Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách kiểm tra iPhone có bị khóa mạng (lock) hay không cực đơn giản - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Trong những trường hợp lựa mua một chiếc iPhone cũ, đó chính là kiểm tra xem điện thoại có bị khóa mạng không. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện việc này một cách chính xác nhất? Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không.

Chắc hẳn bạn đã biết, điện thoại bị khóa mạng có nghĩa là người mua vẫn đang còn thanh toán hàng tháng với nhà mạng hoặc mua iPhone từ nhà mạng đó cho thay vì mua trực tiếp từ Apple hoặc các cửa hàng ủy quyền. Những chiếc iPhone khóa mạng có mặt tại Việt Nam là được thông qua hàng xách tay, mặc dù cũng là hàng chính hãng của Apple ở tại nước mà nó xuất xứ.

Khi iPhone của bạn đã được mở khóa (unlock), đồng nghĩa với việc nó có thể sử dụng được SIM với hầu hết các nhà mạng trên toàn thế giới. Ngược lại, nếu iPhone của bạn bị khóa mạng (lock), bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà đó. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không. Cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không

Có một số cách để thực hiện việc kiểm tra này, cụ thể là:

Cách 1: Thử gắn SIM của các nhà mạng khác.

Thử gắn SIM của các nhà mạng khác là cách kiểm tra đơn giản nhất xem iPhone của bạn có bị khóa mạng hay không. Nếu iPhone của bạn không bị khóa mạng (hoặc đã được mở khóa), thiết bị sẽ tự động phát hiện ra nhà mạng của SIM mới gắn vào, sau đó bạn sẽ thấy tên nhà mạng cũng như cột sóng xuất hiện trên thanh trạng thái (Status bar).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-75 Cách kiểm tra iPhone có bị khóa mạng (lock) hay không cực đơn giản

Cách 2: Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

Trong trường hợp bạn không có thẻ SIM của các nhà mạng khác, hoặc cách trên không thực hiện thành công, bạn có thể cần khôi phục iPhone về cài đặt gốc để kiểm tra iPhone có bị khóa mạng hay không.

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, bạn hãy kết nối thiết bị của mình vào máy tính Windows hoặc Mac. Sau khi kết nối, click vào thiết bị của bạn trong iTunes và nhấn Khôi phục (Restore). Bạn cần lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên iPhone của bạn. Vì vậy bạn cần phải sao lưu thiết bị trước đó bằng iTunes hoặc iCloud để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy. Nếu dữ liệu trên máy không quan trọng, bạn có thể bỏ qua bước sao lưu này. Bạn có thể xem thêm các bước hướng dẫn sao lưu, khôi phục toàn bộ dữ liệu trên iOS.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-76 Cách kiểm tra iPhone có bị khóa mạng (lock) hay không cực đơn giản

Việc khôi phục iPhone về cài đặt gốc sẽ mất một thời gian, tùy thuộc vào tốc độ máy tính và kết nối internet của bạn.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, nếu iPhone của bạn không bị khóa mạng thì sau các bước thiết lập, thiết bị sẽ được chuyển đến màn hình chính. Ngược lại, nếu iPhone bị khóa mạng, thiết bị sẽ gặp một vài trục trặc liên quan đến SIM, chủ yếu là báo SIM không hợp lệ hoặc kết nối với máy chủ kích hoạt thất bại.

Chính vì điều đó, khi bạn chọn mua 1 chiếc iPhone cũ, hãy thực sự thận trọng và lựa chọn những cửa hàng uy tín. Tại Vũ Quân Mobile, những chiếc iPhone từ cũ đến mới đều là máy quốc tế, không bị khóa mạng hay gặp bất cứ tình trạng nào liên quan khác.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan