Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

"Chê" Android bảo mật kém, Apple chuẩn bị hầu tòa vì lỗi bảo mật trên FaceTime.

Trong sự kiện CES 2019 vừa qua, dù không tham gia nhưng Apple cũng “góp” vui với biển quảng cáo “troll” các nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật. Nhưng “Trái táo khuyết” chưa hả hê được bao lâu thì nay hãng lại mắc phải một lỗi bảo mật vô cùng nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu tòa.

apple mac loi bao mat nghiem trong tu facetime

Apple mắc phải lỗi bảo mật nghiêm trọng từ FaceTime

Lỗi này xuất hiện trên tính năng Face Time, khi cho phép một người có thể nghe lén người khác dù họ chưa bắt máy. Để khắc phục tình trạng này hãng buộc phải tắt luôn server của tính năng này để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù đã cố gắng nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ từ khách hàng. Và đỉnh điểm là một luật sư bang Houston đã đệ đơn kiện vì lỗi bảo mật trên.

apple mac loi bao mat nghiem trong tu facetime

Ông Larry Williams III cho biết iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vụ án cũng như gây những thiệt hại cho ông và thân chủ của mình. Ông cho rằng do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Không chỉ vậy nó còn vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe "những cuộc trò chuyện thân mật nhất mà không có sự đồng ý."  Do đó ông đã quyết định đệ đơn kiện Apple.

apple mac loi bao mat nghiem trong tu facetime

Không dùng lại ở đó, một phụ nữ còn cho biết con trai cô đã phát hiện lỗi trên từ ngày 20/1. Dù đã liên hệ với Apple nhiều lần để thông báo, thậm chí còn gửi video chứng minh, nhưng Apple vẫn không phản hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. “Trái táo khuyết” cho biết sẽ tung ra một bản vá lỗi vào cuối tuần này. Trong khi chờ Apple sửa lỗi bạn có thể bảo vệ mình bằng cách tắt FaceTime.

Cách tắt FaceTime trên iPhone:

Vào Settings > kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime > chuyển thanh trạng thái sang tắt

Cách tắt FaceTime trên Mac:

Mở ứng dụng FaceTime > click vào “FaceTime" trên thanh menu > “Turn off FaceTime"

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan