Thủ thuật - Mẹo vặt

Dùng điện thoại Android, bạn đừng quên kích hoạt 3 tính năng này.

android-phone

Với smartphone, bạn có thể làm nhiều thứ, không chỉ là nghe gọi, nhắn tin hay lướt web, xem phim, chơi game. Dưới đây là những tính năng hữu ích trên Android hỗ trợ đơn giản hóa các thao tác trong quá trình sinh hoạt hàng ngày mà bạn nên thử qua khi sở hữu điện thoại thông minh theo tổng hợp từ trang AndroidPIT.

1. Google Assistant

Google Assistant là công cụ trợ lý ảo được Google phát triển cho hệ điều hành Android. Bằng giọng nói của chính mình, bạn có thể đặt ra câu hỏi cho điện thoại và nhanh chóng nhận được câu trả lời mà không cần đụng một ngón tay vào thiết bị. Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể yêu cầu chỉ đường đang lái xe thì thật là tiện lợi phải không nào?

Google-assistant

Đồng thời, bạn có thể hỏi gợi ý về nhà hàng hoặc khách sạn tốt ở gần địa chỉ đang đứng, thông tin về phương tiện giao thông công cộng, dự báo thời tiết, yêu cầu nhắc cuộc hẹn lưu trong lịch hay thậm chí là về nhân vật tivi, vận động viên hoặc công thức nấu ăn ưa thích. Nếu bạn muốn nghe một câu chuyện cười, Google Asisstant cũng sẵn sàng kể cho bạn.

Bên cạnh đó, khi căn nhà của chúng ta ngày càng được làm hiện đại hơn với những thiết bị thông minh, bạn có thể ra lệnh cho “người trợ lý” của mình bật phim Netflix trên tivi ngoài phòng khách hoặc điều chỉnh mức độ sáng của đèn trong phòng ngủ.

Google Assistant hoạt động trên điện thoại chạy Android từ Lollipop (5) trở lên với tối thiểu 1.5 GB RAM. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút home, chỉ vài giây sau, công cụ sẽ xuất hiện.

google-assistant-

Hiện tại, Google Asisstant chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển diễn ra hồi tháng 5 năm ngoái, Google thông báo sắp hỗ trợ thêm nhiều thứ tiếng cho công cụ trợ lý ảo của họ, trong đó bao gồm Tiếng Việt. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa để được dùng Google Assistant với tiếng mẹ đẻ.

2. Smart Lock (khóa thông minh)

Cây viết Jessica Murgia của AndroidPIT cho rằng, Smart Lock là một trong những tính năng thú vị nhất dù thường xuyên bị đánh giá thấp hoặc bỏ qua.

smart-lock

Smart Lock giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách mở khóa màn hình smartphone mỗi khi bạn đang ở trong một hoàn cảnh cụ thể như:

  • Khi thiết bị tiếp xúc với cơ thể.
  • Khi bạn về nhà hoặc đến nơi làm việc.
  • Khi bạn đang đeo smartwatch trên cổ tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói hoặc khuôn mặt để nhanh chóng mở khóa máy.

3. Tìm kiếm thiết bị

Nếu chẳng may làm mất điện thoại, bạn không chỉ mất số tiền (có thể là rất lớn) đã bỏ ra để mua sản phẩm mà còn đứng trước nguy cơ bị lộ nhiều dữ liệu nhạy cảm. Để hạn chế tối đa rủi ro của việc mất máy, bạn nên kích hoạt tính năng Find My Device (tìm kiếm thiết bị). Từ Android 8 trở đi, tính năng này được kích hoạt mặc định.

tim-thiet-bi

Sau khi kích hoạt Find My Device, bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Google trên máy tính tại đường dẫn: www.google.com/android/find

Kế đến, nếu điện thoại đang mở và GPS được bật, bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của thiết bị và thực hiện các hành động:

- Thiết bị an toàn: Khóa điện thoại, thoát tài khoản Google. Bạn cũng có thể để lại trên màn hình khóa một dòng tin nhắn hiển thị số điện thoại thay thế để nếu gặp may - ai đó nhặt được và đang tìm kiếm chủ nhân để hoàn trả, người đó có thể gọi cho bạn.

- Phát ra âm thanh: Âm thanh từ smartphone sẽ vang lên trong 5 phút, kể cả khi đang đặt ở chế độ im lặng, rất hữu ích khi bạn biết chắc chắn rằng mình đã để quên máy ở đâu đó trong nhà.

- Xóa dữ liệu: Trong điện thoại trong trường hợp xấu nhất, bạn cũng có thể chọn xóa toàn bộ dữ liệu. Hãy nhớ là sau khi thực hiện thao tác này, bạn không thể định vị máy được nữa.

find_my_phone

Bạn đã từng sử dụng qua các tính năng vừa nêu trên chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cảm nhận trong quá trình trải nghiệm cùng mọi người nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan