Thủ thuật - Mẹo vặt

Bạn không nên để điện thoại ở 10 vị trí này để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Khoảng thời gian ở nhà, chắc chắn mọi người sẽ sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone rất nhiều. Lợi ích của chúng thì rất nhiều, thế nhưng, bạn cũng nên xem xét lại những vị trí mà bạn để điện thoại bên mình. Lý do tại sao thì mình sẽ nói rõ trong bài viết này.

 

 

1. Ở túi sau của quần

 

10 vị trí không nên đặt điện thoại

 

Thật là tiện lợi khi để điện thoại ở túi sau của quần, nhưng cách cất giữ này có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Đầu tiên, màn hình điện thoại có thể bị vỡ bất cứ lúc nào vì nhiều người quên rằng họ đang để điện thoại ở túi sau và cứ thể ngồi xuống. Việc ngồi với điện thoại sau túi quần sẽ gây tình trạng không tốt cho cột sống. Ngoài ra, những tên trộm cũng có thể dễ dàng lấy điện thoại của bạn ở vị trí này mà bạn không hay biết đấy.

 

2. Kẹp điện thoại trong đồ lót.

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Việc làm này sẽ giải quyết tình trạng khi bạn đi ra ngoài mà mang quần áo không có túi. Tuy nhiên, bạn không nên có thói quen này. Điện thoại áp sát vào da, sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trên điện thoại dễ dàng lây lan trên da của bạn. Điều này xảy ra vì bạn phải dùng tay để sử dụng điện thoại, mà tay bạn có lẽ đã chạm vào mọi thứ trên đời.

 

3. Nhét vào bên dưới gối ngủ

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Điện thoại cũng có sóng bức xạ, sẽ gây ra tình trạng đau đầu và chóng mặt nếu tiếp xúc lâu. Và đặt ở dưới gối cũng không tốt về mặt vệ sinh, khi mà vi khuẩn khu trú ở trên điện thoại sẽ làm bẩn chiếc gối của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

 

4. Mang vào phòng vệ sinh

 

Dùng điện thoại

 

Bạn thường mang theo điện thoại để đọc báo hoặc lướt mạng xã hội khi đi toilet. Trên thực tế, viêc này là không nên. Sau khi chúng ta đi toilet, hành động xả nước có thể khiến vi khuẩn và vi rút gây bệnh từ bồn toilet bay vào không khí. Bất cứ những thứ gì trong vòng gần 1 mét đều có thể bị vi khuẩn, vi rút bám vào, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Applied and Environmental Microbiology cho biết.

 

5. Sử dụng trong điều kiện thời tiết cực đoan

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Dù là điện thoại đời mới, các nhà sản xuất cũng đều khuyên bạn không sử dụng thiết bị trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn đã cũ cộng thêm tình trạng chai pin, thì hậu quả rất khó lường, có thể gây cháy nổ.

 

6. Đặt vào trong nôi em bé

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Các vị phụ huynh bận rộn thường ném luôn điện thoại của mình vào xe đẩy em bé khi đi dạo mà chẳng nghĩ ngợi gì về chuyện này. Nhưng hãy xem xét lại về điều này trong tương lai vì điện thoại di động có thể gây ra các rắc rối về hành vi có thể kể đến như tăng động hoặc rối loạn giảm chú ý.

 

7. Ngủ quên với điện thoại để trước ngực

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Nhiều người có thói quen để điện thoại trước bụng hoặc ngực khi ngủ vì lười cất. Thế nhưng, theo khoa học, thói quen này hoàn toàn không tốt, vì có thể ảnh hưởng không tốt tới tim và hệ nội tiết. Dù lúc đó điện thoại không hoạt động, nhưng vẫn phát ra luồng bức xạ, đủ để gây ra rối loạn nội tiết, đặc biệt là rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

 

8. Để điện thoại dưới đất

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Việc để điện thoại dưới đất sẽ không đảm bảo vệ sinh cho chiếc điện thoại của bạn, hãy đặt chúng ở những nơi sạch sẽ và cao ráo. Ngoài ra, nhiều người đi mà không để ý điện thoại ở dưới chân, hậu quả sẽ rất khó lường.

 

9. Bỏ vào trong tủ lạnh để tản nhiệt

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Rất nhiều người sử dụng phương pháp này để làm mát điện thoại khi nhiệt tăng cao. Điều này sẽ hợp lý nếu điện thoại của bạn có tính năng chống nước và bọc điện thoại vào túi nilon.

 

10. Để điện thoại trong cốp xe

 

Vị trí không nên để điện thoại

 

Dù tiện lợi, nhưng việc bỏ các thiết bị điện tử như điện thoại vào trong cốp xe thật không an toàn. Pin điện thoại rất nhạy với nhiệt độ cộng thêm hơi xăng nếu bạn đang tiếp xăng, là nguyên nhân gây cháy nổ.

Những điều mình nói vừa rồi cũng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng trường hợp còn nhiều yếu tố khác quyết định. Tuy vậy nhưng bạn cũng không nên sử dụng điện thoại bên người quá lâu nhé. Hãy dành thời gian thể dục và thư giãn. Chúc mọi người sức khỏe. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan