Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cha đẻ Android vừa hé lộ một chiếc smartphone mới với màn hình dài đến dị thường

Cha đẻ Android vừa hé lộ một chiếc smartphone mới với màn hình dài đến dị thường

Nhiều người đã thốt lên: "Đây là cái gì?" khi thấy hình ảnh một chiếc smartphone mới mà Andy Rubin – cha đẻ Android và là nhà sáng lập Essential – chia sẻ.

Chúng ta có lẽ chưa từng thấy điều gì tương tự như những hình ảnh mà bạn sắp xem. Vâng nó là một chiếc smartphone nhưng không giống với bất kỳ thiết bị nào đã ra mắt trước đây và quan trọng là nó được chia sẻ bởi Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android. Ông đã rời Google sau một cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục và vẫn tiếp tục đam mê của mình với việc thành lập công ty điện thoại Essential.

 

Cha đẻ Android vừa hé lộ một chiếc smartphone mới với màn hình dài đến dị thường - Ảnh 1.

Smartphone mới của Essential

Các bức ảnh cho chúng ta thấy về một chiếc điện thoại thon dài với giao diện người dùng rất, rất cao bao gồm các ứng dụng giống như thẻ. Chiếc điện thoại trông cực kỳ nhỏ nhắn trong tay Andy Rubin. Thiết bị này có một nút lớn và nút chỉnh âm lượng ở cạnh phải và cảm biến vân tay ở mặt sau (dường như nó chỉ có 1 camera duy nhất).

 

Cha đẻ Android vừa hé lộ một chiếc smartphone mới với màn hình dài đến dị thường - Ảnh 2.

Một chiếc smartphone nhỏ nhắn trong bàn tay

Và như chúng ta thấy, chiếc điện thoại này có nhiều tùy chọn màu sắc khá hào nhoáng. Người phát ngôn của Essential đã xác nhận với The Verge rằng đây là smartphone mới của công ty: "Chúng tôi đang phát triển một thiết bị mới và bây giờ chúng tôi đang test nó bên ngoài phòng lab. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều hơn trong tương lai gần".

 

Cha đẻ Android vừa hé lộ một chiếc smartphone mới với màn hình dài đến dị thường - Ảnh 3.

Thiết bị sẽ chạy Android

Essential Phone đời đầu được biết đến với thiết kế hào nhoáng, bao gồm màu xanh nước biển với các điểm nhấn vàng được gọi là Ocean Depths. Vào cuối năm 2018, Bloomberg tiết lộ Essential đang phát triển 1 chiếc điện thoại với màn hình nhỏ hơn và được điều khiển chủ yếu thông qua các lệnh thoại, với trợ lý AI sẽ tự động thực hiện các tác vụ cho bạn. Vào tháng 12, Essential cũng xác nhận họ đang phát triển chiếc điện thoại thứ 2 của mình.

Nếu một số đoạn mã bị rò rỉ được phát hiện bởi XDA-Developers và một bằng đăng ký nhãn hiệu Essential bị rò rỉ gần đây là chính xác thì "GEM" có thể là tên gọi của chiếc smartphone này. Nó có thể kích hoạt trợ lí giọng nói khi bạn chạm ngón tay vào mặt sau. Đoạn mã rò rỉ cũng đề cập đến một chế độ gọi là "fingerprint walkie talkie" (nhiều khả năng liên quan đến việc kích hoạt trợ lí bằng cách quét vân tay). Thiết bị này chạy Android nhưng hơi kì lạ khi rò rỉ cho thấy nó sẽ sử dụng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 730.

Hiện tại, ngoài hình ảnh vừa rò rỉ, Essential vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan đến thiết bí bí ẩn này.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan