Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách tìm iPhone bị cướp, iPhone đánh rơi mất một cách nhanh chóng, đơn giản.

Tìm iPhone là một tính năng hữu ích được Apple đưa vào sử dụng nhằm giúp chủ nhân tìm lại được iPhone của mình. Hôm nay, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm iPhone bị cướp, iPhone đánh rơi một cách nhanh chóng.

Gọi vào số máy bị mất

Hầu hết, điều đầu tiên để tìm một chiếc iPhone đó chính là gọi vào số điện thoại của iPhone đó, nếu iPhone rơi vào kẹt ghế, dưới chân giường hay ở một nơi nào đó quanh nhà, âm thanh phát ra từ iPhone hoặc tiếng rung từ iPhone sẽ giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại của mình một cách nhanh chóng.

Sử dụng tính năng Tìm iPhone

Ứng dụng tìm iPhone còn có tên là Find My, ứng dụng này giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc iPhone của mình dựa vào định vị, nhưng với điều kiện máy được kết nối wifi hoặc mạng di động.

Để tìm iPhone, bạn hãy mở ứng dụng này trên một điện thoại khác, ấn vào mục Tôi => lướt xuống và nhấn vào Giúp bạn bè => máy sẽ chuyển hướng đến trang đăng nhập ID Apple, hãy đăng nhập vào bạn sẽ biết được iPhone của mình đang ở đâu.

tìm iPhone

Hoặc bạn có thể dùng laptop truy cập vào đây và đăng nhập ID Apple, sau đó nhấn nút Tìm iPhone là được nhé.

tìm iPhone trên laptop

 

Phát âm thanh từ iPhone

Nếu bạn lạc mất chiếc iPhone của mình ở trong nhà và chẳng may bạn tắt hết âm thanh cũng chế độ rung của máy thì tính năng Play Sound trong ứng dụng Tìm iPhone sẽ làm cho iPhone phát ra âm thanh để bạn tìm được iPhone của mình dễ hơn.

Vào Tìm iPhone => Tôi => Giúp bạn bè => Đăng nhập ID Apple và ấn vào hình chiếc iPhone, máy sẽ hiển thị các tính năng, trong đó có tính năng Phát âm thanh hãy ấn vào đó.

Phát âm thanh từ iPhone

Bật chế độ Mất

Trong tìm iPhone, ngoài phát âm thanh thì có Chế Độ Mất, khi bạn chọn chế độ này máy sẽ khóa iPhone của bạn lại để ngăn người khác bẻ khóa máy và xem được thông tin cá nhân trên máy, bên cạnh đó tính năng này cho phép bạn tạo thông điệp trên màn hình máy, để khi có người nhặt được thì họ có thể trả lại iPhone cho bạn.

Hãy chọn Chế Độ Mất => nhập số điện thoại để người khác liên hệ trả lại iPhone => nhập thông điệp.

bật chế độ mất

Báo lại cho công ty bảo hiểm điện thoại

Bảo hiểm điện thoại là bảo hiểm tai nạn bất ngờ khi mua iPhone dành cho khách hàng, nếu bạn có mua gói chống trộm cắp hay đánh mất thì bạn có thể liên hệ đến công ty bảo hiểm và cung cấp thông tin máy cho họ, để họ có thể xử lý kịp thời.

Cách chặn người khác biết được thông tin khi lấy mất iPhone

Khóa iPhone và xóa thiết bị

Nếu máy của bạn được sao lưu hàng tháng và bạn tin chắc rằng chiếc iPhone của mình ra đi mãi mãi thì bạn nên ấn vào tính năng xóa iPhone trong ứng dụng Find My, tính năng này sẽ xóa hết dữ liệu trong máy bao gồm tất cả nội dung, cài đặt và bạn sẽ không thể định vị được iPhone nữa.

Tính năng này sẽ khóa iPhone làm cho người lấy không thể sử dụng được nếu không có ID Apple của bạn, ấn vào Xóa iPhone và hoàn thành các bước xóa nhé.

khóa và xóa thiết bị

Thay đổi mật khẩu tài khoản và mật khẩu Email

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy bạn bị bẻ khóa thì bạn nên bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng cách thay đổi hết mật khẩu các tài khoản như:

  • iCould
  • Tài khoản Email
  • Tài khoản mua sắm trực tuyến
  • Tài khoản mạng xã hội
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây

Chặn thẻ sim trên điện thoại

Sim cũng có thể là chìa khóa bẻ khóa tất cả mật khẩu của bạn, tên trộm cũng có thể lắp sim qua điện thoại khác để đánh cắp thông tin, hãy liên hệ ngay với nhà mạng để họ có thể khóa sim lại bằng cách cung cấp cho họ số IMEI trên hóa đơn mua iPhone.

Cách tránh mất iPhone

Để sự việc đáng tiếc này không xảy ra trong tương lai, bạn nên có những biện pháp bảo vệ máy như cài đặt mật khẩu, mở khóa an toàn. Bên cạnh đó hãy vào Cài đặt => Tôi => Tìm => bật Chia sẻ vị trí của tôi để bạn có thể tìm thấy iPhone của mình khi máy mất.

cách tránh mất iPhone

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan