Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple đã có bằng sáng chế Touch ID và Face ID trong màn hình, iPhone tràn viền hoàn toàn sắp ra mắt!

Apple đã có bằng sáng chế Touch ID và Face ID trong màn hình, iPhone tràn viền hoàn toàn sắp ra mắt!

Những tin đồn ban đầu về iPhone 14 cho thấy Apple có kế hoạch sẽ loại bỏ notch tai thỏ vào năm tới với Touch ID hoặc Face ID trên màn hình là hai cách khả thi để đạt được điều này. Mới đây, đã có thêm một tin vui cho các iFan khi thông tin này có vẻ sẽ sớm trở thành hiện thực.

Bằng sáng chế được cấp ngày hôm nay (27/07) mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học có thể được nhúng vào màn hình. Thậm chí có thể nhúng camera trước vào màn hình, mặc dù đây có thể là một công nghệ trong tương lai gần chứ chưa thể triển khai ngay được.

Apple giải thích rằng thiết kế iPhone hiện tại sử dụng cảm biến hình ảnh nằm bên cạnh màn hình chứ không phải là một phần của màn hình, mặc dù thiết kế notch phần nào khiến chúng ta dễ hiểu lầm rằng nó là một phần của màn hình.

"Thông thường, một cảm biến hình ảnh được đặt bên dưới nắp bảo vệ, liền kề với ngăn xếp màn hình. Như vậy, một thiết bị điện tử thông thường kết hợp cả ngăn xếp màn hình và cảm biến hình ảnh thường yêu cầu một nắp bảo vệ diện tích lớn mở rộng ra ngoài ngoại vi của ngăn xếp màn hình để dành không gian để chứa cảm biến hình ảnh. Cấu trúc thông thường này không thể tránh khỏi việc tăng kích thước rõ ràng của vùng bezel bao quanh màn hình, đồng thời cũng làm tăng kích thước và khối lượng của vỏ thiết bị điện tử."

Bằng sáng chế Touch ID dưới màn hình

Trọng tâm chính của bằng sáng chế là nhúng cảm biến hình ảnh vào màn hình để đọc dấu vân tay - tức là tích hợp Touch ID dưới màn hình:

"Để đơn giản hóa việc mô tả, nhiều phương án tuân theo cấu trúc trong đó thiết bị điện tử thực hiện hình ảnh xuyên màn hình để chụp một hoặc nhiều hình ảnh về dấu vân tay của người dùng chạm vào một vùng cụ thể trên màn hình của thiết bị điện tử".

Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện đối với các hình thức nhận dạng sinh trắc học khác, bao gồm cả Face ID:

"Như đã lưu ý ở trên, một thiết bị điện tử có thể thực hiện hình ảnh xuyên màn hình cho bất kỳ mục đích chụp ảnh, cảm biến, tổng hợp dữ liệu hoặc thu sáng thích hợp nào bao gồm, nhưng không giới hạn ở nhận dạng khuôn mặt".

Việc nhúng cả Face ID và Touch ID vào màn hình sẽ là một cách tạo ra chiếc iPhone hoàn hảo, tạm biệt notch tai thỏ đã cắm trụ gần 4 năm nay, điều này cũng có nghĩa là Face ID cũng có thể được nhúng vào màn hình máy Mac, phủ nhận nhu cầu về việc chúng phải có viền hoặc notch rộng hơn.

Bloomberg gần đây đã gợi ý rằng Face ID sẽ đến với máy Mac trong vài năm tới. Về lâu dài, máy ảnh mặt trước cũng có thể được nhúng vào màn hình. Tuy nhiên, những lần thử nghiệm ban đầu chất lượng đã bị suy giảm đáng kể, bao gồm việc bị hơi nước, độ tương phản thấp và cân bằng trắng không chính xác. Tuy nhiên, những vấn đề này không phải là rào cản đối với Face ID.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan