Thủ thuật - Mẹo vặt

Bí quyết chỉ với vài bước đơn giản để giảm lag PUBG Mobile hiệu quả khi tăng fps.

Các chiến hữu thân mến! Để anh em tác chiến một cách hiệu quả hơn với tính năng hỗ trợ giảm lag PUBG Mobile, mình có một số cách thức vô cùng đơn giản để hỗ trợ thiết bị đang sử dụng trò chơi Hot nhất này, có thể giảm giật một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Top các bước hướng dẫn giảm lag PUBG Mobile một cách đơn giản trên Android và iOS

Hiện nay, cùng với độ phủ sóng toàn cầu của trò chơi giã chiến PUBG trên smartphone. Thì dường như, các tín đồ của hình thức giải trí này đã bắt đầu cảm thấy nhiều dấu hiệu của sự nặng nề, nó có thể bắt nguồn từ cấu hình ngày càng lớn với những tập tin với dung lượng cao hơn. Để có thể giảm độ giật lag của loại trò chơi này thì đơn nhiên bắt đầu giải quyết từ ngọn nguồn. Mình có thể khẳng định một điều là tất cả người dùng smartphone, để chơi game trên điện thoại nghe qua tính năng Graphics Tool. Đây chính là công cụ giúp cho việc giảm giật lag trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

1. Hướng dẫn giảm lag PUBG Mobile trên iOS

Vô cùng đơn giản để anh em có thể giảm lag PUBG Mobile một cách hiệu quả, chẳn hẳn như giảm cấu hình trong game cùng với thuật toán làm tắt và tạo mới ứng dụng trong nền. Cùng điểm qua các bước để anh em hiểu rõ hơn từ thao tác trên sản phẩm iPhone của mình.

Thứ nhất: Giảm cấu hình trong game

Nếu sản phẩm của mình nằm ở giá tầm trung hay hiệu năng thấp nên khả năng xử lý hình ảnh cũng như tốc độ chạy không được tốt, chính vì lẽ đó cần phải thay đổi giảm cấu hình trong PUBG Mobile.

Bước 1: Đăng nhập và chọn vào biểu tượng cài đặt.

Bước 2: Chọn vào mục Graphics và hạ chất lượng đồ họa xuống

Việc làm này tuy giảm cấu hình cũng như chất lượng hình ảnh, như tốc độ chạy ứng dụng trên iPhone chắc chắn cải thiện hơn rất nhiều. Cho nên nghiệp vụ này là khuyến cáo cần làm, để có thể sử dụng trò chơi trên smartphone một cách mượt mà hơn bao giờ hết.

Thứ hai: Tắt và làm mới ứng dụng trong nền

Nhiều anh em cũng không hề hay biết có một vài tính năng khi bạn tắt nhưng nó vẫn hoạt động ngầm. Chẳng hạn như một số ứng dụng của phần mềm mạng xã hội đơn giản: Facebook, Instagram,... Thế nên anh em cần chắc chắn vô hiệu hóa chúng, để làm được điều này chỉ có thể thao tác tắt chúng bằng tay là đơn giản và hiệu quả nhất.

Thứ ba: Giải phóng RAM và tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm

Anh em hãy nghĩ đơn giản nếu có quá nhiều tính năng chạy cùng lúc, liệu iPhone có đáp ứng hoạt động tối đa. Chính vì lẽ này, cho nên anh em cần tắt mọi ứng dụng chạy nền và thường xuyên kiểm tra cũng như giải phóng RAM cho iPhone. Cách thức vô cùng đơn giản chỉ cần tắt và khởi động lại thiết bị thế là sản phẩm có thể giải phóng RAM, tránh tình trạng bị thoát khi chơi PUBG.

Chẳng hạn như, các chiến hữu sử dụng thiết bị tầm trung hay giá rẻ thì điều mà thường xuyên đối mặt với hiện trạng, liên tục xảy ra giật lag là điều đương nhiên. Thậm chí là bị treo máy, không chạy ứng dụng chính vì lẽ đó việc đơn giản khi anh em bị chết không rõ nguyên do là điều luôn hiện hữu. Việc anh em muốn có không gian 3D hoàn chỉnh, thì điều trước tiên cần làm chính là thiết bị phải có hiệu năng cực cao, thích ứng vượt cấu hình trò chơi đủ lớn. Không những thế thì, anh em cũng phải chấp nhận đánh đổi mức giá thành cao hơn rất nhiều để đáp ứng được nhu cầu này. Suy cho cùng thì, khuyến cáo lớn nhất và tối ưu chính là chọn thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu giải trí của bản thân.

Không phải là tất cả đều được giải quyết với tiền mặt, bởi đơn thuần việc giảm cấu hình trò chơi để có thể hòa nhịp với sản phẩm thiết bị công nghệ của game thủ, là một ý cách thức không tòi tý nào, Đương nhiên anh em cần hiểu và nghiên cứu thật chuẩn xác các hướng dẫn sau đây, trên sản phẩm smartphone để có thể giảm lag PUBG Mobile hiệu quả nhất.   

2. Hướng dẫn giảm lag PUBG Mobile trên Android

Trước tiên anh em cầu tải bộ ứng dụng trò chơi PUBG Mobile trước, sau đó chúng ta cài đặt Graphics Tool để giảm độ giật cho thiết bị khi chạy ứng dụng trò chơi Hot nhất này.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Graphics Tool như bình thường tại đây

Bước 2: Đóng ứng dụng PUBG Mobile trước khi tính năng Graphics để thao tác giảm cấu hình.

Bước 3: Thiết lập cài ứng dụng

Version: Chọn lựa phiên bản mới nhất của PUBG để cài đặt cho thiết bị trên Google Play

Graphics: Chọn độ phân giải cúng như cấu hình sao cho phù hợp với thiết bị của anh em đang dùng.

FPS: Điều chỉnh tốc độ và lựa chọn khung hình sao cho thích hợp nhất, tối thiểu và tốt hơn với 60fps/s.

Unlock HD: Hãy hạn chế các style gây ảnh hưởng trực tiếp và mạnh đến cấu hình game như: Classic, Colorful và Realistic.

Bước 4: Hoàn tất quá trình khi thao tác nhấn vào Accept đợi quảng cáo thế là thành công.

Phía trên chính là cách thức tăng FPS trên PUBG để giảm giật cho loại trò chơi này. Sau đây, anh em cùng tham khảo cách thức giảm lag PUBG Mobile trên Android cấu hình yếu.

Bước 1: Tải file đồ họa cho PUBG theo các link dưới đây:

File đồ họa PUBG Mobile 

File đồ họa PUBG Mobile dự phòng

Bước 2: Anh em hãy tải giúp mình tập tin dưới đây để chép file ở Bước 1 vào PUBG

Tải về ES File Explorer File Manager 

Bước 3: Mở ứng dụng ES File Explorer File Manager vừa tải về, sau đó vào chọn chuyên mục More (Hay dấu ba chấm) cuối cùng nhấn vào Tải Xuống.

Bước 4: Tìm và chọn vào File đồ họa ở Bước 1 rồi sau đó Es xem nén

Bước 5: Giải nén File với lựa chọn “ShadowTrackerExtra”

Bước 6: Tích và chọn vào chuyên mục với đường dẫn có dòng chữ bên dưới “/sdcard/…”

Bước 7: Truy cập theo thư mục sau:

Android > data > com.tencent.ig > file > UE4Game

Tại đây anh em chọn vào OK bên dưới > OK > Áp dụng chọn tất cả và sau đó hoàn tất.  

Hiện nay, Graphics Tool chỉ hỗ trợ giảm lag phiên bản PUBG cho các dòng sản phẩm đến từ Android. Đôi khi tính năng này cũng hoạt động không hết công suất hãy nhấn vào khởi động lại ứng dụng, cùng với đó chính là thao tác lại ứng để thực hiện tính năng này. Chúc anh em game thủ thao tác thành công có được không gian giã chiến tốt nhất!  

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan