Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,… - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

iOS 13 sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi về giao diện như chế độ Dark Mode toàn hệ thống, ứng dụng Mail được cải tiến và tiếp tục bổ sung những tính năng dành cho iPad để biến chiếc máy tính bảng này trở thành công cụ thay thế PC. Đây là thông tin vừa xuất hiện trong một báo cáo mới nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13-1 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Chế độ ban đêm

Apple cuối cùng cũng sẽ ra mắt chế độ Dark Mode toàn hệ thống trên phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo của hãng. Tính năng này sẽ tương tự như chế độ tối có độ tương phản cao được tìm thấy trong macOS Mojave và người dùng có thể bật/ tắt nó trong phần Cài đặt. Ngoài ra, các ứng dụng iPad chạy trên hệ điều hành Mac thông qua bộ công cụ Marzipan cũng sẽ được hỗ trợ chế độ Dark Mode.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Cải thiện đa nhiệm trên iPad

Trên iOS 13, Apple cũng sẽ cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên iPad, cho phép chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng một lúc. Mỗi cửa sổ sẽ có thể được dính chặt vào một phần của màn hình hoặc nó có thể di chuyển xung quanh một cách linh hoạt.

Apple cũng sẽ giới thiệu một cử chỉ hoàn tác mới cho iPad trên hệ điều hành iOS 13. Cụ thể, với thao tác vuốt ba ngón tay trên bàn phím, người dùng có thể vuốt sang trái hoặc phải để hoàn tác hoặc quay lại thao tác trước. Để người dùng có thể làm quen với thao tác cử chỉ mới, Apple sẽ hiển thị một hướng dẫn trong lần đầu tiên họ mở bàn phím. Apple cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một API để họ có thể thực hiện cử chỉ này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13-2 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Ứng dụng Safari và Mail được cải tiến

Apple đang sửa một lỗi lớn của Safari trên iOS 13. Trình duyệt sẽ tự động yêu cầu chuyển sang phiên bản cho desktop khi cần thiết để tránh các vấn đề có liên quan tới việc trang web tự động hiển thị theo giao diện của iPhone với màn hình nhỏ hơn. Điều này sẽ mang tới trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng.

Ứng dụng Mail trong iOS cũng sẽ có một số cải tiến về chức năng trên iOS 13. Nó sẽ cho phép người dùng sắp xếp email của họ thành nhiều loại khác nhau. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các mục riêng biệt này và thêm bất kỳ mail nào vào danh sách “đọc sau”, tương tự như các ứng dụng mail của bên thứ 3 cung cấp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13-3 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Tập trung cải thiện hiệu suất

Để cải thiện hiệu suất trên iOS 13, Apple sẽ cho phép người dùng kéo các mục trong danh sách bằng nhiều ngón tay hoặc chọn nhiều tệp cùng một lúc bằng cách kéo ngón tay của họ qua chúng. Cử chỉ mới này sẽ có sẵn trong chế độ xem bảng và bộ sưu tập.

Chưa hết, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng các kiểu thanh trạng thái sáng và tối trong ứng dụng của họ. Điều này sẽ giúp người dùng phân biệt giữa nhiều cửa sổ Split View.

 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13-4 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Giao diện âm lượng mới và nhiều thay đổi khác

Apple nhiều khả năng sẽ cải thiện giao diện Volume HUD trong iOS 13. Nó sẽ được tân trang lại hoàn toàn để giảm bớt sự khó chịu của người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng Nhắc nhở sẽ được thiết kế lại và nó cũng là một phần của phiên bản macOS tiếp theo. Tính năng “Hey Siri” cũng được cải thiện và hỗ trợ đa ngôn ngữ cho bàn phím.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-13-5 Đây là những tính năng sẽ có trên iOS 13: Dark mode toàn hệ thống, đa nhiệm iPad được cải tiến, cử chỉ mới,…

Dự kiến, phiên bản thử nghiệm iOS 13 Beta đầu tiên sẽ chính thức được Apple phát hành khoảng 1 tuần sau khi sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6 tới. Hãy cùng chờ xem những mẫu iPhone nào sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất này nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan