Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?

Light, công ty máy ảnh kỹ thuật số nổi tiếng với những thiết bị nhiều ống kính, vừa mở một mục riêng trên website của hãng với hình ảnh đầu trang trông giống chiếc Nokia 9 được "nhá hàng" cách đây không lâu.

Cụ thể, hình ảnh này miêu tả 3 thiết bị di động với các cụm camera lần lượt có 4, 6, và thậm chí là 9 ống kính, được bố trí theo nhiều kiểu khác nhau ở mặt lưng máy, cùng với đèn flash và các cảm biến ánh sáng khác. Chiếc Nokia 9 PureView vốn được đồn đại sẽ xuất hiện trong thời gian tới chỉ có 5 ống kính mà thôi. Nhưng dựa trên những gì chúng ta thấy trên website của Light, nếu Nokia thực sự nghiêm túc trong việc giới thiệu Nokia 9 PureView, thì hẳn họ sẽ phải hợp tác với Light - công ty có đối tác sản xuất là Foxconn, cũng chính là đối tác sản xuất của Nokia. Light hiện đã tung ra thị trường một chiếc camera có 16 ống kính, một thiết bị mà theo những người sở hữu có thể thay thế những chiếc DSLR cồng kềnh của họ trong 80% các tình huống cần chụp ảnh. 

Light có vẻ rất tự hào trong việc quảng cáo những ưu điểm vượt trội của chiếc camera L16 của mình, và tuyên bố có thể mang công nghệ trên L16 tích hợp lên các smartphone trên thị trường, từ đó cho ra những bức ảnh với "độ sắc nét không đối thủ" và có "dải tần nhạy sáng 13 stops". Thêm vào đó khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh (DoF) mà chỉ các camera đa ống kính có thể làm được, cùng một số tính năng nhiếp ảnh điện toán, hẳn bạn sẽ cực kỳ hào hứng để xem liệu Nokia có công bố một chiếc điện thoại với 5 ống kính trước kỳ triển lãm MWC vào tháng tới như đã dự đoán hay không.

Tất nhiên, Nokia 9 PureView sẽ không rẻ, và theo những tin đồn mới nhất thì giá của nó sẽ vào khoảng 880 USD - một mức giá rất cao đối với một chiếc điện thoại của Trung Quốc. Cấu hình máy cũng sẽ thuộc hàng "khủng", tương ứng với mức giá sững sờ của nó.

Chiếc điện thoại 5 ống kính đầu tiên trên thế giới dự kiến sẽ được ra mắt trước mẫu Galaxy S10X 5G có đến 4 ống kính của Samsung. Trong thời gian chờ đợi, mời bạn xem qua một số tấm ảnh mẫu mà công nghệ máy ảnh đa ống kính của Light mang lại:

 

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển? - Ảnh 1.

 

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển? - Ảnh 2.

 

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển? - Ảnh 3.

 

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển? - Ảnh 4.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan