Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Apple tiết lộ một số nhược điểm với MagSafe mà người dùng cần nắm rõ

Sạc không dây MagSafe là tính năng rất đáng chú ý trong dòng iPhone 12, tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý đến nhược điểm của nó. 

Với việc sử dụng nam châm cực mạnh, MagSafe có thể làm ảnh hưởng đến một số vật dụng của người dùng. Điều này được Apple đề cập trong một trang hỗ trợ mới trên trang web của mình, không chỉ giải thích cách sử dụng hệ thống MagSafe để sạc iPhone mà còn liệt kê một số nhược điểm của việc sử dụng nó.

Apple tiết lộ một số nhược điểm với MagSafe mà người dùng cần nắm rõ - 1

Công ty cho biết những thứ như thẻ tín dụng, hộ chiếu và thậm chí cả những chiếc chìa khóa bảo mật được đặt giữa iPhone và bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng các dải từ tính được sử dụng trên những vật dụng đó. Điều này có thể xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thẻ từ. Nếu sở hữu bộ sạc MagSafe vỏ kim loại hoặc quá dày, hãy đảm bảo rằng các thẻ nói trên đã được tháo ra trước khi sạc.

Một vấn đề khác đã được người dùng báo cáo là một trong những “dấu ấn hình tròn” để lại trên bao da từ phụ kiện. Cảnh báo này có thể được tìm thấy ở cuối trang hỗ trợ bằng các chữ cái nhỏ với nội dung “Nếu bạn giữ iPhone của mình trong bao da khi sạc bằng bộ sạc MagSafe, hộp đựng có thể hiển thị các dấu ấn hình tròn từ phần tiếp xúc”.

Apple nói thêm: “Khi sử dụng bộ sạc MagSafe, điện thoại có thể ấm hơn một chút. Để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, khi iPhone quá nóng, phần mềm sẽ hạn chế việc sạc pin trên 80%. Sau khi sử dụng nhiều, bộ sạc MagSafe có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc. Nếu sức nóng ngăn điện thoại của bạn sạc, hãy di chuyển điện thoại và bộ sạc của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn. Và đây là điều cần lưu lại trong não bạn cho một ngày khác. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc MagSafe và vô tình sử dụng đầu nối Lightning cùng lúc, iPhone sẽ sạc bằng cổng Lightning và tắt MagSafe”.

 

Apple tiết lộ một số nhược điểm với MagSafe mà người dùng cần nắm rõ - 2

 

Nếu đã từng sử dụng đế sạc không dây trước đây, người dùng sẽ không gặp vấn đề gì khi bắt MagSafe hoạt động. Tính năng này tương thích với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, phụ kiện Apple MagSafe cũng như các thiết bị và phụ kiện được chứng nhận Qi. Để sử dụng bộ sạc MagSafe, đầu nối USB-C phải được kết nối với adapter USB-C công suất 20W trở lên. Nếu sử dụng adapter thấp hơn 12W, thiết bị sẽ không sạc. Nếu nó đang chạy ở mức 12W đến 19W, thiết bị sẽ sạc nhanh hơn.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan