Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cuộc chiến Apple và Qualcomm đến hồi kết, iFan mừng rỡ

Cuộc chiến qua lại giữa Apple và Qualcomm gần như đã an bài sau những thỏa thuận có thể khiến Intel thất vọng, nhưng người hâm mộ thì hào hứng.

Theo báo cáo mới nhất, hai công ty nói trên đã giải quyết xong tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, chấm dứt mọi hành động pháp lý đang diễn ra (bao gồm các đối tác sản xuất của Apple). Apple đã đồng ý trả cho Qualcomm một khoản tiền không xác định, trong khi cả hai bên đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế 6 năm, cũng như thỏa thuận cung cấp chipset không dây trong nhiều năm.

Cuộc chiến Apple và Qualcomm đến hồi kết, iFan mừng rỡ - 1

Qualcomm sẽ sớm trở lại với việc cung cấp chip modem cho iPhone của Apple.

Không rõ điều gì đã thúc đẩy cuộc chiến kết thúc đột ngột, đặc biệt ngay trước khi phiên xét xử của tòa án liên bang giữa 2 công ty sẽ bắt đầu trong tuần này. Có vẻ, ít nhất một bên không muốn thấy phán quyết từ tòa án. Qualcomm đã nhận được một vài chiến thắng, và Apple cũng vậy. Nhưng không bên nào muốn có một số hoạt động bên trong của họ được tiết lộ trước tòa.

Apple chắc chắn sẽ có lợi bởi nếu thất bại, một lệnh cấm bán hàng đối với các điện thoại hiện có sẽ được đưa ra ngay cả khi nó không được trang bị chipset Qualcomm. Trong khi đó, Qualcomm chủ yếu quan tâm đến các hành động chống độc quyền có thể buộc hãng phải chấp nhận giảm lợi nhuận.

Apple cũng có thể có lý do kỹ thuật để bắt tay hòa giải với Qualcomm. Modem 5G của Intel dự kiến không đến với điện thoại sớm nhất cho đến năm 2020, đặc biệt khi có tin đồn rằng Apple đang mất niềm tin vào khả năng cung cấp modem theo lịch trình của đối tác. Công ty có nguy cơ phải xuất xưởng iPhone và iPad được trang bị LTE vào thời điểm 5G hầu như là bắt buộc với các thiết bị di động cao cấp. Việc giải quyết sẽ giúp Apple tránh hoàn toàn cơn ác mộng đó và mang lại cho Apple nguồn chip di động thứ hai mà không phải chuyển sang các đối tác như Huawei. Nó cũng có thể giải quyết các khiếu nại về khả năng tiếp nhận sóng kém hơn trên iPhone dùng chip modem Intel khi so sánh với chip modem Qualcomm.

 

Cuộc chiến Apple và Qualcomm đến hồi kết, iFan mừng rỡ - 2

 

Những chiếc iPhone với modem không dây của Qualcomm có tốc độ tốt hơn của Intel.

Mặc dù thỏa thuận này sẽ không chấm dứt các đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Qualcomm ở những nơi khác trên thế giới, tuy nhiên nó sẽ giúp Qualcomm không phải đối diện với đối thủ nặng ký như Apple. Nó chắc chắn sẽ giúp cả hai công ty tập trung lại dành nhiều thời gian hơn để phát triển phần cứng và bớt lo lắng về việc liệu phần cứng đó có còn được bán hay không.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan