Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Điện thoại phát nổ khi sạc qua đêm, phải mổ vá màng nhĩ

cháy nổ điện thoại

Ảnh minh họa.

Các bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành ca phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho anh Vũ Trọng Tuyến, 28 tuổi sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Theo thông tin từ gia đình, khoảng 2 tháng trước, khi đang ngủ, anh Tuyến để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Khoảng 12h đêm, điện thoại phát nổ.

Người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh Tuyến, nên đã đưa anh Tuyến đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Anh khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

cháy nổ điện thoại

Ảnh Tuổi Trẻ.

Người bệnh được cấp cứu, lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Qua đánh giá sơ bộ, vụ nổ làm anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương.

Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ. Sau phẫu thuật, anh Tuyến cho biết đã giảm ù tai và dễ chịu hơn. Chiếc điện thoại gây nổ anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Gần đây xảy ra nhiều vụ nổ điện thoại do người dùng chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng, rất nguy hiểm. Đây là trường hợp hãn hữu vụ nổ xảy ra, khi người dùng chỉ đang sạc pin, không sử dụng điện thoại.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan