Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple hủy bỏ công nghệ camera chấm lượng tử trên iPhone 11

Kéo theo một nhà cung ứng của Apple lâm vào cảnh khó khăn. 

Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều fan Apple thất vọng.

Theo Telegraph, Apple đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá hàng triệu USD đối với nhà cung ứng Nanoco, khiến giá cổ phiếu của công ty này sụt giảm 75%. Mặc dù không nói rõ, nhưng Nanoco có một khách hàng rất lớn tại Mỹ, và mới đây đã ký kết hợp đồng trị giá 21,75 triệu USD kéo dài 2 năm.

 

Apple hủy bỏ công nghệ camera chấm lượng tử trên iPhone 11 - Ảnh 1.

Đây là thỏa thuận nghiên cứu và sản xuất các cảm biến hình ảnh dựa trên công nghệ chấm lượng tử. Các cảm biến chấm lượng tử cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và thu nhỏ kích thước gấp nhiều lần so với cảm biến silicon truyền thống.

Theo một số tin đồn thì Apple dự định sẽ sử dụng công nghệ chấm lượng tử này để tạo nên một sự đột phá mới. Nhưng do chi phí sản xuất quá cao, nên có thể đã khiến Apple phải suy nghĩ lại. Những chiếc iPhone hiện nay đã bị người dùng chê là có giá bán đắt, vì vậy nếu tiếp tục tăng giá bán lên nữa có thể sẽ rất rủi ro.

Với iPhone X, Apple đã thay đổi thiết kế với tai thỏ và tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để đem lại thành công. Với iPhone 11, Apple sẽ không thay đổi thiết kế mặt trước mà thay đổi thiết kế mặt sau, hy vọng rằng lần này cũng sẽ có những công nghệ mới đủ sức hấp dẫn người dùng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan