smartphone ngày nay việc sử dụng mọi lúc mọi nơi làm cho màn hình smartphone của bạn bị dính những vết bẩn. Và việc lau chùi màn hình smartphone cũng cần lưu ý nhất định. Bạn đã bao giờ thử dùng tay của mình để lau những vết bẩn trên màn hình bằng ngón tay mình, rồi chợt nhận ra điều đó không làm sạch màn hình mà còn để nhiều vết ngón tay hơn? Sau đó bạn tiện tay lau màn hình bằng áo, bằng quần của mình. Nhưng đừng làm vậy vải quần áo có thể làm xước màn hình. Ngoài ra còn có các chất tẩy rửa mà bạn cần tránh sử dụng, nếu không muốn làm hỏng màn hình của mình.

 

 

1. Khăn giấy 

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Khăn giấy có thể lau sạch màn hình bạn nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, nó thậm chỉ có thể làm xước màn hình bạn vì loại giấy thô. Những bụi bẩn có thể rớt ra và rơi vào các khe trên màn hình như khe loa thoại.

 

2. Nước lau kính

 

nhungthukhongnendungdelaumanhinhsmartphone

 

Một loại dung dịch giúp cho kính nhà bạn trở nên sáng bóng, và bạn nghĩ mặt kính điện thoại bạn cũng vậy? Câu trả lời là không! Nó có thể làm màn hình bạn bị lỗi, một số smartphone hiện nay chẳng hạn như iPhone XR có lớp bảo vệ màn hình có thể bị ăn mòn.

 

3. Các chất tẩy rửa khác

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

LeBeau lưu ý rằng khả năng chống xước của tấm kính làm nên màn hình điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại chất tẩy rửa nào. Chỉ có lớp phủ bảo vệ màn hình mới bị các loại dung dịch đó ăn mòn mà thôi. Chẳng hạn, dung dịch tẩy rửa Bar Keepers Friend được nhà sản xuất tuyên bố công khai rằng nó có thể làm hỏng lớp bảo vệ màn hình. Dung dịch tẩy rửa Bon Ami thì ghi rõ trên bao bì rằng không được sử dụng sản phẩm với các tấm kính có lớp phủ bảo vệ. Các nhà sản xuất cũng khuyên người dùng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để lau điện thoại.

Dung dịch tẩy trang: một số chất tẩy trang có chứa các hóa chất làm ảnh hưởng đến các màn hình điện tử. Bạn nên sử dụng một cái khăn mềm thấm một chút nước.

 

4. Cồn

 

nhungthukhongnendungdelaumanhinhsmartphone

 

Các dòng smartphone hiện nay đều có lớp bảo vệ màn hình, việc dùng cồn chà trực tiếp lên màn hình sẽ làm hỏng lớp bảo vệ này. Lưu ý khi sử dụng các chất tẩy rửa xem thành có chưa cồn hay không, bạn nên sử dụng chất làm sạch chính hãng.

 

5. Khí nén

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Việc phun một luồng khí cực mạnh vào điện thoại có thể làm hỏng các thiết bị bên trong nó, đặc biệt là các khe cắm và micro.

 

6. Xà phòng

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Tuy có thể làm sạch điện thoại của bạn nhưng các loại xà phòng cần hòa lõng nó với nước vì vậy nên để điện tránh khỏi các chất lỏng.

 

7. Giấm

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Được cho là một loại axit yếu dù có độ pH thấp nhưng cũng đủ làm hỏng lớp phủ oleophobic của điện thoại.

Lưu ý: nếu bạn muốn sử dụng giấm để lau chùi điện thoại thì nên pha loãng với nước.

 

8. Các loại dung dịch khử trùng

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Các chất khử trùng rất là độc hại với cơ thể con người chắc hẳn là bạn không muốn tay hoặc mặt mình dính phải khi sử dụng điện thoại.

Các  loại hóa chất cũng có thể làm hỏng lớp phủ oleophobic và lớp phủ hydrophobic của thiết bị.

 

Làm sao để làm sạch dấu vân tay trên điện thoại?

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Dấu vân tay trên màn hình điện thoại là không thể tránh khỏi khi tay bạn liên tục tiết ra dầu. Điều đó có nghĩa sẽ để lại vân tay của mình khi bất cứ vật gì không ngoại trừ điện thoại. 

Biện pháp an toàn và hiệu quả là sử dụng những chiếc khăn được làm bằng các sợi vải nhỏ (loại khăn lau mắt kính). Nếu bạn muốn làm vệ sinh thì nên làm ẩm khăn và lau màn hình tránh đổ trực tiếp nước và làm ướt màn hình.

 

Mẹo làm sạch cát và xơ vải

 

Những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone

 

Trong quá trình sử dụng, cát và các xơ vải có thể bị kẹt trong các cổng kết nối của điện thoại và kẹt ở các khe hở giữa các phần của điện thoại. 

Biện pháp cho vấn đề này là sử dụng keo Scotch. Bạn có thể dán dọc theo các khe hở giữa thân máy, loa thoại, cổng sạc và các cổng kết nối khác. Keo dính sẽ kéo các sợi vải và cát ra khỏi máy của bạn.

 

Khử trùng điện thoại khi tiếp xúc với thực phẩm sống

 

nhungthukhongnendungdelaumanhinhsmartphone

 

Sử dụng một miếng vải khô và thấm ẩm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau điện thoại. Điều này sẽ không khiến điện thoại bạn để lại bụi mịn mà ngược lại sẽ giúp điện thoại bản khử trùng tốt hơn sau khi ảnh hưởng từ thực phẩm sống.

 

Loại bỏ phấn trang điểm dính trên màn hình

 

Khi đưa điện thoại áp vào mặt để nghe thoại bạn có thể làm dính các lớp trang điểm lên màn hình. Đặc biệt là các bạn nữ, không giống như bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm của mình, các dung dịch tẩy trang có thể làm hỏng màn hình của bạn như đã nói ở trên. Thay vào đó bạn hãy dung dịch tẩy ra chuyên dung để bảo vệ điện thoại của mình. 

 

Điện thoại chống nước có đem “rửa” được không?

 

nhungthukhongnendungdelaumanhinhsmartphone

 

Cũng giống như các loại đồng hồ chống nước, điện thoại bạn chỉ có thể chống nước ở một áp suất nước nhất định. Và bạn hoàn toàn không nên rửa điện thoại chống nước thường xuyên, vì chống nức chỉ là một khả năng tương đối không phải tính năng tuyệt đối. Bạn sẽ hoàn toàn bị từ chối bảo hành nếu điện thoại vô nước cả khi điện thoại có khả năng chống nước. Nên hạn chế việc rửa điện thoại bằng nước và thận trọng khi sử dụng khả năng này. 

Đây là một vài chia sẻ của mình về những thứ không nên dùng để lau màn hình smartphone . Cảm ơn cá các bạn đã xem bài viết. Nếu thấy hay hãy cho mình xin một like và chia sẻ bài viết nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan