Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Đổi nhà mạng giữ nguyên số điện thoại, mức phí sẽ trả là bao nhiêu?

Sau quá trình đổi đầu số, nay các nhà mạng đã và đang chính thức triển khai các dịch vụ hỗ trợ người dùng chuyển nhà mạng nhưng vẫn giữ nguyên số. Đây được cho là dịch vụ khá được mong chờ, bởi bạn có thể chuyển đổi nhà mạng nhưng vẫn sử dụng số điện thoại cũ. Như vậy tránh được các rắc rối liên quan đến việc lưu hay liên hệ người dùng. Tuy nhiên, mức phí vẫn là vấn đề mà người dùng khá quan tâm. Vậy bao nhiêu là đủ cho dịch vụ vô cùng hữu ích này.

bao nhieu la du de chuyen mang giu so

Bao nhiêu là đủ để chuyển mạng giữ số?

Ngày 6/11/2018 sắp tới ba nhà mạng di động lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số đến khách hàng.  Trong khi Vietnamobile sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2019. Được biết, trong thời gian đầu, 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ này chỉ riêng cho thuê bao trả sau. Sau 3 tháng sẽ áp dụng cho thuê bao trả trước.

Từ nay đến ngày triển khai, Bộ Thông tin & Truyển thông (Bộ TT&TT) sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hòa mạng, quy trình cung cấp dịch vụ,…

Phí chuyển mạng giữ số sẽ có mức phí là bao nhiêu?

Trong buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao hồi cuối tháng 8/2018, các mạng di động đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng và chuyển đến là 60.000 đồng. Dù vậy đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức các điều kiện và mức phí cho thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số.

bao nhieu la du de chuyen mang giu so

Tháng 11/2017, Bộ TT&TT ban hành Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT quy định về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số. Theo thông tư này:

“Doanh nghiệp chuyển đi phải đảm bảo không phát sinh cước của bất kỳ dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ ứng dụng viễn thông nào kể từ thời điểm cắt dịch vụ của thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động có trách nhiệm thống nhất, công bố niêm yết công khai, áp dụng chung mức cước và các điều khoản sử dụng dịch vụ chuyển mạng; mức cước dịch vụ chuyển mạng được tính theo nguyên tắc lấy thu bù chi, đảm bảo bù đắp một phần chi phí của doanh nghiệp lấy đi, doanh nghiệp chuyển đến và trung tâm hỗ trợ phát triển mạng và dịch vụ trong việc phối hợp cung cấp dịch vụ chuyển mạng.

Trong đó cũng bao gồm quy định cước dịch vụ chuyển mạng không được hoàn trả trừ trường hợp chuyển mạng không thành công do lỗi kỹ thuật của hệ thống. Mức cước dịch vụ chuyển mạng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Yêu cầu với thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng: Hoàn tất và thanh lý các hợp đồng với doanh nghiệp. Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi. Thông tin trước và sau khi chuyển mạng phải giống nhau, nếu không sẽ bị từ chối chuyển mạng. Trường hợp thuê bao vi phạm các hành vi quy định tại điều 12 Luật Viễn Thông, hoặc theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vi phạm hợp đồng viễn thông... sẽ bị từ chối khi sử dụng tính năng chuyển mạng giữ nguyên số”.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan