Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple trở thành công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 8 năm liên tiếp

Trong báo cáo mới nhất về tác động thương hiệu toàn cầu, công ty tư vấn thương hiệu toàn cầu Interbrand một lần nữa xướng tên Apple là tên công ty có giá trị nhất thế giới, vị trí mà gã khổng lồ công nghệ đã nắm giữ trong 8 năm.

Interbrand đã gán cho Apple “giá trị thương hiệu” lên đến 323 tỷ USD, tăng 38% so với mức 234.2 tỷ USD của năm ngoái .

Theo công ty, giá trị thương hiệu là phép tính thể hiện tác động của thương hiệu đối với khách hàng, nhân viên và nhà đầu tư. Các thương hiệu mạnh tạo ảnh hưởng đến người tiêu dùng, tạo ra một lượng khách hàng trung thành, thu hút và giữ chân nhân viên, đồng thời giảm chi phí tài chính.

“Cuối cùng, tính khác biệt của Apple (322.999 tỷ USD , tăng 38% so với cùng kỳ năm trước) – hay trên thực tế là tính độc đáo không phải là kết quả của những gì thương hiệu nói, mà là những gì nó làm được,” theo báo cáo của Interbrand. “Các sản phẩm, công nghệ và cửa hàng của Apple nói lên triết lý của tổ chức về sự đơn giản đẹp đẽ và trao quyền cho cá nhân – nhiều hơn bất kỳ chiến dịch nào có thể làm được. Ngoài những gì nhiều người nói về hào quang của thương hiệu, Apple đã liên tục thay đổi những gì trong tâm trí mọi người bằng cách thay đổi những gì đã có trong tay của họ.”

Có một chút xáo trộn trong top 5 của năm 2020. Vị trí thứ hai Amazon, trước đó đứng thứ ba, đã tăng giá trị thương hiệu lên 60% khi đầu tư vào dữ liệu thời gian thực, AI và học máy. Microsoft cũng đã có những bước tăng trưởng tốt để vươn mình lên vị trí thứ ba, tăng 53%, điều mà Interbrand gọi là “sự thay đổi văn hóa phi thường” dưới bàn tay của CEO Satya Nadella. Google và Samsung cũng đã lấp đầy 5 vị trí đầu bảng.

Các công ty công nghệ chiếm 11 trong số 20 thương hiệu hàng đầu, với Instagram mới gia nhập thị trường ở vị trí thứ 19. 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan