Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple: Sẽ thông báo trước nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone - Vũ Quân Mobile ( www.vuquanmobile.com )

Sau sự cố “làm chậm iPhone” vào năm 2017 thì bây giờ, Apple đã sẵn sàng minh bạch hơn, sẽ thông báo trước nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone.

Theo đó, Apple gần đây đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh Vương quốc Anh (CMA) rằng họ sẽ thông báo trước với người dùng về các thay đổi trong các bản cập nhật iOS nếu chúng ảnh hưởng đến hiệu suất, thời lượng pin của những mẫu iPhone hiện tại cũng như tương lai.

Nếu bạn còn nhớ thì vào năm 2017, Apple thừa nhận họ đã âm thầm làm chậm các mẫu iPhone cũ, Apple cho rằng nếu không làm như vậy thì thiết bị có thể gặp sự cố như tắt nguồn đột ngột… khi dung lượng pin sắp cạn.

Apple: Sẽ thông báo trước nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone

 

Sau khi bị người dùng phát hiện, vào năm 2018, một bản cập nhật của iOS đã kết thúc việc Apple tự điều chỉnh làm chậm iPhone cũ, nhưng nó cung cấp cho người dùng tùy chọn để làm điều đó, đặc biệt là nếu điện thoại của người dùng hay gặp sự cố pin chai.

CMA nói rằng, họ lo ngại rằng người dùng có thể cố gắng sửa chữa hoặc thay thế thiết bị khác khi thấy bản cập nhật làm cho iPhone của họ bị chậm lại.

Cơ quan chính phủ Anh cho hay: Đây là cam kết của Apple đối với việc sẽ luôn thông báo cho người dùng trước nếu bản cập nhật iOS làm chậm thiết bị của họ. Nếu ai có bằng chứng cho thấy Apple vi phạm cam kết trên thì có thể kiện Apple ra tòa án.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan