Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Bản beta đầu tiên của iOS/iPadOS 13.7 để nâng cấp tính năng thông báo lây nhiễm Covid-19

Rạng sáng ngày hôm nay (27/8), Apple đã bất ngờ phát hành bản beta đầu tiên của bản cập nhật iOS/iPadOS 13.7 cho các nhà phát triển để giới thiệu các tùy chọn thông báo lây nhiễm (Exposure Notification) Covid-19 mới.

Được biết, iOS/iPadOS 13.7 xuất hiện hơn một tháng sau khi Apple phát hành iOS 13.6, bản cập nhật mang đến một vài tính năng mới như Car Key và các tính năng âm thanh của Apple News+.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-13-7-1 Apple bất ngờ phát hành bản beta đầu tiên của iOS/iPadOS 13.7 để nâng cấp tính năng thông báo lây nhiễm Covid-19

Theo trang Macrumors, vẫn như thông lệ Apple đã gửi đến các nhà phát triển phiên bản cập nhật iOS/iPadOS 13.7 beta 1 để kiểm tra trước khi tung ra bản public dành cho tất cả người dùng. Nếu bạn đã đăng ký chương trình dùng thử dành cho các nhà phát triển của Apple, iOS/iPadOS 13.7 beta 1 sẽ xuất hiện trong mục cập nhật phần mềm. Còn nếu không bạn phải chờ đến lúc bản Public được phát hành thì bạn mới được cấp phép được cập nhật.

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 13.7 beta 1 cho phép người dùng chọn tham gia hệ thống thông báo lây nhiễm (Exposure Notification)‌ mà không cần tải xuống ứng dụng hỗ trợ chức năng, và  đây là cách tính năng hoạt động trên iOS 14. Cụ thể, trong các bản cập nhật ‌iOS 14‌ beta, có một nút chuyển sang “Bật thông báo lây nhiễm”, sau đó cho bạn biết tính năng này có khả dụng ở quốc gia, tiểu bang hoặc khu vực của bạn hay không thông qua ứng dụng theo dõi liên hệ.

Như vậy, thay đổi mới này sẽ cho phép người dùng iPhone chọn nhận thông báo lây nhiễm Covid-19 mà không cần phải tải xuống ứng dụng từ cơ quan y tế địa phương của họ. Trước đây, Apple yêu cầu người dùng tải xuống ứng dụng theo dõi liên hệ từ cơ quan y tế của họ trước khi chọn tham gia hệ thống thông báo lây nhiễm Covid-19.

Ngoài tính năng mới ở trên, iOS/iPadOS 13.7 beta 1 dường như còn tập trung vào việc cải thiện hiệu suất nhằm mang đến khả năng hoạt động tốt nhất và nâng cao những trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm của hãng.

Tuy nhiên, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến thành tham gia chương trình dùng thử của Apple. Khi có trục trặc và muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là 13.6.1) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan