Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

CẢNH BÁO – iOS 12.1.1 gây lỗi mất kết nối 3G và 4G trầm trọng

Tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật mang iOS 12.1.1 lên iPhone. Và trong khi bản iOS mới nhất đã biến camera được sử dụng cho các cuộc trò chuyện video Face Time trở lại thành một chiếc máy chụp ảnh cực rẻ tiền, nó cũng gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho người dùng.

CẢNH BÁO - iOS 12.1.1 gây lỗi mất kết nối 3G và 4G trầm trọng

Một câu chuyện trên Forbes nói rằng sau khi cập nhật, một số người dùng iPhone không thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ di động 3G và 4G thậm chí 5G của họ để sử dụng dữ liệu di động.

Thực trạng iOS 12.1.1.1 làm gián đoạn phá hủy kết nối 3G – 4G trên toàn thế giới

Sự cố kết nối này dường như ảnh hưởng đến người dùng iPhone ở các quốc gia khác nhau và dĩ nhiên người dùng tại Việt Nam cũng có thể bị ảnh hưởng đến theo những cách khác nhau. Ví dụ: một số người nói rằng họ có thể kết nối với mạng 4G LTE của nhà mạng để sử dụng Safari nhưng không thể mở ứng dụng. Một người dùng cho biết anh ta không thể có kết nối LTE để sử dụng Twitter hoặc Amazon, nhưng có thể kết nối với mạng bằng tất cả các ứng dụng Google và WhatsApp. Những người khác báo cáo rằng họ không thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ 3 ,4 , 5G di động của họ và cần tìm tín hiệu Wi-Fi để sử dụng điện thoại.

CẢNH BÁO - iOS 12.1.1 gây lỗi mất kết nối 3G và 4G trầm trọng hình 33

Cụ thể là sau khi người dùng nâng cấp lên iOS 12.1.1 thì khi bật “Data hoặc kết nối dự liệu” sẽ xảy ra tình trạng “disconnect liên tục”. Không chỉ 3 mà cả 4G cũng “ngập hành” vì lỗi này. Tất tần tật các tiện tích như CH Play, App Store, Google Chorme, FaceTime, Safari nói chung là mọi thể loại đều Offline dài hạn.

Cách tạm thời khắc phục iOS 12.1.1 gây lỗi mất kết nối 3G và 4G

Để tạm thời có thể truy cập 3G hay 4G nếu nhà giàu. Thì các bạn hãy thử liên hệ hay hỏi nhà mạng cách cài đặt lại cấu hình 3 hay 4G trên máy mình. Còn nữa nếu như chưa lên iOS bom tấn lỗi này thì ngừng ngay đi nhé. Còn nếu như lỡ lên rồi thì tuyệt đối thử 2 hướng này nhé.

  • Khôi phục cài đặt gốc bằng DFU.
  • Ngồi há miệng chờ Apple nhé.

Một vài lỗi khác có thể gặp phải do iOS 12.1.1 gây ra

  • Không kết nối được 3G, 4G.
  • Mất Face ID (đối với iPhone X, XS Max, XR).
  • Cảm ứng loạn liệt (đối với những máy có thể đã thay màn hình).
  • Không sạc được (đối với những máy có thể đã thay pin).

Nguyên nhân có thể đây là bản update lỗi của Apple và chờ bản update mới hơn sắp tới đây.

Đối với những máy iPhone khi Update lên bị loạn cảm ứng, liệt cảm ứng hay không sạc được có thể do máy đã thay thế linh kiện.

Cách khắc phục thì các bạn có thể hạ phiên bản từ 12.1.1 về lại iOS 12.1 khi Apple chưa khóa Sign tại thời điểm này để tránh các lỗi đó.

Còn đối với quý khách nào đang gặp những trường hợp trên thì có thể liên hệ với Vũ Quân Mobile để kiểm tra và khắc phục nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan