Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách giúp iPhone cũ trở nên nhanh, có hiệu năng mạnh hơn bằng cách chuyển vùng sang Pháp cực đơn giản

Cách giúp iPhone cũ trở nên nhanh, có hiệu năng mạnh hơn bằng cách chuyển vùng sang Pháp cực đơn giản

Trong thời gian gần đây, đã có những tranh cãi xung quanh hiệu năng của iPhone, đặc biệt là iPhone cũ. Theo một báo cáo gần đây của Trung Quốc, chỉ cần bạn thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của điện thoại sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn. Các lý do cho sự êm ái là Apple đã từng bị phạt bởi Pháp cho vụ việc giảm hiệu năng iPhone. Điều này có nghĩa là công ty không thể kiềm chế hiệu suất của iPhone cũ tại đây.

Apple cố tình giảm hiệu suất đầu ra của iPhone cũ để ngăn hiệu suất của chúng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin do pin bị lão hóa. Việc giảm hiệu suất này có nghĩa là iPhone trở nên chậm hơn. Sự việc này thực sự đã xảy ra cách đây vài năm. Trong khi Apple phải đương đầu với án phạt ở Pháp, công ty đã có lối thoát ở nhiều khu vực khác. 

Đối với Trung Quốc, công ty không trả bất kỳ khoản phạt nào vì làm chậm iPhone cũ. Tuy nhiên, hãng đã phải đưa ra chính sách  giảm giá thay thế pin. Hơn nữa, Apple đã thêm các tùy chọn tình trạng pin trong hệ thống để người dùng có thể thấy rõ tình trạng của pin. Với những điều này, người dùng tin rằng công ty sẽ không làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ một lần nữa. Tuy nhiên, có vẻ như điều này lại tiếp tục diễn ra.

Có thông tin cho rằng sau khi thay đổi vùng, iPhone (đặc biệt là iPhone cũ) trở nên nhanh hơn và mượt hơn. Báo cáo cũng tuyên bố rằng ngay cả iPad cũng trở nên mượt mà và nhanh hơn sau khi thay đổi khu vực. Hơn nữa, so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi khu vực được thay đổi cho thấy điểm số chạy của điện thoại trực tiếp thay đổi 5W. Đây là sự gia tăng đáng kể về hiệu suất sau khi đổi địa điểm sang Pháp. 

Trên iPhone 12 Pro, một bài kiểm tra điểm số chạy trên GeekBench 5 cho thấy nó về cơ bản là giống nhau trước và sau khi đổi địa điểm sang Pháp. Điều này cho thấy việc giảm hiệu suất của iPhone không ảnh hưởng đến những chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, đối với những chiếc iPhone cũ thì lại khác.

Điểm hiệu năng trước và sau khi chuyển vùng

Báo cáo đã thực hiện một bài kiểm tra trên iPhone 7 trước và sau khi thay đổi vị trí sang Pháp. Điểm số chạy GeekBench trước khi đổi địa điểm sang Pháp là 286,632. Tuy nhiên, sau khi đổi địa điểm sang Pháp, số điểm chạy là 298.321. Có thể thấy rằng có một sự thay đổi trong các điểm chuẩn hiệu năng khi vị trí được thay đổi. Điểm số lõi đơn và đa lõi của CPU được báo cáo bởi GeekBench 5 phù hợp với điểm số chạy AnTuTu. Điểm số trước và sau khi sửa đổi khu vực chỉ cách nhau khoảng 10%.

Để đổi vùng iPhone bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng

Bước 1

Bước 2: Chọn mục Vùng (đang chọn là Việt Nam) > ở ô tìm kiếm bạn tìm kiếm Pháp > chọn Pháp > Xong

Bước 3: iPhone sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục thay đổi không > bạn chọn Tiếp tục > iPhone sẽ hiển thị màn đen Đang chuyển vùng.

Bước 2

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan