Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Công nghệ sạc nhanh Dual Engine là gì, hoạt động ra sao và có gì nổi bật?

sac-dien-thoai-vivo

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao khi sử dụng smartphone của người dùng trong khi thời lượng pin chưa được cải thiện đáng kể, các nhà sản xuất đã giới thiệu nhiều công nghệ sạc nhanh như Quick Charge (Qualcomm), VOOC (OPPO), Pump Express (Mediatek), SuperCharge (Huawei)... để rút ngắn thời gian nạp năng lượng cho điện thoại.

Không chịu “thua chị kém em”, Vivo cũng trình làng tiêu chuẩn sạc nhanh có tên gọi Dual Engine. Vậy công nghệ của Vivo có những ưu điểm gì nổi bật?

Đôi nét về công nghệ sạc nhanh trên smartphone

1. Khái quát về Dual Engine

Dual Engine được Vivo giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái cùng với sự xuất hiện của Vivo V11. Theo nghĩa đen, Dual Engine có thể dịch ra là “động cơ kép”.

dual-engine

Đúng như tên gọi, cách thức hoạt động của công nghệ là sử dụng 2 chip sạc bên trong điện thoại. Khi máy được cắm sạc, năng lượng đi vào phần cứng theo hai luồng thay vì một để tối ưu hóa điện áp phân phối, từ đó tăng tốc độ sạc.

dual-engine

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sợi cáp nào đạt tiêu chuẩn của ngành công nghiệp và tương thích với thiết bị để việc sạc pin diễn ra thuận tiện. Tất nhiên, bạn cần dùng củ sạc kèm theo máy để có hiệu suất tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sạc bằng bộ sạc gốc, mô tả về Dual Engine và phần trăm tăng pin sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn dùng bộ sạc hoặc pin dự phòng khác, thông tin trên màn hình chỉ là biểu tượng pin và nguồn điện.

dual-engine

2. Tốc độ sạc của Dual Engine

Theo thử nghiệm, khi sạc Vivo V11 (sử dụng pin 3.400 mAh) bằng củ sạc 9V/2A đi kèm trong hộp, chỉ mất 1 giờ 30 phút để sạc thiết bị từ 15% đến 100%, 21 phút để sạc từ 15% đến 50%, những kết quả khá ấn tượng. Tốc độ sạc như vậy sẽ rất hữu ích khi bạn cần nhanh chóng nạp pin trong trường hợp khẩn cấp.

dual-engine

Vivo tuyên bố, sau 30 phút sạc pin thông qua Dual Engine, Vivo V11 có đủ năng lượng để phát video trong 6.8 giờ, phát nhạc trong 58.3 giờ và giữ ở chế độ chờ trong 181.3 giờ. Thậm chí, hãng còn giới thiệu chỉ cần 5 phút sạc là đủ để người dùng nghe gọi trong 3 giờ 45 phút hoặc xem một tập phim truyền hình.

3. Dual Engine có an toàn không?

Mọi thứ luôn có 2 mặt, sạc nhanh cũng vậy. Với nhiều người, sạc nhanh để lại nỗi lo về sự an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Vì sao nên tắt sạc nhanh trên và cách tắt sạc nhanh trên smartphone

Vivo cam kết quá trình sạc pin bằng công nghệ Dual Engine diễn ra an toàn với với 9 tính năng bảo vệ khác nhau bao gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu.

dual-enginea

Cách đây ít ngày, Vivo vừa ra mắt chiếc V15 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Dual Engine tại Thái Lan. Sản phẩm đã xuất hiện ảnh trên tay tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ được hãng đưa về thị trường nước ta trong thời gian tới.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan