Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple sắp mở App Store cực xịn tại Việt Nam

Trong thời gian qua, iPhone trên thị trường Đông Nam Á quá sôi động. Hiển nhiên chỉ 1 App Store không đủ để đáp ứng nhu cầu. Thêm vào đó, Apple đang muốn mở rộng thị trường trong khu vực, do đó, Trái táo khuyết đã lựa chọn Thái Lan là khu vực tiếp theo để đặt App Store. Và sắp tới đây, nhiều khả năng Apple sẽ tiếp tục mở thêm một store khác và Việt Nam là một trong những địa điểm được Apple lựa chọn.

apple sap ma app store cuc xin tai viet nam

Việt Nam sẽ là đại lí tiếp theo của Apple?

Mới đây Apple đã chọn Thái Lan là điểm tiếp theo để đặt App Store thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á. Thông báo này đã được đăng tải trên website chính thức của Apple, dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11 sắp tới.

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà hãng xếp chung vào nhóm “phần còn lại của châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc. Được biết khu vực Đông Nam Á chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu.

apple sap ma app store cuc xin tai viet nam

Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple nhưng khu vực này được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới có mức tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường này.

Apple đã có mặt tại thị trường châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau này mở rộng sang Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.

Với mức tăng trưởng cao như hiện nay việc Apple sẽ mở thêm một cửa hàng nữa chỉ là việc không sớm thì muộn thôi. Nhưng điều đáng nói là, Apple đang cân nhắc nên chọn Jakarta hay Việt Nam để làm điểm đến tiếp theo.

Hiện tại, thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan