Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Điểm lại 4 thế mạnh của camera smartphone 2018

Năm 2018 vừa qua được đánh giá khá sôi động trong công cuộc phát triển công nghệ mới đặc biệt là camera. Có lẽ bạn từng khá bất ngờ với sự tiến bộ vượt bật của những chiếc smartphone hiện nay. Bởi không chỉ số lượng cảm biến tăng đáng kể mà công nghệ AI cũng hiện đại không kém. Trước khi khép lại năm 2018, hãy cùng Vũ Quân Mobile điểm lại những thế mạnh của camera trong năm vừa qua nhé.

diem ai 4 the manh camera cua samrtphone 2018

Số lượng ống kính tăng đáng kể

Cứ ngỡ camera kép trong năm 2017 sẽ là đỉnh điểm cao nhất cho hệ thống camera. Nhưng không năm 2018 số lượng cảm biến lại gấp đôi lên đến 4 cảm biến và đang có xu hướng tăng lên trong năm tiếp theo.

diem ai 4 the manh camera cua samrtphone 2018

 Khởi đầu là chiếc Huawei P20 Pro với 3 camera sau và cũng là chiếc điện thoại có điểm DxOMark cao nhất tại thời điểm hiện tại. Và đến một thời gian sau đó, Samsung mới đuổi kịp với chiếc A7 3 camera sau. Nhưng bất ngờ hơn, khi hãng tung thêm chiếc Galaxy A9 4 camera sau. Nghiễm nhiên, chiếc điện thoại này trở đứng đầu trong danh sách số lượng ống kính nhiều nhất cho đến bây giờ.

Smartphone càng nhiều camera sau sẽ giúp người dùng dễ chụp ảnh hơn tạo nhiều bức ảnh sắc nét hơn.

Khả năng chụp sáng tốt hơn

Bên cạnh số lượng camera, chất lượng hình ảnh luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Để phục vụ nhu cầu của người dùng các nhà sản xuất đã tạo ra các chế độ như Night Mode, Night Sight hay Nightscape Mode để ghi lại hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Những tính năng này hoàn toàn chưa từng có vào năm 2017 trước đó.

diem ai 4 the manh camera cua samrtphone 2018

Một số hãng như Samsung đã chọn giải pháp thay đổi khẩu độ có thể thay đổi như Samsung Galaxy S9. Nhờ vậy máy ảnh được đánh giá chụp đêm tốt hơn so với các điện thoại khác trên thị trường.

AI xuất hiện nhiều hơn

AI là một trong những công nghệ tiên tiến nhất và đang được khai thác tối đa. Nó không chỉ mang nhận dạng mà còn tối ưu các sự vật tạo nên hình ảnh sắc nét nhất. Năm 2018 là một năm AI phát triển mạnh mẽ nhất.

diem ai 4 the manh camera cua samrtphone 2018

Các hãng điện thoại đã dùng tính năng này nhận diện 20 khung cảnh khác nhau, tự động điều chỉnh thông số (độ tương phản, độ sáng...) để bức ảnh trông đẹp hơn.

Chụp selfie tốt hơn

diem ai 4 the manh camera cua samrtphone 2018

Selfie đã trở thành một trong những tiêu chí để lựa chọn điện thoại. Nhờ vào HDR, iPhone của Apple đã tạo ra những pic ảnh chụp rõ nét ngay cả trong môi trường thiếu sáng. Riêng Huawei có HDR Pro giúp ảnh rõ nét, chủ thể nổi bật hơn ngay cả ngược sáng. Thông thường độ phân giải của Apple hay Samsung chỉ từ 5 MP đến 8MP và tối ưu phần mềm. Trong khi đó, Xiaomi, Huawei, Honor hay Oppo lựa chọn ống kính độ phân giải lên tới 16MP, thậm chí 25MP.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan