Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED

Kể từ khi giới thiệu iPhone X vào năm 2017, Apple ngày càng tỏ ra hứng thú với màn hình OLED trên các thiết bị của mình, và có thể hãng sẽ chuyển hoàn toàn sang công nghệ màn hình này vào năm 2020.

Theo một thông tin vừa được tiết lộ vào hôm nay, nhà cung ứng của Apple là Japan Display hiện đang chuẩn bị một kế hoạch dự phòng chi tiết để sẵn sàng khi điều này xảy ra. Trong trường hợp này, sẽ có 2 nhà đầu tư mới với cổ phần khoảng 30% tham gia vào công ty và nắm quyền kiểm soát lớn hơn các nhà đầu tư còn lại nhằm giúp công ty xoay xở tốt hơn trong một tương lai mà Apple không còn đặt hàng màn hình LCD từ họ nữa.

Hiện nay, các tấm nền LCD dành cho iPhone chiếm đến gần một nửa doanh thu của Japan Display. Trước đây, công ty từng công bố nhiều kế hoạch để bắt đầu sản xuất các tấm nền OLED trong năm 2019, nhưng Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trên thực tế, Apple vẫn đang dựa vào Samsung và LG để sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone của mình.

Cùng với việc sử dụng màn hình OLED trên mọi thiết bị, 2020 cũng sẽ là năm Apple từ bỏ "tải thỏ" gây tranh cãi để chuyển sang màn hình đục lỗ và các công nghệ nhúng dưới màn hình khác. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm iPhone của hãng cũng sẽ lần đầu được tích hợp modem hỗ trợ 5G đến từ Intel. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ liệu hãng có "để dành" 5G cho hai mẫu iPhone đắt nhất hay không.

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED - Ảnh 1.

Một khả năng khác trong năm 2020 là Apple sẽ công bố chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên. Trước đây, có khá nhiều bằng sáng chế cho thấy Apple đang thử nghiệm ý tưởng này, trong khi một lãnh đạo Samsung gần đây cũng cho biết đối thủ của họ cũng đang phát triển một thiết bị màn hình gập. Không may là, không có gì đảm bảo điều này sẽ xảy ra, và Apple có thể từ bỏ hoàn toàn việc phát triển thiết bị màn hình gập, hoặc sẽ dời ngày ra mắt trễ hơn một chút so với cột mốc 2020 này.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan