Thủ thuật - Mẹo vặt

Bật mí ứng dụng tạo nhạc chuông và cách đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone.

Thay vì sử dụng phần mềm iTunes hoặc iTools trên máy tính để tạo nhạc chuông cho iPhone khá mất thời gian và khó thực hiện. Giờ đây, đã có các ứng dụng tạo nhạc chuông vô cùng đơn giản, tiện dụng cho người dùng. Cùng trải nghiệm những ứng dụng đó ở bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone nhưng không phải ứng dụng nào cũng dễ dàng sử dụng. Chính vì vậy mà rất nhiều người vẫn phải quay về lựa chọn cũ là dùng phần mềm iTunes hoặc ra cửa hàng để tạo nhạc chuông khi không biết cách tạo trên ứng dụng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí ứng dụng tạo nhạc chuông và cách đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone cho các bạn.

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand

GarageBand là một ứng dụng biến iPhone, iPad thành nhạc cụ như Piano, trống,... nhưng có cũng tích hợp thêm tính năng cắt nhạc và xuất ra định dạng để làm nhạc chuông. Đây là một ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhoneđược sử dụng khá phổ biến.

Để tạo nhạc chuông bằng ứng dụng GarageBand, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Appstore để tìm kiếm và tải ứng dụng GarageBand về điện thoại

Link download: Tại đây 

Bước 2: Quá trình  tải xuống hoàn tất, bạn mở ứng dụng GarageBand. Sau đó vuốt qua phải chọn "Bộ thu âm thanh" rồi bấm biểu tượng mic thu âm.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng hình xếp khối trên góc trái để vào phòng thu

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấp vào dấu + trên góc phải để tăng thêm độ dài đoạn nhạc (mặc định sẽ chỉ có 8 đoạn nhưng chúng ta cần khoảng 120-150 đoạn cho một bài hát khoảng 4-5 phút). Sau đó chúng ta bấm biểu tượng vòng lặp cạnh đó để chọn file nhạc (thường chúng ta dùng MP3).

Bước 5: Lúc này, bạn tiến hành cắt từ file nhạc gốc ra đoạn nhạc chuông mong muốn (độ dài nhạc chuông chỉ khoảng 30 giây). Lưu ý để điều chỉnh dễ hơn bạn có thể cần phóng to khung nhạc theo thao tác "zoom in" thông thường.

Bước 6: Sau khi cắt xong, bạn bấm biểu tượng mũi tên trên góc trái và chọn Bài hát của tôi để bắt đầu xuất. Bạn cần lưu ý là trước khi làm bước này thì chúng ta cần kéo đoạn nhạc đã cắt về đầu khung.

Bước 7: Giờ bạn nhấn và giữ vào bản nhạc vừa lưu, dòng menu share sẽ hiện ra ở trên cùng, người dùng nhấp vào nút share, sau đó chọn vào biểu tượng chuông. Lúc này, đoạn nhạc chính thức được thêm vào kho và sẵn sàng để sử dụng.

Bước 8: Bạn ấn vào mục Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông của iPhone chúng ta sẽ thấy file nhạc chuông vừa xuất để chọn.

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng Beat Slice

Ngoài sử dụng ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone GarageBand, bạn có thể dùng ứng dụng Beat Silce. Đây là ứng dụng miễn phí và có dung lượng nhỏ gọn.  Người dùng iPhone sẽ được khám phá 2 tính năng thú vị là mix nhạc phong cách DJ và thiết kế nhạc chuông độc cho “dế” yêu của mình. Beat Slice là một ứng dụng mix nhạc DJ đơn giản nhưng hiệu quả nên phù hợp với cả người dùng amateur hay DJ chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, Beat Slice có thể tách nhỏ bản nhạc, tách riêng beat và giai điệu, xử lý từng phần để tạo thành bản phối mang phong cách cá nhân.

Để sử dụng ứng dụng tạo nhạc chuông Beat Slice, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn vào Appstore trên điện thoại, sau đó tải ứng dụng Beat Slice về máy

Link download: Tại đây 

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, bạn chọn một bài hát bất kì trong thư viện nhạc cá nhân trên thiết bị, ứng dụng Beat Slice sẽ phát bài hát và cho phép bạn mix lại bản nhạc tùy ý

Bước 3: Bạn có thể bật hay tắt từng đoạn nhạc bằng một nút bấm. Có thể tạo các hiệu ứng remix yêu thích và chuyển giữa các preset với tốc độ cực nhanh. Ngoài ra bạn lắc thiết bị để tạo những đoạn beat ngẫu nhiên nhằm hình thành bản phối độc đáo.

Bước 4: Khi đã hoàn thành sản phẩm mới của mình, người dùng có thể thu lại rồi chia sẻ với bạn bè hay sử dụng làm nhạc chuông cực phong cách.

Trên ứng dụng Beat Slice, có các nhóm hiệu ứng âm thanh như: Reverser (phát nhạc đảo ngược), Lown-High (thay đổi cao độ), Slicer (lặp lại những đoạn beat hay), Lo-Fi (phong cách âm nhạc thập niên 80), Mute It (tắt âm thanh).

Để mua thêm các hiệu ứng nhạc DJ thời thượng khác như:  Phaser, Electrify, Spinner, Telephone, Crusher, người dùng Beat Slice có thể nâng cấp lên phiên bản Beat Slice Pro ($4.99). Khi ứng dụng được nâng cấp sẽ giúp bạn mở khóa toàn bộ hiệu ứng nhạc DJ và bổ sung thêm tính năng lưu bản phối làm nhạc chuông.

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng 1500 Free Ringtones

1500 Free Ringtones là ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập nhạc chuông miễn phí theo nhiều phong cách khác nhau để bạn tùy biến âm báo cho từng cuộc gọi, tin nhắn… Ứng dụng là sản phẩm của MobGen – hãng sản xuất gắn liền với rất nhiều ứng dụng nhạc chuông miễn phí và độc đáo cho nền tảng iOS.

Ứng dụng này mang đến cho người dùng hàng ngàn kiểu nhạc chuông hay, các hiệu ứng âm thanh đặc sắc, âm báo vui nhộn… để sử dụng làm nhạc chuông cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản, Email, âm báo mạng xã hội hay thông báo bất kỳ trên smartphone của bạn.

1500 Free Ringtones phiên bản 8.0.3.1 mới nhất cho phép tạo nhạc chuông và âm báo từ những bài hát yêu thích bằng cách cắt ghép đoạn âm thanh. Ngoài ra nó còn hỗ trợ ghi âm nhạc chuông; tạo nhạc chuông với thời lượng tối đa 40 giây. Xuất nhạc chuông chất lượng HD tiêu chuẩn và cho phép tạo 3 nhạc chuông miễn phí.

Để dùng ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone này bạn làm như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng 1500 Free Ringtones trên Appstore về điện thoại

Link download: Tại đây 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Create để tạo nhạc chuông. Tại đây bạn có thể điều chỉnh để cắt những đoạn nhạc mình thích bằng cách điều chỉnh 2 thanh như hình dưới đây:

Bước 3: Quá trình cắt nhạc hoàn tất, bạn chỉ cần chia sẻ về điện thoại sau đó sử dụng để cài cho các liên hệ

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng Ringtone Maker

Ringtone Maker là ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone được sản xuất bởi JINMIN ZHOU. Đây là công cụ tạo nhạc chuông tiên tiến này cung cấp rất nhiều tùy chọn. Dựa trên công nghệ dịch vụ web đã đạt giải thưởng, bạn có thể lựa chọn để chỉnh sửa những bản nhạc được tạo ra bởi người dùng trực tuyến hoặc tùy chọn để kéo và thả để chỉnh sửa và tạo những bản nhạc chuông của riêng mình trong vòng vài giây.

Để tạo nhạc chuông bằng ứng dụng Ringtone Maker bạn chỉ cần thao tác 3 bước đơn giản:

Bước 1: Vào Appstore, sau đó tải ứng dụng Ringtone Maker về điện thoại

Link download: Tại đây

Bước 2: Bạn mở ứng dụng "Ringtone Maker" khi đã cài đặt xong, rồi chọn một bài hát từ thư viện “Music” của thiết bị.

Bước 3: Sử dụng thanh trượt và nút điều chỉnh để tạo ra những bản nhạc chuông theo nhu cầu của mình.

Bước 4: Lưu về máy bản nhạc chuông này để cài đặt làm nhạc chuông, làm đồng hồ báo thức hoặc cho một số liên lạc nào đó.

Cách đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone

Để đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở ứng dụng Contacts và tìm đến địa chỉ liên hệ mà bạn muốn đặt nhạc chuông hoặc âm báo SMS tùy chỉnh.

Bước 2: Bạn chỉnh sửa chi tiết liên hệ này bằng cách nhấn vào nút Edit nằm ở góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy số liên lạc từ nhật ký cuộc gọi và sau đó tiến hành chỉnh sửa chi tiết liên lạc của họ.

Bước 3: Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Ringtone được đặt ở trạng thái Default, khi ở chế độ Edit. Chạm vào nó và sau đó chọn một trong những nhạc chuông được tải sẵn trên iPhone cho số liên lạc đó.

Ngoài ra, để tải xuống tất cả các nhạc chuông đã mua về thiết bị và cài một trong các nhạc chuông đó làm nhạc chuông cho số liên lạc của mình, bạn cũng có thể truy cập Tone Store.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể đặt bật tùy chọn Emergency Bypass để đảm bảo rằng các cuộc gọi và tin nhắn từ liên hệ cụ thể đó sẽ bỏ qua quy tắc khi sử dụng chế độ Do Not Disturb nếu họ được ưu tiên. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Done ở góc trên cùng bên phải khi bạn hoàn tất.

Bước 4: Theo cách tương tự, bạn có thể đặt văn bản nhạc chuông tùy chỉnh cho từng liên hệ riêng lẻ bằng cách sử dụng tùy chọn Text Tone trong khi chỉnh sửa liên hệ.

Với nhạc chuông tùy chỉnh cho các liên hệ yêu thích, bạn sẽ biết khi nào họ đang gọi cho bạn hoặc gửi cho bạn một tin nhắn SMS mà không cần phải lướt qua iPhone.

Trên đây là ứng dụng tạo nhạc chuông cho iPhone mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo được các bản nhạc chuông ấn tượng cho mình và bạn bè. Chúc các bạn có được trải nghiệm thú vị!

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận