Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

[Đang cập nhật] Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn

iOS 14 cuối cùng cũng đã chính thức đến tay người dùng chúng ta sau khoảng thời gian mong chờ. Với iPhone 7 Plus một mẫu máy cũng đã có tuổi đời kha khá nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus sau khi cập nhật iOS 14, để xem Apple đã đem lại những nâng cấp và tính năng gì mới cho chúng ta nhé. 

iOS 14 trên iPhone 7 Plus đã được lên iOS 14 chính thức

iPhone 7 Plus đã được lên iOS 14 chính thức.

Mình chia sẻ một chút là mình cập nhật iPhone 7 Plus lên iOS 14 và không gặp bất cứ trở ngại hay lỗi nào mà mình đọc được như xuất hiện táo lệch hay một rổ táo trên màn hình. Tất cả đều thuận lợi với chiếc máy của mình và chỉ có bản thân mình thật sự 'sốc' với những gì iOS 14 làm được. Bài viết vẫn đang được mình tiếp tục cập nhật phần chấm thời lượng pin và sẽ sớm có bài hoàn thiện.

Hiệu năng của iPhone 7 Plus trên iOS 14 được cải thiện

Trong phần so sánh hiệu năng này mình sẽ sử dụng hai phần mềm AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot để đo điểm số hiệu năng chiếc máy của mình trước và sau khi nâng cấp lên iOS 14. Đầu tiên là với AnTuTu Benchmark kết quả thu được từ iOS 14 có thể nói là hơn hẳn iOS 13 với điểm số 233665 điểm.

Điểm AnTuTu benchmark giữa iOS 13 và iOS 14

Điểm AnTuTu benchmark giữa iOS 13 bên trái và iOS 14 bên phải.

Tiếp đến kết quả hiệu suất của hai phiên bản qua ứng dụng 3DMark Sling Shot, khi một lần nữa iOS 14 lại có phần vượt trội hơn với tổng điểm 3234 trong khi iOS 13 là 2531 điểm.

So sánh điểm 3DMark Silngshot giữa iOS 13 và iOS 14

So sánh điểm 3DMark Slingshot giữa hai phiên bản iOS 13 bên trái và iOS 14 bên phải.

Nói gì thì nói chứ… Sự chênh lệch về những con số không khẳng định được phiên bản nào sẽ hơn cái nào và mình tiếp tục so sánh hiệu năng hai phiên bản bằng cách chơi 3 tựa game PUBG, Call of Duty Moblie và Asphalt 9, để xem iOS 14 có mang lại cải thiện về hiệu năng.

Đầu tiên là mình đi nhảy dù trong tựa game PUBG Mobile, mình đặt mức cấu hình cao nhất có thể là HDR, tốc độ khung hình ở mức độ cao và bật luôn cả khử răng cưa, cũng như đổ bóng. Trong lúc mình càn quét cả khu thì mình không có thấy xuất hiện những hiện tượng như giật khung hình hay lag.

Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14

Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Tiếp đến mình đi theo tiếng gọi của nghĩa vụ Call of Duty Mobile cùng mức thiết lập mức cấu hình cao nhất để chơi, iOS 14 đã không làm mình thất vọng khi đã xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ ổn định trò chơi khi chơi. Đôi khi hiện thượng giật khung hình vẫn diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14

Test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14.

Và cuối cùng mình làm racing boy trong Asphalt 9 với mức cấu hình có thể nói là rất cao. Những lúc mình bo cua và húc bay xe của đối thủ, đôi khi vẫn có những hiện tượng giật lag xảy ra, cũng như Call Of Duty, điều đó cũng không ảnh hưởng việc mình chinh phục tốc độ.

Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14

Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Về vấn đề nhiệt độ của máy khi nâng cấp iOS 14 thì mình chia sẻ thật sự rằng máy nóng lên khá nhanh trong khi sử dụng cũng như chơi game. Do máy có thiết kế bằng kim loại nên ảnh hưởng khá nhiều cảm giác cầm nắm của mình trong lúc sử dụng thiết bị. Nếu các bạn có ốp lưng thì nên bỏ ra để máy không bị kín hơi và quá nhiệt nhé.

Thời lượng pin của iPhone 7 Plus có được tối ưu hay không

Về thời lượng sử dụng pin mình vẫn đang chấm điểm và cập nhật ngay trong bài viết này, các bạn hãy chờ mình nhé!

iOS 14 nâng cấp mang đến cảm xúc mới

Có hai điều mình hằng đêm mong chờ nhất trong năm 2020 chính là Justice League bản Snyder cut và iOS 14 chính thức. Chúng ta đã chờ đợi quá lâu để phép màu thành sự thật nhưng Apple đã thực sự mang đến sự thay đổi kì diệu trên các thiết bị của họ. Một khi họ đã làm thì phải nổi bật như thế này đây.

Lưu ý là mình chỉ điểm những tính năng được mọi người hưởng ứng gần đây thôi nhé.

Widget

Ai nói Apple không thể làm màn hình home thú vị nè. Hãy mượn ngay chiếc iPhone của ai đó đã cập nhật iOS 14 nếu bạn chưa có máy để trải nghiệm ngay tính năng widget thì bạn sẽ suy nghĩ lại.

Với Widget người dùng iPhone, iPad giờ đây đã có thể thoát khỏi cảnh màn hình chính nhàm chán với 4 hàng icon qua qua lại lại, thay vào đó là màn hình chính sống động với các widget tiện ích xem lịch, xem đồng hồ, alblum ảnh tự động thay đổi và có thể tương tác ngày tại màn hình home mà không cần mở ứng dụng.

Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget và app drawer

Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget và app drawer.

Chúng ta bây giờ có thể cài đặt thêm widget cũng như tuỳ biến chúng tuỳ theo sở trường mỗi người không những vậy mà còn có thể tự tạo icon cho riêng mình, các bạn có thể tham khảo cách tùy biến Widget qua các đường dẫn sau đây để sáng tạo nhé.

Dấu chấm nhỏ thông báo quyền sử dụng tài nguyên cá nhân

Ở góc phải màn hình các bạn sẽ có thấy những dấu chấm màu xanh hoặc màu cam thì đừng sợ nhé. Đó là hình thức bảo mật mới của iOS 14 cho người dùng biết tình trạng sử dụng của camera và mic thoại để chúng ta biết được mình có đang bị theo dõi và nghe lén thông qua camera hay microphone hay không.

Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng có sử dụng camera hay micro thoại hay không

Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng sẽ sử dụng camera và micro đàm thoại.

Ví dụ như:

  • Chấm màu xanh khi camera đang được kích hoặc (có thể khi gọi điện thoại hay gọi qua OTT).

  • Chấm màu cam khi có ứng dụng nào đó sử dụng mic thoại.

Với tính năng này thì việc Apple đảm bảo bảo mật người dùng gần như tuyệt đối, khi có thể phát hiện và báo cáo cho người dùng về việc sử dụng tài nguyên điện thoại. Có thể nói điều này rất hữu ích cho chúng ta tránh bị theo dõi và biết đâu là ứng dụng độc hại lén theo chân người dùng mà xóa đi.

Trình cuộc gọi đến đã được thu gọn 

Mình đoán chắc người dùng iPhone nào cũng rất khó chịu khi cuộc gọi đến thì trình gọi điện sẽ chiếm trọn cả màn hình mặc kệ bạn đang làm gì, bạn đang chơi game hay bạn đang xem phim và không thể thao tác gì ngoài chấp nhận hay từ chối cuộc gọi. Với sự thay đổi đến từ iOS 14 thì điều này đã được khác phục.

Trình nhận cuộc gọi nay đã được thu gọn

Trình nhận cuộc gọi đến cũng đã được thu gọn và trực quan hơn.

Lời kết 

Bản thân mình cũng đã nâng cấp và trải nghiệm iOS 14 đôi khi cũng còn một số lỗi vặt nhỏ nhưng mình có thể chấp nhận được, trải nghiệm tính năng rất thú vị, cùng với đó là trải nghiệm cấu hình của máy.

iOS 14 là phiên bản nâng cấp đáng giá nhất của Apple khi đã lắng nghe và thực hiện nguyện vọng của người dùng, bỏ đi sự cứng nhắc, một màu trong tư tưởng nay đã mang đến cho chúng ta những thay đổi tích cực. Có thể nói iOS 14 chưa phải là phiên bản hoàn hảo nhất nhưng chúng ta có thể kì vọng và đặt niềm tin vào Apple trong những bản cập nhật trong tương lai.

Hãy nâng cấp và trải nghiệm những tín năng mới nhất trên iOS 14 nhé ! Nếu đã nâng cấp rồi thì hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé. Cám ơn bạn !

Tags: #samsung #s11, (PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19., 10 mẹo iPhone này sẽ khiến người dùng khác phải ngả mũ thán phục bạn, 12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm, 5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết, 6 tuyệt chiêu sử dụng Zalo tuyệt vời không biết thì thật là đáng tiếc, 8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả, Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt, apple tiết lộ, Apple Translate, b14 bionic, bạn sẽ tránh mua phải iPhone kém chất lượng, bạn thích sử dụng cái nào hơn?, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot - Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất trên Facebook hôm nay!, BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH, Bộ hình nền iPad Air 4 dành cho iPhone, Cách chặn số điện thoại của bạn và ẩn ID người gọi trên iPhone, cach deo khau trang mo face id, Cách nhận miễn phí từ 1 đến 90GB Data Viettel chỉ với một tin nhắn, cap sac iphone, chua khoi virut corona, Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID đang tràn lan thị trường?, corona, cua hang ban iphone 13 o nam dinh, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHE ĐẾN IPHONE CPO?, Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn, Đánh giá iPhone 11 Pro Max, Đánh giá iPhone 11 Pro Max sau gần 8 tháng ra mắt – liệu còn ngon?, Dây chuyền sản xuất iPhone 12 của Foxconn đang chạy hết tốc lực 24/24 giờ, dien thoai vu quan, đối xứng ảnh camera trước, Galaxy M31, Galaxy Note 20 Ultra vs iPhone 11 Pro Max: 2 siêu phẩm với điểm mạnh riêng, GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU, HÉ LỘ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA IPHONE TỪ NHỮNG NHÂN VIÊN CỦA APPLE, Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate trên iPhone, Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19, Hướng dẫn kích hoạt đối xứng ảnh camera trước trên iOS 14, iod 14.0.1, ios 14, ios 14.0.1, ios mới nhất, ios14.5, iPad, iphone, iphone 11 pro max, iphone 12, iPhone 12 giá chỉ từ 13 triệu đồng, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPhone 12 sẽ có các tùy chọn màu hấp dẫn nào?, iphone 12 series, IPHONE 12 VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN MÀU SẮC NGỌT NGẤT NGÂY, iphone 13, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Plus, iPhone 8 plus, iphone 9, iphone new, iphone se 2, iphone se 2plus, iphone se2, iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân, iPhone xs, iphone12, iphone12mini, Khảo sát nhanh: Bạn thích thiết kế rò rỉ của iPhone 12 Pro hay Galaxy Note 20 Ultra hơn?, Khảo sát: Chế độ sáng và Chế độ tối, khi nào thì iPhone 12 sẽ được ra mắt chính thức?, Kiểm tra những điều này, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ?, Lỡ hẹn tháng 9, loi man hinh, m, magsafe, Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Samsung lên 30% không phải ai cũng biết, MobiFone, mua iphone 13 tai nam dinh, Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống', Nhìn lại lịch sử phát triển 13 năm của iPhone: Đứa con cưng của Apple đã có màn lột xác như thế nào?, nhược điểm, Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì?, pha huy iphone 12, Pin dung lượng lên tới 6000 mAh, redmi note 8 pro, samsung galaxy m31, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, Siêu phẩm Galaxy Note 20 lộ ảnh báo chí sắc nét với 3 camera mặt sau, So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max, soc man hinh, tai anh instagram, tai anh instagram bang dien thoai, tai anh instagram nhanh nhat, TẠI SAO APPLE KHÔNG CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH NHƯ XIAOMI HAY OPPO?, TẠI SAO GALAXY A LUÔN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRẺ CỦA ANDROID ƯA CHUỘNG?, test iphone 12, thay man hình, thay man hinh gia re, thay man hinh tai nam dinh, thiết kế chuẩn mực, Trên tay Oppo Reno4 đẹp long lanh, trend facebook, VÌ SAO RA MẮT TRƯỚC NHƯNG IPHONE 8 PLUS VẪN ĐÁNG MUA HƠN IPHONE XS?, viền cạnh màn hình rất hẹp và cân đối, Viettel, VinaPhone tặng data miễn phí cho người cài Bluezone, vu quan mobike, vu quan mobile, vu quan nam dinh, vuquanmobile,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận