Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách xóa mật khẩu tự động điền trong Chrome, phòng hờ khi kẻ gian đánh cắp điện thoại, laptop

Cách xóa mật khẩu tự động điền trong Chrome, phòng hờ khi kẻ gian đánh cắp điện thoại, laptop

Dù đã đăng xuất các tài khoản quan trọng nhưng người khác vẫn biết được mật khẩu và đăng nhập? Vũ Quân Mobile chỉ bạn cách xóa mật khẩu tự động điền trong Chrome, phòng hờ khi kẻ gian đánh cắp.

Như bạn đã biết, một số tùy chọn mật khẩu rõ ràng là tốt hơn những tùy chọn khác là bắt đầu với trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy. Chắc chắn, người dùng Apple có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu tích hợp sẵn, vì nó an toàn và hỗ trợ xác thực hai yếu tố.

Vốn dĩ không có gì sai khi lưu trữ mật khẩu trên Google Chrome bởi chúng mã hóa và hệ thống bảo mật nên người dùng hoàn toàn yên tâm. Nhưng việc sử dụng trình quản lý mật khẩu trên Chrome đôi khi sẽ mang hiệu ứng ngược, dễ dàng lộ thông tin hơn nếu máy tính rơi vào tay kẻ gian.

Tự động điền mật khẩu Chrome tiện dụng và an toàn

Gợi ý 1Password và Bitwarden là hai lựa chọn tốt cho các trình quản lý mật khẩu an toàn, nhiều tính năng và đa nền tảng. Nhưng trước khi chuyển sang dịch vụ khác, bạn sẽ cần xuất tất cả mật khẩu của mình từ Google Chrome.

Cách xuất mật khẩu của bạn từ Google Chrome

Bước 1: Truy cập password.google.com > nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng bên phải.

Cách xuất mật khẩu của bạn từ Google Chrome

Bước 2: Nhấp vào Xuất và chọn tùy chọn Xuất mật khẩu. Xác nhận rằng bạn muốn tải xuống tệp CSV, sau đó xác nhận danh tính của bạn (nếu được hỏi). Tệp mật khẩu sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Cách xuất mật khẩu của bạn từ Google Chrome

Lưu ý: Tệp này sẽ ở định dạng văn bản rõ và nó sẽ không được mã hóa, bạn nên hủy tệp này ngay sau khi quá trình chuyển của đổi hoàn tất.

Cách xóa tất cả mật khẩu khỏi Google Chrome

Tất cả mật khẩu đã được xuất ra, bây giờ cần thực hiện xóa chúng khỏi Google Chrome và tài khoản Google của bạn. Bước 1: Mở Google Chrome và từ Menu ba chấm > mở chọn Lịch sử.

Cách xóa tất cả mật khẩu khỏi Google Chrome

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web > chọn Nâng cao và thay đổi phạm vi ngày thành Mọi lúc

Cách xóa tất cả mật khẩu khỏi Google Chrome

Bước 3: Chọn Mật khẩu đã lưu và nhấp vào Xóa dữ liệu.

Mật khẩu của bạn bây giờ sẽ bị xóa khỏi trình duyệt Chrome và tài khoản Google của bạn (cùng với tất cả các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome như trên MacBook, iPhone và iPad).

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước xoá hoàn toàn các mật khẩu đã lưu trên Chrome. Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc hằng ngày. 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan