Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone: Tạo cuộc trò chuyện ẩn trong iOS dễ dàng hơn bạn nghĩ

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone: Tạo cuộc trò chuyện ẩn trong iOS dễ dàng hơn bạn nghĩ

Có những lúc bạn cần chia sẻ những thứ gì đó với người khác để cả hai cùng thảo luận và chỉnh sửa mà không muốn để ai phát hiện, lúc này iOS sẽ phát huy tác dụng của mình với tính năng chia sẻ Ghi chú mới nhất.

Ứng dụng Notes trên iPhone của bạn rất hữu ích để ghi lại một danh sách hàng tạp hóa cần phải mua hoặc ghi lại nhật ký chi tiết về tiền thuê nhà, tiền điện nước và các hóa đơn quan trọng khác của bạn, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có thể làm được. Những ghi chú tương tự này cũng có thể được sử dụng để trò chuyện bí mật với bạn bè và gia đình của bạn.

Tính năng cộng tác trong Ghi chú cho phép nhiều người đọc và chỉnh sửa một ghi chú trong thời gian thực, có nghĩa là bất kỳ ai trong ghi chú trên thực tế đều có thể trò chuyện với nhau. Tất cả những gì họ cần làm là viết điều gì đó ra giấy, giống như bạn làm qua tin nhắn và sau đó người kia sẽ trả lời.

Nhưng tại sao lại sử dụng Ghi chú cho việc này mà không chỉ sử dụng Tin nhắn? Đặc biệt là khi bạn sẽ sớm có thể chỉnh sửa và hủy bỏ văn bản? Không giống như tin nhắn văn bản, bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong ghi chú đều có thể "tự hủy" với một chút can thiệp, đó là Snapchat. Sau khi bạn viết tin nhắn, người khác có thể xóa tin nhắn đó và gửi phản hồi của họ, sau đó bạn có thể xóa và thay thế bằng phản hồi của mình. Bạn có thể có một cuộc trò chuyện cực kỳ dài - mà không cần bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó đã từng diễn ra.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone

Nếu muốn tìm hiểu cách biến ghi chú thành nơi dành cho các cuộc trò chuyện ẩn trên iOS, dưới đây sẽ là bài hướng dẫn dành cho bạn.

Bước 1: Tạo ghi chú

Trên iPhone của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Ghi chú và nhấn vào nút Soạn ở dưới cùng bên phải để tạo ghi chú mới. Tiếp theo, nhập bất kỳ thứ gì vào ghi chú để tạo, nếu không nó sẽ tự động bị xóa khi bạn thoát khỏi ghi chú. Bạn cũng có thể đi vào một ghi chú hiện có, nhưng tốt hơn là nên bắt đầu với một ghi chú mới.

Bước 1: Tạo ghi chú

Bước 2: Chỉnh sửa các tùy chọn chia sẻ của ghi chú

Sau khi ghi chú của bạn đã hoàn tất và sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu quá trình thêm một người khác làm cộng tác viên, có nghĩa là họ có thể đọc và chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong ghi chú. Để bắt đầu, hãy nhấn vào nút Thêm ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Chia sẻ ghi chú.

Bây giờ hãy nhấn Tùy chọn chia sẻ và đảm bảo rằng tùy chọn Có thể thực hiện thay đổi được chọn trong Quyền. Bạn cũng nên tắt Bất kỳ ai cũng có thể thêm người trong trường hợp bạn muốn là người duy nhất có thể thêm cộng tác viên vào ghi chú của mình. Quay lại trang cuối cùng khi bạn đã hoàn tất việc định cấu hình các cài đặt này.

Bước 2: Chỉnh sửa các tùy chọn chia sẻ của ghi chú

Bước 3: Thêm cộng tác viên và chia sẻ liên kết

Tiếp theo, chọn phương thức chia sẻ ghi chú: Bạn có thể gửi ghi chú qua tin nhắn văn bản, email, mạng xã hội và hơn thế nữa. Nếu bạn vuốt trên các tùy chọn chia sẻ, bạn cũng có thể chọn Sao chép liên kết, sao chép liên kết ghi chú vào khay nhớ tạm của bạn và cho phép bạn dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Đối với ví dụ này, mình sẽ chọn tùy chọn Sao chép liên kết để chia sẻ ghi chú.

Ở đầu trang Sao chép liên kết, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của người bạn muốn truy cập ghi chú. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Thêm để tìm kiếm trong danh bạ của mình. Cần thêm liên hệ vào ghi chú - nếu bạn chia sẻ liên kết mà không thêm liên hệ, người khác sẽ không thể xem hoặc chỉnh sửa ghi chú, ngay cả với liên kết.

Bước 3: Thêm cộng tác viên và chia sẻ liên kết

Cuối cùng, nhấn Copy Link để sao chép liên kết ghi chú vào khay nhớ tạm của bạn và chia sẻ nó với cộng tác viên của bạn.

Bước 4: Giao tiếp bí mật qua Ghi chú

Ở đầu nhận, người kia bây giờ phải mở liên kết ghi chú và chấp nhận lời mời. Nếu họ chấp nhận, họ sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Ghi chú và đến ghi chú cộng tác mà bạn vừa tạo.

Để giao tiếp, chỉ cần nhập nội dung nào đó vào ghi chú, người khác có thể nhìn thấy trong thời gian thực mà bạn không cần phải nhấn gửi. Họ cũng sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào ghi chú được thay đổi.

Mỗi người trong ghi chú sẽ có một màu tương ứng xuất hiện (chỉ trong giây lát) để những người khác biết ai đã gõ cái gì. Bạn cũng có thể vuốt sang phải từ giữa ghi chú để xem tên của người đã viết tin nhắn, cũng như dấu thời gian cho thời điểm tin nhắn được viết và bất kỳ màu nào tương ứng.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút Chia sẻ ghi chú (có biểu tượng dấu kiểm), đi tới Quản lý ghi chú được chia sẻ và sau đó bật Đánh dấu tất cả thay đổi. Bằng cách đó, tất cả các tin nhắn sẽ được đánh dấu vĩnh viễn bằng màu tương ứng của chúng, giúp bạn dễ dàng đọc cuộc trò chuyện hơn.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone

Và nếu bạn muốn giữ cho thông tin liên lạc của mình trở nên đơn giản hơn, hãy xóa tin nhắn của bạn hoặc tin nhắn của người khác để xóa nó khỏi ghi chú. Theo cách đó, cuộc trò chuyện của bạn sẽ giống trên Snapchat hơn, với những tin nhắn ngắn ngủi hoặc ngắn ngủi mà người ngoài không thể nhìn thấy nếu họ xem qua ghi chú của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này với bất kỳ văn bản nào trong ghi chú, cũng như ảnh, video, liên kết, bản vẽ hoặc bất kỳ tệp đính kèm nào khác mà bạn thêm vào ghi chú.

Xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện bí mật của bạn

Không phải tất cả các cuộc trò chuyện bí mật đều có thể diễn ra mãi mãi, và vì vậy đã đến lúc phải kết thúc nó.

Nếu bạn là chủ sở hữu của ghi chú và muốn giữ nguyên ghi chú cho mọi người nhưng ngăn họ chỉnh sửa, bạn có thể dễ dàng làm như vậy. Ở trên cùng bên phải, nhấn vào nút Xem người tham gia rồi nhấn Quản lý ghi chú được chia sẻ. Để xóa một người tham gia, bạn có thể vuốt sang trái trên tên của họ rồi nhấn Xóa hoặc bạn có thể nhấn vào tên của họ rồi nhấn Xóa quyền truy cập.

Xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện bí mật của bạn

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Dừng chia sẻ, tùy chọn này sẽ không chỉ xóa người tham gia khỏi ghi chú mà còn xóa ghi chú khỏi tất cả các thiết bị của họ. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của ghi chú, bạn chỉ có thể xóa ghi chú khỏi ứng dụng Ghi chú.

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận