Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple: Việc thay thế pin giá rẻ đã làm giảm doanh số iPhone

Apple: Việc thay thế pin giá rẻ đã làm giảm doanh số iPhone

Apple mới đây cho hay, họ có thể mất 9 tỷ USD do doanh số iPhone bị giảm, 1 phần nguyên nhân là do nhiều người lựa chọn thay thế pin.

Năm ngoái, Apple đã thừa nhận rằng họ đã làm chậm tốc độ iPhone cũ khi pin bị chai nhằm tránh tình trạng tắt máy đột ngột. Sau đó, Apple đã giảm chi phí thay pin từ 79 USD (1.8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (670 ngàn đồng) như là một lời xin lỗi đối với người dùng.

Mức phí thay pin thấp hơn cùng với việc Apple không cố tình làm chậm iPhone cũ nữa đã khiến nhiều người chọn cách thay thế pin, thay vì nâng cấp lên iPhone mới với giá đắt đỏ. Trước đây, 1 trong những lý do chính của việc nâng cấp lên iPhone mới đó là thời lượng pin bị giảm sau 1 thời gian sử dụng, nhưng bây giờ, việc thay thế pin đã dễ dàng và giá cũng rẻ hơn khiến nhiều người chọn cách này.

Trong thông báo hôm nay của Apple không hề đề cập tới doanh số bán hàng cụ thể. Tuy nhiên như Apple đã đề cập vào ngày 1/11 năm ngoái, hãng sẽ không thông báo doanh số bán hàng cụ thể của iPhone, iPad hay máy Mac, bởi theo Apple, nó không hoàn toàn đại diện cho tình hình kinh doanh của công ty.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan