Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Điện thoại Samsung bán tại Việt Nam sẽ chạy game ‘mướt rượt’

Samsung đã tuyên bố rằng họ đang hợp tác với nhà sản xuất chip AMD để giúp phát triển những đổi mới trong công nghệ đồ họa di động.

Với “đối tác chiến lược nhiều năm”, Samsung sẽ được cấp phép sở hữu trí tuệ (IP) từ AMD liên quan đến các công nghệ đồ họa Radeon của hãng. Bằng cách tích hợp IP này vào SoC của mình, Samsung hy vọng sẽ tích hợp công nghệ đồ họa di động hiệu năng cao, điện áp thấp vào các chip di động trong tương lai.

Điện thoại Samsung bán tại Việt Nam sẽ chạy game ‘mướt rượt’ - 1

Điện thoại Samsung dùng chip Exynos sẽ có đồ họa mạnh mẽ hơn.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Samsung sẽ được AMD cấp phép sử dụng IP đồ họa tùy chỉnh dựa trên kiến ​​trúc đồ họa RDNA độc quyền của hãng. Samsung sẽ có quyền sử dụng công nghệ để phát triển sản phẩm cho thiết bị di động. Đổi lại, Samsung sẽ trả phí bản quyền AMD. Nhà sản xuất chip tin rằng thỏa thuận với Samsung sẽ giúp hãng tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la trong suốt thời hạn của thỏa thuận.

Khoảng 1 năm trước, đã có thông tin về việc Samsung phát triển các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của riêng mình cho các chipset Exynos được thiết kế cho smartphone giá rẻ. Một tháng sau, một báo cáo khác tuyên bố rằng Samsung đang phát triển một GPU mạnh mẽ có thể chạy trên các thiết bị khác nhau, “từ smartphone đến siêu máy tính”. Không biết thông tin mới nhất có phù hợp với một trong hai tin đồn trước đó hay không.

 

Điện thoại Samsung bán tại Việt Nam sẽ chạy game ‘mướt rượt’ - 2

 

Galaxy S10 tại Việt Nam sử dụng chip Exynos cao cấp.

Được biết, SoC Exynos 9820 hàng đầu hiện tại của Samsung trang bị cho dòng sản phẩm Galaxy S10 bán ra tại Việt Nam, có GPU ARM Mali G76MP12 với 12 lõi. Thành phần này giúp phân phối hình ảnh đến màn hình smartphone.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan