Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH

Trong 7 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều nhà sản xuất điện thoại bị ảnh hưởng nhưng chỉ duy nhất có Apple vẫn giữ phong độ khi ra mắt hàng loạt sản phẩm mới và giữ vững ngôi vương.

Hàng loạt thương hiệu công nghệ lao đao vì COVID-19, khiến nhà máy ngưng trễ, không ra sản phẩm mới hoặc thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp thì Apple vừa thông báo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Khẳng định là nhà sản xuất số 1 thế giới.  

Theo nhiều nghiên cứu, Sự thành công của Apple đến từ mảng thiết bị đeo và âm thanh, ngoài ra còn có sự phát triển vượt bậc của App store – Chợ ứng dụng số 1 trong làng công nghệ thế giới.

Hiện nay, giá trị vốn hóa của Apple đang lớn nhất giới, khoảng 1.500 tỉ đô – Là tập đoàn công nghệ mạnh mẽ nhất thế giới, với sự thành công của iPhone, iPad hay tai nghe AirPods. Apple luôn là hãng tạo ra trào lưu với những tính năng, công nghệ hiện đại tiên phong trong ngành công nghệ cao toàn cầu, vị CEO nổi tiếng của Apple – Tim Cook mới đây cũng đã có những chia sẻ về dự định sắp tới và tương lai của hãng, tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất nằm trong hệ sinh thái của hãng.

Mặc dù ai cũng nghĩ Apple sẽ có một năm thất thu, nhưng Apple mới đây thông báo doanh thu cao đột biến

Vào hồi tháng 2/2020,  Apple đã nói rằng dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cầu của hãng trong cả quý, doanh thu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thị trường chiến lược Trung Quốc đang điêu đứng vì dịch bệnh, những thị trường khác như Mỹ hay ChâuÂu cũng không có dự báo khả quan. Tuy nhiên, kể cả những tin cực tiêu cực như vậy nhưng cổ phiếu của Apple vẫn tăng 4%, đây là sự ngạc nhiên của giới đầu tư, việc Apple tiếp tục tung ra iPhone SE 2020 đã khiến cho giới đầu tư tin tưởng, an tâm và tài chèo lái của CEO Tim Cook.

Kết quả cho thấy, doanh thu từ mảng phần cứng vẫn tiếp tục tăng trưởng bất chất COVID-19, iPhone SE 2020 bán được hơn 10 triệu đơn vị, tai nghe và đồng hồ thông minh tiếp tục có sự tăng trưởng tốt, giúp cổ phiếu hãng này liên tục lên giá.

Mảng dịch vụ và thiết bị đeo có sự tăng trưởng mạnh, doanh thu cao

Doanh thu của Apple từ đầu năm đến nay có sự góp công sức rất lớn từ mảng dịch vụ mà hãng tâm đắc, đó là Apple Music, Apple TV, App Store,… Nhờ nội dung hấp dẫn, chất lượng bản quyền mà khó có thương hiệu nào có thể sánh kịp, mảng dịch vụ ghi nhận tăng trưởng mạnh khi mọi người bắt buộc phải cách ly ở nhà.

Theo CEO Apple – Tim Cook, mảng dịch vụ trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đầu tư và phát triển lâu dài, lớn mạnh, cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác đang có mặt tại thị trường.

Ngoài ra, mảng phần cứng như iPhone cũng có sự phát triển, sự kiện Apple ra mắt iPhone SE 2020 đã tiếp tục khẳng định vụ trí độc tôn của nhà Táo trong mảnh smartphone cao cấp, khi hãng tung ra một thiết bị giống với iPhone 8 nhưng con chip Apple A 13 mạnh mẽ, đem tới cảm giác mới mẻ cho người dùng iPhone, sản phẩm đã xuất xưởng được hơn 10 triệu đơn vị. Những thiết bị đeo tiếp tục ghi nhận sự tưởng trưởng cao, Apple Watch Series 5 vẫn là cơn sốt cho người dùng khắp thế giới cùng tai nghe AirPods cao cấp.

iPad và iMac vẫn có sự hấp dẫn người tiêu dùng.

Từ khi dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới đến nay, Apple đã ghi nhận sự quan tâm của khách hàng về những sản phẩm cao cấp như hãng như iPad và MacBook khi tất cả mọi người đều phải dãn cách ở nhà và làm việc online. Trong quý vừa rồi, doanh số của hai thiết bị này có sự cải thiện rất tốt.

Ngoài ra, những thiết bị phần cứng khác của Apple như điện thoại, đồng hồ thông minh và tai nghe vẫn ghi nhận mắc tương trưởng dương. Khi đóng các cửa hàng App Stores trên toàn thế giới, lượng mua hàng online của nhà Táo ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc, khiến hãng luôn tự tin với báo cáo tài chính của bản thân.

Góp sức cùng thế giới chống đại dịch.

Apple hiện tại đang tích cực hoạt động trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, hãng đã ủng hộ, quyên góp tài chính và nhiều vật tư hữu ích. Khi bán iPhone SE và iPad, Apple đã cung cấp miễn phí 30 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, phân phối hơn 7,5 triệu tấm che mặt tới đội ngũ y, bác sĩ.

Ngoài ra, hãng cũng hợp tác với tập đoàn Google hệ thống theo dõi người dùng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, tất cả những hành động đó được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao và người dùng tiếp tục an tâm, dành sự tin tưởng và ủng hộ cho Apple. Đây có thể coi là hành động ý nghĩa và vị thế của một ông lớn trong ngành công nghệ hướng đến toàn cầu.

Luôn luôn có những phương án lâu dài

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, kéo tình trạng kinh tế toàn cầu xuống mức khủng hoảng, khó khăn. Apple không nằm ngoài quy luật của sự vận động thị trường thế giới hiện nay, hãng luôn có những phương án lâu dài cho nhiều kịch bản khác nhau, phát triển những sản phẩm và công nghệ mới thúc đẩy sự tiến lên của cả ngành công nghiệp smartphone.

Bạn có đang dùng sản phẩm mang thương hiệu táo khuyết ?

Apple là nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới, với những thiết bị có chất lượng cao hàng đầu thế giới như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch, tai nghe AirPods,… Tất cả những thiết bị hàng đầu mang logo “táo khuyết” hiện nay đang được phân phối chính hãng chất lượng cao tại hệ thống Vũ Quân Mobile

Đơn vị uy tín phân phối các sản phẩm Apple hàng đầu Nam Định, tại Vũ Quân Mobile – Các sản phẩm cao cấp được bán với giá tốt nhất, thời gian bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng cùng dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan